Đêm nhạc ở Hà Nội có giá vé 15 triệu đồng không diễn ra được, ai phải gánh lỗ?

Đêm nhạc ở Hà Nội có giá vé 15 triệu đồng không diễn ra được, ai phải gánh lỗ?

Hai đêm nhạc Giáng sinh ở Mỹ Đình bị hủy đột ngột, gây thiệt hại cho nhiều người. Một hội fan Kpop Việt Nam mất hơn 160 triệu đồng vì sự cố này.

XEM THÊM :

Đơn vị tổ chức liên tục chạy quảng cáo về hai đêm đại nhạc hội ở Mỹ Đình suốt hai tháng qua.
Đơn vị tổ chức liên tục chạy quảng cáo về hai đêm đại nhạc hội ở Mỹ Đình suốt hai tháng qua. 

Nếu đúng như kế hoạch, người hâm mộ Kpop sẽ được gặp thần tượng tại đại nhạc hội Kpop Open Air #2 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) đêm 23-24/12. Tuy nhiên ngay trước thềm sự kiện, cộng đồng fan của nhiều nghệ sĩ Việt lẫn Hàn nhận “gáo nước lạnh” vì show diễn bị hủy bỏ.

BOM Entertainment – đơn vị tổ chức đêm nhạc – xác nhận sự việc chiều 22/12 và cho biết họ nhận thấy chưa thể đảm bảo và đáp ứng được hết yêu cầu đã báo cáo với TP Hà Nội, cũng như kế hoạch đã thông báo đến khán giả như ban đầu.

Phía ban tổ chức khẳng định chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự việc, đồng thời hoàn lại toàn bộ tiền vé khán giả đã mua theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian tới.

Nhiều thiệt hại khi show bị hủy
Việc hủy bỏ vào phút cuối ảnh hưởng đến rất nhiều người. Về phía đơn vị sản xuất, họ vẫn phải trả tiền đầy đủ cho địa điểm thuê sân, chi phí dàn dựng sân khấu, nhân công… chưa kể đến việc chi tiền cho truyền thông. Ban tổ chức sẽ càng đau đầu hơn nếu đơn vị đó có nhiều nhà tài trợ đồng hành và không thể hoàn thành việc trả quyền lợi.

Nhiều hình ảnh được ghi lại từ sân Mỹ Đình cho thấy BOM Entertainment đã hoàn thành việc dựng sân khấu, màn hình led, hệ thống âm thanh, ánh sáng… nhưng vẫn phải “quay xe” ở phút 90 và tháo gỡ ngay trong ngày 22/12.

Trước khi có ý định tổ chức đại nhạc hội Kpop đêm Giáng sinh ở Việt Nam, BOM Entertainment từng tổ chức thành công fanmeeting của diễn viên Lee Jong Suk ở TPHCM và nhiều nước châu Á khác. Nhưng vụ bể show ca nhạc Kpop tại Việt Nam chắc chắn gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị này đối với thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Các nghệ sĩ Hàn, Việt đều có chung lý do về quyết định hủy tham gia biểu diễn do ban tổ chức nhiều lần không tuân thủ hợp đồng. Tờ Mydaily của Hàn Quốc chỉ ra các nghệ sĩ nước này khó khăn trong việc trao đổi thông tin giữa các đối tác trung gian và sự không chắc chắn về giấy phép diễn tại địa phương.

Người hâm mộ cũng chịu thiệt hại nặng nề. Họ có thể bị ảnh hưởng từ công việc cá nhân đến tài chính. Có những người nghỉ làm, mua vật phẩm liên quan đến đêm nhạc đón thần tượng, mất tiền vé máy bay, thuê khách sạn và nhiều chi phí phát sinh khác. Ngay cả khi BTC hoàn trả tiền vé, người hâm mộ cũng sẽ không lấy lại được số tiền đã chi cho đi lại, chỗ ở…

Trường hợp nghệ sĩ chưa nhận tiền cọc cát-xê, show bị hủy vào phút chót khiến họ bị thiệt hại ít nhiều. Không ngoại trừ khả năng họ đã từ chối những đêm diễn khác để đồng ý tham gia đại nhạc hội ở Mỹ Đình, nhất là thời điểm lễ Giáng sinh, giới nghệ sĩ càng tất bật chạy show hơn bao giờ hết.

Thị trường Việt Nam năm 2023 mới nhen nhóm đốm sáng trên bản đồ điểm đến của nghệ sĩ nước ngoài, tưởng thành công nối dài, ai ngờ lại mất điểm trầm trọng bằng vụ bể show của BOM Entertaiment. Sau sự vụ này, niềm tin của khán giả dành cho các sự kiện sao Kpop ở Việt Nam lại đến hồi rơi rụng.

Fan Việt mất tiền bạc, thời gian, công sức…

Fandom nhóm nhạc Highlight hụt hẫng vì show diễn bị hủy cùng chia sẻ: “Sáng 21/12, chúng tôi thậm chí đã gọi cho Around Us (công ty chủ quản của Highlight – PV) và nhận được phản hồi nhóm vẫn bay về Việt Nam bình thường. Đùng một cái ngay tối hôm đó công ty lên bài hủy show khiến chúng tôi thật sự sốc”.

Số tiền hội fan Việt nhóm Highlight huy động để làm dự án chào đón lên tới gần 90 triệu đồng. Các kế hoạch đi sân bay đón thần tượng, đặt đèn led cầm tay cho fan, khinh khí cầu đặt ở sân Mỹ Đình, biển quảng cáo… đều chuẩn bị sẵn sàng nhưng nay tất cả dự án coi như bỏ.

Advertisement
Share