20+ trang tiếp thị liên kết uy tín trong và ngoài nước

20+ trang tiếp thị liên kết uy tín trong và ngoài nước

Hình thức tiếp thị liên kết (Affilate Marketing) được rất nhiều người lựa chọn để gia tăng nguồn thu nhập vì có thể mang lại thu nhập khủng và tự do thời gian làm việc. Tuy nhiên người mới bắt đầu thường phân vân lựa chọn đối tác, nền tảng trang web tiếp thị nào? Nên làm ở trong nước hay thị trường global? Thì bài viết này sẽ giới thiệu và giải thích chi tiết các trang tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tốt nhất trong và ngoài nước để bạn bắt đầu với con đường này.

Xem thêm:

Tiếp thị liên kết là gì?

Có thể nói Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) như là mô hình kinh doanh trực tuyến.  Khi bạn giới thiệu bán được sản phẩm/ dịch vụ cho người bán hàng thì người bán hàng là người trả tiền cho bạn và đối tác liên kết. Có 4 thành tố để tạo thành mô hình tiếp thị liên kết đó là:

  1. Nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ (Advertiser/Merchant): Đơn vị doanh nghiệp hoặc cá nhân cung cấp và muốn bán các sản phẩm/ dịch vụ của họ. Là đơn vị trả tiền hoa hồng cho publisher và nền tảng tiếp thị liên kết.
  2. Nhà phân phối (Publisher): là cá nhân, đơn vị có khả năng quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm/ dịch vụ đến người tiêu dùng. Nếu bạn có thể tạo ra nguồn traffic giới thiệu được sản phẩm như website, facebook, tiktok hoặc bất kỳ hình thức trực tuyến nào thì đều có thể đăng ký trở thành Publisher.
  3. Nền tảng tiếp thị liên kết có trang tiếp thị liên kết (Affiliate Network): là nền tảng trung gian kết nối Publishers và nhà cung cấp (Advertise). Đóng vai trò cung cấp nền tảng kết nối, theo dõi, phân tích kỹ thuật, giải quyết tranh chấp, đàm phán và là đơn vị thanh toán hoa hồng cho Publishers.
  4. Khách hàng: là người cuối cùng trả tiền để sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Mặc dù không nằm trong hệ sinh thái khép kín trong Affiliate nhưng là người trả tiền trực tiếp cho nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ.
4 thành phần tạo nên mô hình tiếp thị liên kết
4 thành phần tạo nên mô hình tiếp thị liên kết

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những nền tảng tiếp thị liên kết uy tín nhất trên thế giới mà bạn có thể tham gia.

20+ trang tiếp thị liên kết uy tín nhất

8 trang tiếp thị liên kết trong nước

1. Dinos Việt Nam

Là nên tảng tiếp thị liên kết mà chúng tôi đánh giá có hỗ trợ cực kỳ tốt cho Publisher cả về xử lý đơn hàng, tiền  hoa hồng mà cả về kiến thức dành cho Publisher. Họ thường xuyên mời các “lão làng” affiliate về để training, hỗ trợ các phương pháp tiếp cận khách cho những người mới. Chính vì thế, tuy nền tảng khá non trẻ đã có hơn 10.000 publisher đang ký và hơn 500 nhà cung cấp lớn nhỏ tham gia.

Đây là đơn vị duy nhất cho phép các publisher rút tiền hoa hồng bất cứ lúc nào (trừ ngày lễ) để có thể quay vốn nhanh chóng, tiện lợi để đẩy nhanh mô hình khi có chiến dịch tiếp cận khách hàng thành công.

Các nền tảng đo lường, phân tích kỹ thuật chính xác, các chiến dịch có lợi nhuận hoa hồng cao và đội ngũ support nhiệt tình, thân thiện cũng là một lợi thế.

2. ACCESSTRADE Việt Nam

Nếu làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam thì ai cũng biết đến nền tảng này bao gồm cả trang web và ứng dụng App để bạn dễ dàng thao tác và kết nối.

ACCESSTRADE là nền tảng Affiliate Marketing quy mô và uy tín nhất Việt Nam với sự tham gia của trên 1.500.000 publisher cùng hơn 500 chiến dịch từ các nhà cung cấp.

Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết lớn nhất Việt Nam
Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết lớn nhất Việt Nam

Chính sách hoa hồng được nền tảng ACCESSTRADE đàm phán cũng khá cao có thể lên đến 30% hoặc nhưng chiến dịch dễ dàng ra đơn. ACCESSTRADE có đầy đủ các ngành hàng ở trong nước như: Đồ điện tử, gia dụng, thời trang, Mỹ phẩm, khóa học, thương mại điện tử, tour du lịch, dịch vụ học tập, cài app, tài chính,…

Hệ thống vận hành lớn nên khả năng support riêng cho từng đối tượng cũng chưa được nhanh chóng và thời gian đối soát, thanh toán hoa hồng cũng chậm hơn một vài ngày.

3. Tiếp thị liên kết với SHOPEE AFFILIATE

Nói về chiến dịch rộng dãi nhất về thương mại điện tử phải nhắc tới Shopee, đây là sản thương mại điện nhưng cũng có luôn một trang tiếp thị liên kết riêng với rất nhiều sản phẩm, chiến dịch để tham gia bán hàng. Với nguồn traffic khủng và uy tín của shopee nên rất dễ ra đơn, thời gian lưu cookie cũng lên tới 7 ngày thì nhận đơn khá dễ dàng.

