Kê khai thuế thu nhập từ Google Adsense mới nhất 2024

Kê khai thuế thu nhập từ Google Adsense mới nhất 2024

Theo quy định mới từ Google, toàn bộ tài khoản kiếm tiền từ Google Adsense đều phải đóng thuế 30% cho toàn bộ hiển thị quảng cáo từ Mỹ. Các bạn lưu ý là chỉ tính thuế từ hiển thị quảng cáo ở Mỹ và toàn bộ các nước khác không phải chịu thuế. Vì vậy, các bạn youtuber, content partner,… kiếm tiền từ nhà bằng quảng cáo Google Adsense cần kê khai thông tin thuế đây đủ để tránh ảnh hướng đến việc nhận tiền. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết kê khai thuế thu nhập từ Google Adsense.

>>>> XEM THÊM:

Khai thuế thu nhập từ google adsense của cá nhân

Bạn là cá nhan đang kiếm tiền từ nhà quảng cáo google adsense thì cần khai báo ngay để đến ngày 21 hàng tháng là Google Adsense “trả lương” sẽ không bị chậm trễ hoặc gặp các vấn đề pháp lý. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đang nhập tài khoản Google Adsense

  1. Đăng nhập và khi bạn chưa khai báo thuế sẽ nhận được thông báo từ google adsense thì vào Quản lý thông tin thuế. HOẶC
  2. Nhấp vào mục Thanh toán sau đó Thông tin thanh toán.
  3. Nhấp vào Quản lý chế độ cài đặt.
  4. Chuyển đến phần “Hồ sơ thanh toán” rồi nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa Chỉnh sửa bên cạnh “Thông tin thuế tại Hoa Kỳ”.
  5. Nhấp vào Quản lý thông tin thuế.

Trong này, Google Adsense thông báo về việc khai báo thuế của bạn –> Click Quản lý thông tin thuế (Kê khai thông tin thuế cũng được google gửi trong gmail hoặc Youtube Studio của bạn)

Bước 2: Click Thêm thông tin thuế

Bước 3: Chọn kê khai thuế cá nhân

Chọn kê khai thuế cho cá nhân –> Chọn Không phải công dân Hoa Kỳ –> Chọn mẫu thuế W-8BEN cho cá nhân –> Click SỬ DỤNG BIỂU MẤU W-8BEN.

Bước 4: Kê khai thông tin theo biểu mẫu

Điền HO VA TEN viết hoa không dấu –> Chọn quốc gia Việt Nam –> Gửi. (Do Việt Nam không nằm trong hiệp định thương mại nào cả nên bạn bỏ trống)

Bước 5: Thêm địa chỉ của bạn

Điền theo các bước Tick vào địa chỉ thường chú nếu bạn sẽ nhận mã PIN theo địa chỉ này cho tài khoản chưa PIN (Nếu nhận PIN rồi thì cứ copy & paste theo địa chỉ khai báo nhận PIN trước đó) –> Điền các thông tin cần thiết theo 2, 3, 4 –> Để tra cứu mã Zipcode trên trang geopostcodes.com/Vietnam tìm vị trí gần địa chỉ mình nhất thì điền vào –> TIẾP

Bước 6: Chọn hiệp định thuế

Không rồi Tiếp

Tick vào biểu mẫu –> TIẾP

Bước 7: Chứng nhận khai báo

Điền chữ ký là họ và tên bạn viết hoa không dấu –> Chọn có, tối là người được liệt kê…. –> TIẾP

Bước 8: Điền bản tuyên thệ

Trong bảng này là kê khai thuế cho tài khoản Google Adsense chưa được nhận tiền lần nào thì bạn làm theo trên bảng.

Nếu bạn đã từng nhận tiền thì thì chọn Tôi đang cung cấp thông tin thuế cho một sơ thanh toán hiện có. Hồ sơ này trước đây đã nhận các khoản thanh toán. Rồi sau đó ấn GỬI

Vậy là khai báo thuế google Adsense xong thì sẽ báo thành công và mail báo về trong vài phút.

Trốn thuế của Google Adsense

Hiện nay cũng có các dịch vụ hoặc cách khai báo thuế từ Google Adsense mà tài khoản không phải chịu thuế nhờ Khai báo vào hiệp định thương mại tự do với miễn để được miễn thuế.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên làm vậy nếu bạn:

  • Không thông thạo thanh toán ở các nước hoặc nhận tiền ở địa chỉ từ nước ngoài.
  • Nội dung có ít view từ Mỹ thì không cần thiết phải khai báo “láo” để trốn thuế.

Trên đây là một số bước đơn giản để khai báo thuế thu nhạp từ google Adsense. Chúc các bạn thực hiện thành công và kiếm nhiều xiền từ anh Gồ.

Advertisement
Share