Google adwords là gì? 7 hình thức quảng cáo trên Google ads

Google adwords là gì? 7 hình thức quảng cáo trên Google ads

Google adwords (Google ads) là gì?

Google adwords (tên mới là Google ads được đổi ngày 24/7/2008) là một dịch vụ thương mại của Goolge và là dịch vụ có nguồn thu chính của Google.

Google adwords cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng từ ngữ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm google và mua hiển thị hình ảnh trên các trang web là đối tác google adsense cung cấp.

Sử dụng Google ads nhằm mục đích hiển thị quảng bá website, hình ảnh, sản phẩm, địa chỉ, số điện thoại,…của khách hàng lên các công cụ tìm kiếm của google, các website là đối tác của google adsense, hiển thị trên youtube.

Quảng cáo google adwords là dịch vụ phổ biến trên thế giới

Đây là kênh quảng cáo hiệu quả đối với doanh nghiệp, cá nhân với kết quả cao và chi phí tối ưu khi bạn biết cách triển khai với mục đích chính là tiếp cận đối tượng à tìm kiếm khách hàng à mang về lợi nhuận.

Xem thêm: Nhập văn bản bằng giọng nói trên google docs

7 hình thức quảng cáo trên Google ads là gì?

Quảng cáo tìm kiếm – Google search

Hình thức quảng cáo tìm kiếm là thông dụng và cốt lõi nhất của hình thức quảng cáo trên google. Quảng cáo tìm kiếm (Google search) nhằm tiếp cận những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng quảng cáo văn bản.

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ thì google sẽ trả về kết quả tìm kiếm, trong đó hiển thị website của bạn trên bảng kết quả đó. Kết quá có thể nằm ở 4 vị trí đầu hoặc 3 vị trí cuối của trang tìm kiếm tùy vào giá thầu và khả năng tối ưu của bạn.

Ví dụ bạn tìm kiếm: mua oto vinfast

Quảng cáo tìm kiếm hiển thị 4 vị trí đầu và 3 cuối trang tìm kiếm Google
Quảng cáo tìm kiếm hiển thị 4 vị trí đầu và 3 cuối trang tìm kiếm Google

Trong quảng cáo sẽ hiển thị đường link website của bạn, số điện thoại, Tiêu đề, mô tả,… dưới dạng văn bản phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Quảng cáo mạng hiển thị – Google Dislay Network (GDN)

Quảng cáo mạng hiển thị của google có thể giúp bạn quảng bá, tiếp cận mọi người khi người dùng:

 • Đang xem trang website là đối tác của google
 • Xem video trên youtube
 • Mở mail
 • Sử dụng các ứng dụng trên các thiết bị di động
 • ….

Khi bạn muốn quảng bá nhận diện, tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là sử dụng để bám đuổi người dùng (remarking) tìm ở vị trí, thời điểm thì chiến dịch này rất phù hợp.

Quảng cáo hiển thị (GDN) hiển thị và tiếp cận khách hàng nhanh chóng
Quảng cáo hiển thị (GDN) hiển thị và tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Hình thức Quảng cáo có thể hiển thị dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh tùy vào chiến dịch của mình mong muốn. Một số loại quảng cáo bạn có thể lựa chọn để áp dụng trong mạng hiển thị:

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Bạn nhập văn bản quảng cáo, hình ảnh và biểu tượng. Google sẽ tự động tối ưu hó quảng cáo để nâng cao hiệu suất hiển thị.
 • Quảng cáo hình ảnh tải lên: Bạn cũng nhập văn bản và tải lên quảng cáo của mình nhưng bạn sẽ được kiểm soát nhiều hơn một cách thủ công. Các kích thước hình ảnh khác nhau có quy định hoặc sử dụng HTML5.
 • Quảng cáo tương tác: Chạy quảng cáo hình ảnh hoặc video trên Youtube và mạng hiển thị.
 • Quảng cáo trong gmail: hiển thị quảng cáo trong các tab của gmail.

Quảng cáo Mua sắm – Google Shopping

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping) đang là xu hướng quảng cáo của nhiều doanh nghiệp đặc biệt là cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Hình thức cung cấp thông tin, hình ảnh sản phẩm trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm của google, Youtube và tìm kiếm hình ảnh.

Google Shopping là xu hướng kinh doanh của các shop online

Chính vì vậy khách hàng có thể có trạng thái chuyển đổi mua sắm trực tiếp luôn và đem lại lợi nhuận ngay cho shop online.

Quảng cáo Video trên Youtube và trên web

Quảng cáo video cho phép bạn hiển thị video của bạn trên Youtube và mạng hiển thị của google. Loại quảng cáo này phù hợp có doanh nghiệp muốn tiếp cận, truyền tải, thu hút người xem gia tăng nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Video hay có thể khuyến khích người dùng quan tâm và thực hiện chuyển đổi.

Có 6 dạng hiển thị quảng cáo video để bạn có thể lựa chọn trong chiến dịch của mình:

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (Skippable in-stream ads): Video quảng cáo sẽ phát trước và người dùng có thể bỏ qua trong 5 giây.
Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua sau 5s
Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua sau 5s
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non- Skippable in-stream ads): Video quảng cáo chỉ có độ dài tối đa 30s sẽ phát trước và người dùng không thể bỏ qua.
 • Quảng cáo đệm (Bumper ads): Chỉ có thời lượng dưới 6s và người dùng không thể bỏ qua quảng cáo. Tốt cho mở rộng quy mô và nâng cao nhận diện thương hiệu bằng thông điệp ngắn, dễ nhớ.
 • Quảng cáo ngoài luồng (Trueview outstream): Chỉ hiển thị trên thiết bị di đông, máy tính bảng và thiết bị có thể cài đặt ứng dụng.
 • Quảng cáo khám phá video TrueView: bao gồm hình thu nhỏ từ video và một số văn bản kêu gọi, truyền tải nội dung mà người dùng click vào mới phát trên youtube.
 • Quảng cáo trên trang đầu của Youtube (Youtube Masthead ads): đưa video xuất hiện ở trên đâu trang chủ hoặc trang tìm kiếm của Youtube trên nhiều thiết bị khác nhau. Người dùng click vào mới phát.

Quảng cáo ứng dụng (Apps)

Quảng cáo úng dụng dành cho các nhà phát triển ứng dụng quảng bá các ứng dụng của mình trên Google tìm kiếm, google play, Youtube, Mạng hiển thị để người dùng lựa chọn và cài đặt các ứng dụng đó.

Quảng cáo trên trang chủ google play
Quảng cáo trên trang chủ google play

Quảng cáo địa phương

Thúc đẩy lượt ghé thăm cửa hàng tại vị trí mà doanh nghiệp của bạn muốn quảng bá. Loại quảng cáo này sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm hoặc trên google maps.

Quảng cáo thông minh

Loại quảng cáo này giúp bạn làm nổi bật điểm bán hàng của doanh nghiệp bạn và thu hút khách hàng thông qua tìm kiếm google, google maps và các đối tác google adsense. Đồng thời tận dụng tính năng tự động của google để giảm tối đa việc trực tiếp quản lý chiến dịch quảng cáo.

Dựa vào nhu cầu của bạn thì chúng ta có thể lựa chọn hình thức quảng cáo trên google phù hợp nhất để mang lại kết quả cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bài sau mình sẽ viết chi tiết về cách lựa chọn và setup cách hình thức nhé! Chúc các bạn may mắn.

Advertisement
Share