Tuy nhiên, với mức hoa hồng chưa cao chỉ từ 1% đến 7% thì cũng là điều cân nhắc của nhiều Publisher.

4. Tiếp thị liên kết với LAZADA AFFILIATE

Cũng tương tự như shopee thì sản thương mại điện tử Lazada Affiliate cũng có luôn một trang tiếp thị liên kết riêng với nhiều sản phẩm ở tất các các lĩnh vực và mực hoa hồng có thể cao hơn shopee 5 đến 7 lần từ 3% đến 12% thì cũng rất hấp dẫn để bạn lựa chọn.

5. Trang web tiếp thị liên kết về giáo dục – UNICA

UNICA là nền tảng còn khá mới ở Việt Nam tập chung khai thác vào các dịch vụ, sản phẩm về giáo dục với mức hoa hồng rất cao từ 30% đến 60%. Các sản phẩm đến giáo dục cũng khá đa dạng như nuôi dạy con, khoa học kinh doanh, học piano, ngoại ngữ, các môn khoa học cơ bản,… Nếu bạn có nguồn traffic về giáo dục thì dừng nên bỏ qua.

6. VIETNIX – TENTEN

Vietnix và TENTEN là nhà cung cấp dịch vụ website và Aniti Ddos lớn tại Việt Nam. Sản phẩm chính của họ là HOSTING, VPS, FIREWALL và miễn sao bạn có thể giới thiệu đến người tiêu dùng với mức hoa hồng có thể tới 50%.

Tiếp thị liên kết cho các nhãn hàng công nghệ có hoa hồng rất cao
Tiếp thị liên kết cho các nhãn hàng công nghệ có hoa hồng rất cao

7. Nền tảng tiếp thị Adpia

Là nền tảng có mạng lưới tiếp thị khá rộng nhưng sản phẩm có mức hoa hồng cao và chủ lực là mặt hàng tiêu dùng, thời trang, nội thât và làm đẹp. Mức hoa hồng có thể lên tới 30% cho mỗi đơn hàng thành công.

8. Nhiều trang tiếp thị liên kết trong nước lâu đời khác như Civi, Zanado, Kiot Viet

5+ Nền tảng ở nước ngoài

1. Trang web tiếp thị hàng đầu thế giới AMAZON

Đây là nền tảng cũng có chương trình tiếp thị liên kết hấp dẫn với vô vàn các sản phẩm để tiếp thị trong mọi mặt của đời sống. Amazon là trang thương mại điện tử cũng là trang tiếp thị liên kết lớn nhất thế giới với hàng triệu Publishers trong đó có nhiều người Việt rất thành công ở nền tảng Amazon này. Với khả năng kinh doanh toàn cầu, mức hoa hồng cao thì đó cũng là chân ái của nhiều cao thủ. Amazon có hệ thông phân tích kỹ thuật, thời gian thanh toán chính xác nên hoàn toàn yên tâm.

Amazon là trang tiếp thị liên kết lớn nhất thế giới
Amazon là trang tiếp thị liên kết lớn nhất thế giới

Tuy nhiên sự cạnh tranh gắt gao, khả năng giao tiếp tiếng anh yêu cầu kiến thức cũng khá đa dạng thì cũng là trở ngại khá lớn với các bạn trẻ.

2. EBay Partner Network

Đây cũng là trang web nổi tiếng và cũng tương tự như Amazon nên Ebay cũng là lựa chọn tốt cho các Publishers.

3. Tiếp thị liện kết với TIKTOK

Tiktok là hiện tượng xâm chiếm mạng xã hội với tốc độ phát triển mạnh như vũ bão, sau khi Tiktok có tính năng bán hàng va tiếp thị liên kết thì đó chính là mỏ vàng của các bạn trẻ không chỉ ở trong và ngoài nước với thu nhập khủng.

Mức hoa hồng trên Tiktok rất đa dạng từ 5 đến 35% để các bạn thoải sức sáng tạo nhưng video kiến tiền triệu $ . App làm tiếp thị liên kết của Tiktok xịn xò cho các bạn dễ dàng phân tích khách hàng của mình.

4. Trang web tiếp thị liên kết CJ

CJ Affiliate hay Commision Junction là một trong những nền tảng tiếp thị liên kết có tuổi thọ hơn 2 thập kỷ. Hoạt động từ năm 1998 hiện nay, CJ có trụ sở đặt tại Mỹ với uy tín nhiều nhà tiếp thị liên kết lựa chọn và xác nhận uy tín.

5. Nhiều trang tiếp thị liên kết quốc tế khác

  • GetResponse – nhận $100 cho mỗi giới thiệu thành công.
  • Binance – lên tới 50% trên số tiền giao dịch.
  • Wise – $57 cho mỗi 3 tài khoản được tạo.
  • Canva – $36 cho mỗi tài khoản PRO được tạo.
  • Fiverr – tối đa $150 cho dịch vụ đầu tiên được giới thiệu thành công.
  • XM Global – 50$ cho mỗi giới thiệu thành công

Trên đây là những trang tiếp thị liên kết lớn nhất trong và ngoài nước, bạn có một blog, website, kênh tiktok, kênh youtube, fanpage,…có lượng traffic tốt thì có thể tham gia ngay vào các nền tảng để gia tăng thu nhập thụ động ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Advertisement
Share