Sách Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó

Sách Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó

Trong thời gian qua nhiều bạn đọc rất quan tâm và tìm mua cuốn sách Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó. Vì sao cuốn sách lại hút hồn người đọc đến vậy, có phải đã chạm đến sâu thẳm trái tim hay lẽ sống nào đó. Vậy chúng ta sẽ review cuốn sách này để các bạn có thể hiểu tổng quan về ý nghĩa cuốn sách nhé.

Xem thêm:

Thông tin cuốn sách

Nhà cung cấpCông ty TNHH Phát Hành S Books
Tác giả sáchNGUYỄN ANH DŨNG
Nhà xuất bảnNXB Thế Giới
Năm xuất bản2020 và tái bán 2022
Trọng lượng150 gram
Kích thước (cm)20 x 13
Số trang142 trang
Cuốn sách Dưỡng tâm giàu có Dưỡng thân nghèo khó
Cuốn sách Dưỡng tâm giàu có Dưỡng thân nghèo khó

Tóm tắt sách Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó

Cuốn sách được rất nhiều người tâm đắc và đánh giá cao bởi nhiều độc giả trên khắp cả nước bởi từng câu chuyện bình dị đời thường đến các danh nhân vĩ đại trên khắp thế giới. Bạn có thể tìm thấy mình ở đâu đó trong những câu chuyện đó nhưng tựu chung sẽ mang đến một “định nghĩa hay về sự giàu có” để bạn nhìn nhận lại bản thân, hoặc dơn giản chỉ giúp bạn hiểu thêm nhiều mảnh ghép của cuộc sống thành công, giàu có cũng có nhiều phương diện khác nhau. Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó cũng mang đến giá trị tinh thần, xoa dịu những tâm hôn đang chán chường bản thân bởi những ngã rẽ tương lai. Cuốn sách mang bạn trở về sự bình yên, thực tại và tìm lối để sống hạnh phúc.

Cái tên khá dài: Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó cũng đã khái quát tương đối về nội dung mà người đọc cần hướng tới và gần như là định nghĩa của sự giàu có. Khái niệm hạnh phúc là gì? và được làm sâu sắc bởi những mảnh ghép cụ thể ở trong cuốn sách. Mà trên thế giới này điều con người chúng ta luôn hướng tới là sự hạnh phúc.

Cuốn sách có 8 chương tương ứng với những câu chuyện cụ thể từ cậu bé chăn bò cắt cỏ đến đỉnh cao của sự thành công về tiền bạc.

CHƯƠNG 1: ĐƯỜNG RỘNG KHÔNG BẰNG TÂM RỘNG

CHƯƠNG 2: NGƯỜI HÀNG XÓM GIÀU CÓ

CHƯƠNG 3: CÂY QUẾ VÀ CHIẾC ROLLS ROYCE

CHƯƠNG 4: THƠ CA PHÙ PHIẾM

CHƯƠNG 5: NGƯỜI BẠN XẤU

CHƯƠNG 6: SỰ GIÀU CÓ THỰC SỰ

CHƯƠNG 7: ĐI CON ĐƯỜNG BÊN TRÁI

CHƯƠNG 8: CHÚ BÉ CHĂN BÒ DŨNG CẢM

Là người làm bố tôi rất tâm đắc khi tác giả dành hẳn một chương để nói về sự bao bọc con cái quá mức, chỉ dẫn tương lai theo nguyên vọng áp đặt của bản thân dẫn đến sự bế tắc và lựa chọn khó khăn khi không theo trái tim của những đứa trẻ ấy. Do vậy bố mẹ đừng nên áp đặt con cái theo khả năng của mình, suy nghĩ của mình.

Tác giả khẳng định: “Kẻ tham lam là kẻ nghèo hèn, người biết thế nào là đủ mới là người giàu có” bởi kẻ chạy theo vật chất thì suốt đời bị ám ảnh, luôn chạy theo đồng tiền vô điều kiện, trường hợp tệ hơn là đánh mất chính bản thân. Không phải là đánh giá thấp tiền bạc hay vật chất mà là hay coi đồng tiền chỉ là công cụ để thực hiện những ước mơ lớn hơn.

Một số câu khá hay trong cuốn sách

 “Người giàu có không nhất thiết phải ngồi trên núi vàng, không nhất thiết phải mang vòng nguyệt quế cũng không nhất định phải đứng trên đỉnh kim tự tháp, nhưng họ nhất định phải luôn cảm thấy tâm vui vẻ và thanh thản”

“Giàu có không chỉ là khi tích cóp thật nhiều mà nó còn tồn tại khi đem cho đi”

“Trong cuộc sống, tiền bạc là một phần có thể làm nên sự giàu có, nhưng tính cách, lương tâm, thái độ sống và cả sự thông thái cũng có thể mang tới những điều tương tự”

“Tiền bạc làm nên sự giàu có, nhưng lòng nhân hậu, tình yêu thương, đam mê cũng mang lại sự giàu có tương tự”

“Kẻ tham lam là kẻ nghèo hèn, người biết thế nào là đủ mới là người giàu có”

“Sự giàu có nằm ở việc bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn có dũng khí, tự tin và nhiệt huyết để theo đuổi mục tiêu đó đến cùng”

Hãy tự tìm cho mình những câu tâm đắc trong cuốn sách nhé

Tóm lại

Có rất nhiều chủ đề thú vị được tác giả mở ra và đưa ra quan điểm khá hay để chúng ta tìm hiểu, phân tích cho bản thân. Cuốn sách cũng được mội cá nhân độc giả nhìn nhận khách quan xem có đúng, phù hợp với bản thân không chứ không phải “cuốn sánh là một dịnh nghĩa”. Do vậy “Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó” mở ra những vấn đề rất đời thường với góc độ rất hay để bạn cũng phân tích về sự giàu có là gì? Luôn cân bằng giữa tiền bạc và tâm hồn. Bạn tìm đọc cuộc sách thú vị này nhé.

Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó PDF – Đang cập nhật

Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó EBOOK – Đang cập nhật

Cuốn sách hiện chưa có bản Ebook – Đang cập nhật.

Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó AUDIO – Đang cập nhật

Review Dưỡng Tâm Giàu Có Dưỡng Thân Nghèo Khó – Đang cập nhật

Advertisement
Share