Đầu cắt moi là gì? Hợp xu hướng có vướng thuần phong mỹ tục không?

Đầu cắt moi là gì? Hợp xu hướng có vướng thuần phong mỹ tục không?

“Đầu cắt moi” là cụm từ được nhắc đến rất nhiều trên MXH từ giữa năm 2020 và đến bây giờ vẫn chưa hết hot. Dạo quanh một vòng trên mạng internet đến ngoài xã hội thực thì phong cách “Đầu cắt moi” có thể dễ dàng bắt gặp. Từ khi những “Giang hồ mạng” đến các thần tượng showbiz Việt lựa chọn kiểu tóc này thì trào lưu ngày càng nở rộ và duy trì. Cùng khám phá trend đầu cắt moi là gì? Nguồn gốc và xem chúng có thực sự phù hợp với phong cách người Việt Nam không nhé.

Xem thêm bài hay:

Đầu cắt moi là gì?

Đây là cụm từ dùng để trêu trọc, mỉa mai, chê bai một kiểu đầu mà nhiều “dân chơi nửa mùa” cắt theo một không idol trên mạng xã hội như Khá Bảnh, Khánh Sky,… và nó được nở dộ từ một đoạn video cãi nhau trên mạng xã hội.

Đầu cắt moi đã tồn tại từ lâu nhưng được "đột biến"
Đầu cắt moi đã tồn tại từ lâu nhưng được “đột biến”

Kiểu đầu cắt moi gần như là sự kết hợp của 2 kiểu tóc nổi tiếng là Mullet và Undercut. Hai kiểu tóc này từng làm mưa làm gió giới Hair Stylist và được nhiều sao Việt lựa chọn như Đức Phúc, Sơn Tùng, Ngô Kiến Huy, Nguyễn Thắng, anh Noo… đến các sao đình đám trên giới như G-Dragon, Mino, Billie Eilish.

Tóm lại, Đầu cắt Moi hay Tóc Moi là tên kiểu tóc thì bên cạo sát 2 bên (hoặc thêm gáy) và chỉ để lại chỏm tóc dài trên đầu được cắt bo kín… trông như phần tóc đó bị moi chưa hết nên gọi là Tóc Moi.

Kiểu tóc này dần trở thành xu hướng kiểu tóc “quốc dân“ của nhiều bạn trẻ do sự truyền bá nhanh chóng từ các video trên MHX facebook, Youtube,… và ảnh hưởng từ các KOL.

Ngoài các tiệm cắt tóc thì Đầu cắt Moi hay Tóc Moi còn nhiều tên khác phong cách chất chơi hơn là Tóc Layer Nam, Đầu Nấm, Tóc mãi xoan, Tóc Khá Bảnh,…

Nguồn gốc của hot trend “đầu cắt moi”?

Thực ra phong cách Đầu cắt Moi đã tồn tại từ nhiều năm trước nhưng nó đã trờ thành Hot Trend từ khoảng tháng 8/2020. Khi trên facebook, Tài khoản mang tên Nhộng Công Tu Tu đã có buổi livestream chửi nhau với một đối tượng khác với nhiều ngôn từ thô tục, xúc phạm và đã bị nhận cụm từ “Đầu cắt Moi” chế diễu từ tài khoản Tùng Bùng Nổ. Nhộng Công Tu Tu cay cứ đòi địa chỉ để tới tận nơi xử lý nhưng không thành. Tuy nhiên, buổi livesteam lại “thành công” ngoài sức tưởng tượng khi còn rất nhiều các thanh niên giới trẻ xem được.

Cụm từ "Tóc Moi" xuất phát từ buổi livestream chửi nhau
Cụm từ “Tóc Moi” xuất phát từ buổi livestream chửi nhau

Trong thời gian đó, Khá Bảnh lại là một “giang hồ mạng”, idol giới trẻ cũng đang có quả đầu cắt moi nên nhiều hình cảnh “Tóc moi” được ghép vào Khá Bảnh, và cụm từ “Đầu cắt Moi” chính thức nổi lên cùng hình đại diện thương hiệu là Khá Bảnh.

Kiểu Tóc Moi nam phù hợp với khuôn mặt nào?

Thực ra kiểu tóc Moi không có tội tình gì mà là kiểu tóc được “người đại diện” quá nổi tiếng sử dụng nên có tác động lớn đến phong cách lựa chọn kiểu tóc của giới trẻ.

Kiểu tóc này đã tồn tại từ lâu, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng chính sự biến tướng của nhiều bạn trẻ làm nó xấu đi trong mắt mọi người.

Đầu cắt Moi được các chuyên gia làm tóc giới thiệu và phù hợp với những khuôn mặt sau:

  • Mặt tròn: Cắt kiểu tóc Moi ngắn, có mái Ngắn, nhuộm tông màu nhạt.
  • Mặt dài: Cắt kiểu tóc Moi dài, cắt gáy ngắn, fade thấp.
  • Mặt thường: Hay cắt kiểu Moi ngắn, bỏ gáy hoặc cũng để dài gáy.

Đầu cắt moi chế có phù hợp với thuần phong mỹ tục

Nhắc đến câu chuyện truyền thống văn hòa thì nhiều người trung, cao tuổi họ nhìn thấy đầu cắt moi mà chế rồi nhuộm xanh nhuộm đỏ họ rất phản cảm. Có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người” đừng vì idol giang hồ mạng nào, hay bạn bè mình lựa chọn kiểu tóc Moi rồi chế Meme mà học theo. Hay làm đẹp cho chính bạn bản thân sao cho phù hợp nhất, đẹp nhất, phù hợp với gia đình và giới trẻ Việt sáng tạo chứ không phải “nghịch tạo”.

Tóc moi là ai?

Nhiều Sao Việt và các Idol trên thê giới đã lựa chọn Tóc Moi và bắt trend kịp thời. Bạn tham khảo một số hình cảnh đầu cắt moi để bạn có thêm lựa chọn đẹp nhất:

Advertisement
Share