VŨ CÁT TƯỜNG MONG “TỪNG LÀ” GIÚP NỖI ĐAU CHIA TAY CỨ ĐẸP

VŨ CÁT TƯỜNG MONG “TỪNG LÀ” GIÚP NỖI ĐAU CHIA TAY CỨ ĐẸP

Vào năm 2022, hai chữ “từng là” đến với Vũ Cát Tường, trở thành nguồn cảm hứng ban đầu cho việc viết về chủ đề chia tay. Trước khi bước qua tuổi 30, cô từng có một mối tình khắc sâu trong tâm hồn. Mỗi chi tiết, mỗi hình ảnh trong lời ca của ca khúc “Từng Là” đều xuất phát từ ký ức về mối tình cũ xưa.

>>> XEM THÊM:

Trong bài hát, Vũ Cát Tường viết về sự bất lực khi không thể cứu vãn mối quan hệ. Cả hai từng hạnh phúc bên nhau, nhưng khi giây phút không còn hào hứng mỗi khi gặp gỡ, họ biết rằng câu chuyện nên dừng lại. “Khoảnh khắc mình biết chuyện gì cũng có điểm bắt đầu và kết thúc thì sẽ trân trọng hiện tại hơn,” chủ nhân loạt hit chia sẻ.

Ban đầu, bài hát có điệp khúc “từng là duy nhất nơi bình yên, rất đỗi bình yên.” Sau một năm, khi cô ngồi vào đàn piano và tạo bản demo, giai điệu “từng là duy nhất mối tình bình yên đối với anh” tự nhiên trỗi dậy, khiến chính cô cũng phải bất ngờ.

Với Vũ Cát Tường, đối lập với “yêu” không phải là “ghét,” mà là “quên.” Không ai dễ dàng quên thói quen cũ khi bước khỏi một mối quan hệ. Vũ Cát Tường từng có những thói quen như đi cà phê mỗi sáng, đưa đón nhau mỗi ngày. Khi viết “Em không còn những thói quen,” nghệ sĩ muốn gửi gắm thông điệp: “Mình từng rất hạnh phúc, nếu mình đã quên, mình cũng muốn người ta quên mình.”

Từng Là tiếp tục nối dài thành tích của Vũ Cát Tường. Là chủ nhân loạt hit tình yêu như , Yêu Xa, If, cô đã có sản phẩm trở lại đầy thành công với thành tích không hề kém cạnh các bom tấn âm nhạc ra mắt trong tháng 3 sôi động vừa qua.

Ngay trong tuần đầu tiên, Từng Là nhanh chóng dẫn đầu các bảng xếp hạng Apple Music, iTunes, Zing MP3 và trở thành ca khúc V-Pop hot nhất trên Spotify.

Trên đường đua Top Trending của YouTube, Từng Là chiếm đến ba vị trí khi Music Video (MV), bản Live Performance và audio đồng loạt có mặt. Sau gần một tháng, MV chính thức cán mốc 10 triệu lượt xem và trụ vững ở hạng 3 trong số các video âm nhạc đang thịnh hành nhất trên YouTube, hạng 2 trên bảng xếp hạng nhạc số Spotify.

Advertisement
Share