Tỷ phú người Anh đã mua 25% cổ phần của Manchester United và chuyển khoản hàng trăm triệu bảng cho CLB “Quỷ đỏ”.

Tỷ phú người Anh đã mua 25% cổ phần của Manchester United và chuyển khoản hàng trăm triệu bảng cho CLB “Quỷ đỏ”.

Ngày 24/12 (theo giờ Việt Nam), Manchester United đã chính thức thông báo rằng tỷ phú Jim Ratcliffe đã trở thành một trong những cổ đông quan trọng tại sân vận động Old Trafford.

XEM THÊM :

Sir Jim Ratcliffe cùng đội ngũ của mình sẽ tiếp quản hoạt động bóng đá ở CLB
Sir Jim Ratcliffe cùng đội ngũ của mình sẽ tiếp quản hoạt động bóng đá ở CLB

Tỷ phú người Anh mua số cổ phần trên từ gia đình nhà Glazer. Theo đó, Sir Jim Ratcliffe cùng đội ngũ của mình sẽ điều hành các hoạt động bóng đá MU.

Ban đầu, ông muốn thành chủ sở hữu nhưng sau đó quyết định mua cổ phần thiểu số với mục tiêu tiếp quản CLB từng bước. Trước mắt, Sir Jim sẽ bơm 237 triệu bảng cho CLB nhằm cải thiện cơ sở vật chất.

Tuyên bố trên trang chủ MU: “Manchester United thông báo đã ký thỏa thuận, theo đó chủ tịch INEOS, Sir Jim Ratcliffe sẽ mua 25% cổ phần loại B của MU và tối đa 25% cổ phần loại A, cung cấp thêm 237 triệu bảng nhằm tạo điều kiện cho khoản đầu tư trong tương lai vào Old Trafford.

Là một phần của giao dịch, INEOS chấp nhận yêu cầu của hội đồng quan trị để được giao trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá CLB.”

Về phần mình, ngài Ratcliffe hồ hởi cho biết: “Là một con dân thành Manchester ủng hộ đội bóng bao năm qua, tôi rất vui vì đồng ý một thỏa thuận với BLĐ MU, ủy quyền cho chúng tôi quản lý hoạt động bóng đá.

Mặc dù thành công về mặt thương mại đã đảm bảo sẵn có nguồn vồn để giành các danh hiệu cấp độ cao nhất, nhưng tiềm năng này chưa phát huy hết thời gian gần đây.

Chúng tôi sẽ mang kiến thức, chuyên môn từ tập đoàn INEOS Sport nhằm thúc đẩy sự phát triển hơn nữa ở CLB, đồng thời cung cấp ngồn vốn hỗ trợ đầu tư trong tương lai vào Old Trafford.

Sẽ có nhiều thách thức và công việc khó khăn ở phía trước, nên chúng tôi sẽ tiếp cận bằng sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và đam mê.

Tham vọng rất rõ ràng, tất cả chúng tôi đều muốn thấy Manchester United trở lại đỉnh cao của bóng đá Anh, châu Âu và Thế giới.”

Nhà Glazer rao bán MU cách đây một năm nhưng không đồng ý bán toàn bộ cổ phần. Yêu cầu đó khiến nhà đầu tư Qatar – Sheikh Jassim rút lui khỏi cuộc đua.

Advertisement
Share