Zalo Connect là gì? Hướng dẫn chi tiết sử dụng 2 tính năng Zalo Connect

Zalo Connect là gì? Hướng dẫn chi tiết sử dụng 2 tính năng Zalo Connect

Hiện nay, tình hình dịch Covid tại cả nước đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là những thành phố phía Nam. Do vậy, để giúp đỡ việc phòng chống dịch hữu ích nhất đã có ứng dụng công nghệ tính năng Zalo Connect được ra đời. Tính năng này vô cùng hữu hiệu để những nhà hảo tâm giúp đỡ người khó khăn, và người dân có thể hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch Covid. Vậy tính năng zalo connect là gì? Cách sử dụng tính năng zalo connect như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tính năng Zalo connect là gì?

Zalo Connect là tính năng kết nối những người cần giúp đỡ, người đang khó khăn đến những nhà hảo tâm sẵn sàng hỗ trợ trong mùa dịch. Đây là chức năng đang được sử dụng rộng rãi trên cả nước đặc biệt ở các thành phố lớn có những người đang mắc kẹt tại đây.

Zalo Connect là tinh năng kết cứu trợ Covid-19

Tính năng này giúp chúng ta biết được những trường hợp khó khăn quanh chúng ta, đang cần sự hỗ trợ về nhu yêu phẩm cần thiết như lương thực, tư vấn y khoa. Zalo connect là một tính năng hữu dụng trên ứng dụng Zalo mang đậm tình người, tinh thần nhân văn của dân tộc ta. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách bật và sử dụng tinh năng Zalo conncet.

Cách bật tính năng zalo connect

Để bật tính năng Zalo Connect vào Zalo, tính năng Zalo connect hiển thị trên thanh công cụ hoặc bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Zalo Connect”.

Hướng dẫn sử dụng 2 tính năng của zalo connect

Khi truy cập vào được Zalo connect sẽ hiển thị 2 phần là “Gửi yêu cầu tiếp tế hoặc tư vấn y khoa” (dàn cho người cần giúp đỡ) và “Xem người cần giúp quanh tôi” (dành cho các mạnh thường quân).

Zalo connect dành cho 2 đối tượng giúp và cần giúp
Zalo connect dành cho 2 đối tượng giúp và cần giúp

Sử dụng tính năng gửi yêu cầu tiếp tế hoặc tư vấn y khoa.

Trong phần này có 2 nhóm khác nhau là “Tiếp tế” và “Tư vấn y khoa”

Tính năng tiếp tế dành cho người cần nhu yếu phẩm

Tiếp tế

Khi bạn click vào phần Tiếp tế sẽ hiển thị lên 4 nhóm là lương thực (gạo, trứng, thịt, cá, rau củ, bánh mì), nhu yếu phẩm (giấy vệ sinh, bột giặt, mắm, muối), vật dụng y tế (cồn, nước và sát khuẩn, thuốc, kim tiêm, nhiệt kế). Bạn đang cần hỗ trợ mục nào thì click vào mục đó, và ô điền chi tiết cần hỗ trợ vào bên dưới.

Lựa chọn thứ mà bạn cần và ghi chi tiết
Lựa chọn thứ mà bạn cần và ghi chi tiết
Điền đầy đủ thông tin cá nhân để liên hệ
Điền đầy đủ thông tin cá nhân để liên hệ

Tiếp theo bạn cần điền đầy đủ thông tin liên hệ bao gồm: Họ và tên, điện thoại, tỉnh/thành, quận/huyện, phường/xã và địa chỉ chi tiết. Cuối cùng ấn gửi chia sẻ thông tin. Khi bạn đã điền thông tin và chi tiết cần hỗ trợ sẽ có những nhà hảo tâm, hoặc những người xung quanh bạn sẽ giúp đỡ bạn bằng nhiều hình thức khác nhau như đặt ship, hoặc trực tiếp trao tay.

Tư vấn y khoa

Khi bạn click vào phần Tư vấn y khoa, có 2 mục về COVID Các bệnh khác để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu của minh. Sau đó điền đầy đủ thông tin cá bao gồm họ và tên, điện thoại và thông tin tình hình sức khỏe của bạn để gửi đến đội ngũ y bác sỹ, tổ chức, cá nhân uy tín nhằm hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Lựa chọn nhu cầu y khoa cần hỗ trợ

Điền thông tin và tình trạng sức khỏe

Sử dụng tinh nắng Xem người cần giúp quanh tôi

Phần này dành cho các mạnh thường quân muốn chia sẻ, phần này được chia làm 2 mục là Bản đồDanh sách.

Bản đồ (vị trí trực tiêp người cần giúp đỡ)

Mục xem người cần giúp đỡ cho các nhà hảo tâm
Mục xem người cần giúp đỡ cho các nhà hảo tâm
Bản đồ hiển thị người cần giúp đỡ và đã được giúp đỡ

Trong phần bản đồ hiển thị những người cần được giúp đỡ ở gần chỗ bạn, nó được đánh số và hiển thị 2 màu

  • Màu xanh là những người đã được giúp đỡ.
  • Màu cam là những người đã gửi giúp đỡ nhưng chưa được giúp đỡ

Từ đó bạn có thể click vào những người chưa được giúp đỡ xem họ cần giúp gì? Và thông tin chi tiết.

Danh sách (như một nhóm chat, có thông tin người dùng được sắp xếp theo vị trí từ gần đến xa)

Bạn cũng có thể chát trực tiếp với người cần giúp đỡ
Bạn cũng có thể chát trực tiếp với người cần giúp đỡ

Ở phần danh sách sẽ tiện lợi hơn, bạn có thể theo dõi chi tiết những sự yêu cầu giúp đỡ. Bạn có thể chọn vào phần NHẮN TIN trực tiếp với người cần được giúp đỡ. Ngoài ra, chúng ta có thể chọn vào mục QUAN TÂM ngay bên cạnh ô tin nhắn để lưu lại thông tin của những người gặp khó khăn đó vào danh sách quan tâm của mình, lúc này vị trí của họ sẽ chuyển sang màu nâu.

Tính năng zalo connect đang được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều tính thành, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Đồng Nai,.. nới tập chung những người ngoại tỉnh đang mắc kẹt tại đây,

Một số chú ý khi sử dụng Zalo Connect

  • Bạn phải bật định vị GPS
  • Cấp quyền truy cập GPS cho zalo
  • Nên khai báo chân thật thông tin và nhu cầu của mình để những nhà hảo tâm giúp đỡ chính xác
  • Đừng quên nếu phát hiện người lợi dụng lòng tốt người khác khai báo sai sự thật thì có thể báo cáo khiếu nại để gỡ bỏ

Một số điểm hạn chế của Zalo Connect

  • Có một số người thiếu ý thức sử dụng tính năng này để trêu đùa, đăng tải thông tin thiếu nghiêm túc khiến nhiều người cảm thấy khó chịu như việc tìm kiếm người yêu, đang thiếu vài tỷ đồng…
  • Việc người cần được hỗ trợ đăng công khai thông tin liên lạc cá nhân có thể sẽ khiến người đó gặp chút rắc rối về quyền riêng tư

Hiện nay tính năng mới ra mắt nhưng đã giúp được rất nhiều người trong lúc nước sôi lửa bỏng ở thời điểm này. Mong rằng các chức năng Zalo Connect ngày càng được cải tiến và hoạt động chính xác hơn..

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu về biết cách sử dụng tính năng zalo connect để những người khó khăn được giúp đỡ, và những nhà hảo tâm có thể giúp đỡ chính xác những người đang khó khăn.

Advertisement
Share