Tham gia vào Adsense có ảnh hưởng đến kết quả SEO không?

Tham gia vào Adsense có ảnh hưởng đến kết quả SEO không?

Hiện nay nhiều bạn có khả năng viết Blog/Website có tham gia vào chương trình quảng cáo Adsense để hưởng phần trăm hoa hồng cùng với Google. Một số bạn làm SEO thì thường check tốc độ load trang (PageSpeed Insights) có sự thay đổi khi gắn quảng cáo Adsense nên rất lo lắng về điều này. Nên việc tham gia vào Adsense có làm thứ hạng từ khóa của trang web của bạn có bị ảnh hưởng hay không lại là thắc mắc của nhiều người.

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia Adsense có ảnh hưởng đến kết quả SEO không?

Các đối tác nhà quảng cáo của Google hoàn toàn không được lợi hay bất lợi gì trong hệ thống xếp hạng từ khóa của Google. Điều này được google quy định rõ trong điều khoản kỹ thuật PageRank mà nhiều bạn làm về SEO cũng đã biết.

Tham gia adsense có ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa không?

Ngay trên trang trợ giúp của Adsense phần cơ bản đã có quy định rõ về vấn đề này. Đây là trích lục của Adsense trợ giúp:

“Việc tham gia vào AdSense có ảnh hưởng đến vị trí trang web của tôi trong kết quả tìm kiếm Google?

Việc tham gia vào Google AdSense không ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm Google và sẽ không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm mà chúng tôi phân phối. Google tin tưởng mạnh mẽ vào quyền tự do biểu đạt và do đó cung cấp quyền truy cập rộng rãi vào nội dung trên toàn bộ web. Kết quả tìm kiếm của chúng tôi không bị tác động bởi mối quan hệ của chúng tôi với các nhà quảng cáo và nhà xuất bản trả phí. Chúng tôi sẽ tiếp tục hiển thị kết quả tìm kiếm theo kỹ thuật PageRank của chúng tôi.

Thêm mã AdSense vào trang web của bạn sẽ không đưa các trang của bạn vào việc thu thập thông tin do rô-bốt chỉ mục chính của chúng tôi thực hiện. Trong khi rô-bốt của chúng tôi (bắt đầu bằng ‘Mediapartners-Google’) thu thập thông tin các trang nội dung vì mục đích quảng cáo nhắm mục tiêu, việc tham gia vào AdSense không làm tăng số lượng các trang từ một trang web trong chỉ mục chính của chúng tôi. “

Trích dẫn bằng tiếng anh:

“Does participation in AdSense affect my site’s position in the Google search results?

Participating in Google AdSense does not affect your site’s rank in Google search results and will not affect the search results we deliver. Google believes strongly in freedom of expression and therefore offers broad access to content across the web. Our search results are unbiased by our relationships with paying advertisers and publishers. We will continue to show search results according to our PageRank technology.

Adding the AdSense code to your site will not queue your pages for crawling by our main index bots. While our bot (starting with ‘Mediapartners-Google’) does crawl content pages for the purpose of targeting ads, participation in AdSense does not increase the number of pages from a site in our main index.”

Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm để tập chung công việc của mình vào việc viết, sáng tạo nội dung cho và thực hiện các kỹ thuật SEO cho Blog/Website của mình. Khi Blog/Website của bạn có một lưu lượng người dùng tương đối tốt thì đừng ngần ngại đăng ký trở thành đối tác để kiếm tiền với Adsense. Xin nhấn mạnh lại là đăng ký kiếm tiền với Adsense sẽ không bị ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của Website hiện tại của bạn.

Trên thực tế, việc gắn quảng cáo của bất kỳ nhà quảng cáo nào thì vẫn là outlink và đối tác cần thời gian để thêm quảng cáo vào website của bạn. Vì vậy sẽ ảnh hưởng để tốc độ load trang, tỷ lệ thoát nên các trang website muốn đặt quảng cáo thì nên cho từ khóa của mình lên top rồi mới đặt để đạt hiệu quả cao nhất trong SEO và thu nhập.

Một lưu ý nữa, Không nên chèn quá nhiều quảng cáo Adsense lên trang của bạn nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, thời gian trên trang và tỷ lệ thoát của người dùng sẽ cao hơn. Từ đó, gián tiếp ảnh hưởng uy tín blog/website và doanh thu trong adsense.

Tóm lại, Việc đặt quảng cáo của Google Adsense có ảnh hưởng đến kết quả SEO trong tương lai chứ không ảnh hưởng đến vị trí hiện tại. Vậy hãy làm sao để tối ưu việc đặt quảng cáo để ít bị ảnh hưởng nhất đến SEO và có hiệu quả doanh thu cao nhất.

Chúc các bạn thành công!

Advertisement
Share