Erik ten Hag có thể làm cho MU trở nên thảm hại hơn nữa?

Erik ten Hag có thể làm cho MU trở nên thảm hại hơn nữa?

Erik ten Hag đang bị ám ảnh bởi những số liệu thống kê tồi tệ. MU chưa bao giờ có khởi đầu mùa giải nào tệ hơn kể từ khi họ bị xuống hạng, và trận thua West Ham mới đây đã đẩy họ vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong suốt gần 100 năm qua.

XEM THÊM :

MU đã không ghi bàn trong 4 trận liên tiếp lần đầu tiên sau 31 năm. Kể từ tháng 11/1992 dưới thời Sir Alex Ferguson, MU chưa trải qua 4 trận liên tiếp trên mọi đấu trường mà không ghi được bàn thắng nào. Chiến thắng 2-1 trước Chelsea giờ đã trở thành ký ức sau trận hòa không bàn thắng với Liverpool, sau đó là thất bại đau đớn trước Bournemouth, Bayern Munich và mới nhất là West Ham.

Họ cũng có số trận thua nhiều nhất trước Giáng sinh kể từ mùa giải 1930/31. Thất bại thảm hại của MU trước West Ham là trận thua thứ 13 của họ trên mọi đấu trường mùa này. Tin vui là dù có thua nốt 2 trận còn lại vào năm 2023, MU cũng không thể phá được kỷ lục 16 trận thua cách đây 93 năm. Nhưng tin xấu là lần cuối cùng có 13 trận thua trước Năm mới, MU xếp cuối bảng và bị tuột hạng.

Hai bàn thua ở sân West Ham đồng nghĩa với việc MU đã để thủng lưới nhiều bàn hơn ở mùa giải này so với cả mùa giải 2017/18 dưới thời Jose Mourinho. HLV người Bồ Đào Nha đã bị chế giễu vì chiến thuật tiêu cực và thiếu tham vọng. Trong suốt mùa giải thứ hai dẫn dắt MU, ông đã chứng kiến 40 bàn thua sau 56 trận.

Ten Hag đang dẫn dắt MU xuống đáy địa ngục nhục nhã
Ten Hag đang dẫn dắt MU xuống đáy địa ngục nhục nhã

Mùa giải này, MU đã bị cười nhạo vì thiếu hiệu quả trong khâu tấn công, nhưng đáng sợ là họ đã để thủng lưới 41 bàn chỉ sau 26 trận. Một chỉ số đặc biệt đáng sợ khác đối với Ten Hag cho thấy đội bóng của ông ta đang rơi vào tình trạng thoái trào. Trong 62 trận mùa trước, MU chỉ thua 12 lần trên mọi đấu trường. Song đến thời điểm này, MU đã vượt con số đó. 

Thống kê còn tổng hợp sự sa sút đáng kinh ngạc của MU kể từ khi Sir Alex rời ghế huấn luyện. Thất bại nhục nhã 0-3 trước Bournemouth đã ghi nhận trận thua thứ 35 của MU tại Old Trafford dưới thời David Moyes, Louis van Gaal, Mourinho, Ole Gunnar Solskjaer, Ralf Rangnick và Ten Hag, nhiều hơn 1 trận mà MU có dưới thời Sir Alex trong suốt 21 mùa. Thua Bayern, con số nhục nhã đó là 36 trận, và nếu để thua nốt Aston Villa vào ngày Tặng quà 26/12, MU sẽ có 37 trận thua trên sân nhà.

Bây giờ là đến những con số của một hàng tiền đạo ăn hại. Rasmus Hojlund đã không ghi bàn trong 14 lần ra sân ở Premier League, trong khi Antony không ghi bàn thắng hay có pha kiến tạo nào trong 19 lần ra sân ở 19 trận gần nhất tại Premier League.

Advertisement
Share