Vì sao không khí có độ ẩm? Độ ẩm không khí bao nhiêu thì tốt?

Vì sao không khí có độ ẩm? Độ ẩm không khí bao nhiêu thì tốt?

Vì sao không khí có độ ẩm? Là thắc mắc của rất nhiều người. Đặc biệt, có rất nhiều em học sinh lớp 6 đã gửi câu hỏi về gmail của chúng tôi. Do vậy, bài viết hôm nay, Top Nổi Bật sẽ giải đáp về vấn đề này. Cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Vì sao không khí có độ ẩm

Không khí là gì?

Không khí là lượng chất khí bao quanh chúng ta, không khí không có màu sắc, không mùi vị. Nhưng nó là yếu tố quan trọng để quyết định sự sống của con người và toàn bộ động vật, thực vật, sinh vật trên trái đất.

Vì sao không khí có độ ẩm?

Lý giải cho câu hỏi vì sao không khí có độ ẩm là vì không khí có chứa một lượng hơi nước nhất định do vậy trong không khí có độ ẩm.

Thành phần trong không khí bao gồm: 78% là nito, 21% oxy, 1% hơi nước. Mà trong không khí có chứa lượng hơi nước nhất định nên không khí có độ ẩm.

Ngoài ra, không khí có độ ẩm là bởi 2 nguyên nhân như sau:

  • Khi vào các tháng mùa hè, trời nắng nóng, hơi nước bốc lên rất nhanh sẽ là không còn có hơi nước tích trữ lại trong không khí nên không khí sẽ rất là khô
  • Khi vào các tháng mùa đông trời quá lạnh, nước sẽ bốc hơi lên với một tốc độ chậm, sẽ khiến không khí xung quanh bị ẩm theo, khi lên đủ cao thì chúng tạo thành mưa rơi ngay lập tức. Đây chính là lý do tại sao khi thời tiết quá lạnh sẽ có mưa đi kèm.

Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Đã có nhiều nghiên cứu Thế Giới cho biết nhiệt độ và độ ẩm không khí rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Độ ẩm không khí quá cao hoặc quá thấp cũng là nguy cơ dẫn đến những bệnh lý về da, đường hô hấp…

Xem thêm: Vì sao phải sử dụng đất hợp lý? Biện pháp cải tạo và bảo vệ đất

Vì sao không khí có độ ẩm 2

Do vậy, độ ẩm không khí được các chuyên gia đánh giá dao động trong khoảng từ 40 – 70% sẽ tốt cho sức khỏe, đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, thể cahast của con người sẽ đạt được mức độ ổn định, vi khuẩn gây hại cho con người cũng không có điều kiện để sinh sôi. Như vậy, có thể thấy mức độ ẩm không khí ở mức tốt thì người già, trẻ nhỏ, những người có bệnh lý nền… đều có sức khỏe và sức đề kháng tốt hơn, tinh thần vui vẻ, quá trình toát mồ hôi diễn ra tốt hơn, cơ thể không bị mất nước…

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về lý do vì sao không khí có độ ẩm? Độ ẩm không khí bao nhiêu thì tốt? Nếu như bạn vẫn còn điều gì băn khoăn hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Tham khảo: Vì sao xã hội nguyên thủy tan rã? Tan rã vào khi nào?

Advertisement
Share