Tại sao tải ứng dụng trên app store không được? Nguyên nhân, cách chữa

Tại sao tải ứng dụng trên app store không được? Nguyên nhân, cách chữa

Những bạn sử dụng các thiết bị IOS như iphone, ipad, ipod hay macbook chắc hẳn đã quá quen thuộc với App Store. Hầu hết người dùng đều rất hài lòng với App Store, nhưng cũng có vài trường hợp không thể tải ứng dụng về máy khiến người dùng khó chịu. Vậy nguyên nhân tại sao tải ứng dụng trên app store không được? Làm sao để người dùng khắc phục vấn đề này. 

Xem thêm:

Đôi nét về App Store

App Store chính là kho ứng dụng dành cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như Iphone, Ipad, iPod… Nó cung cấp hàng triệu những ứng dụng miễn phí và trả phí. Những ứng dụng này đều rất đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng từ việc sử dụng cho giải trí đến công việc.

Ví dụ: xem phim, nghe nhạc, bản đồ, học nấu ăn, đọc báo, chỉnh ảnh…

Những ứng dụng trên App Store đều trải qua những khâu kiểm tra và kiểm duyệt vô cùng nghiêm ngặt trước khi đăng lên để giúp đảm bảo cho người dùng những ứng dụng hữu ích và hiệu quả nhất.

App store được đánh giá cao vưới sự kiểm duyệt nội dung vô cùng khắt khe đối với tất cả những ứng dụng đăng lên, đảm bảo tính bảo mật, không chứa những ứng dụng độc hại cho thiết bị của bạn.

Tại sao tải ứng dụng trên app store không được 2
App store được sử dụng rộng rãi ngày nay

Nguyên nhân tại sao tải ứng dụng trên app store không được

Như chính cái tên của nó, app store là nới chứa các ứng dụng điện thoại đặc trưng của hệ điều hành IOS. Vì thế, nó có mặt trên các thiết bị iphone, ipad, macbook, ipod,… Các ứng dụng trên App Store có thể đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng, từ học tập, làm việc đến giải trí. Các ứng dụng trên App Store đều được kiểm duyệt chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn. Vì thế, các chuyên gia đánh giá độ an toàn của App Store cao hơn rất nhiều so với CH Play của hệ điều hành Android. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ không ít lần người sử dụng máy không tải được ứng dụng từ app store. Theo thống kê, nguyên nhân tại sao tải ứng dụng trên app store không được thường là:

 • Kết nối mạng bị gián đoạn.
 • Dung lượng còn lại của bộ nhớ thiết bị không đủ để chứa ứng dụng.
 • Thông tin Apple ID chưa cập nhật.
 • Có thể ứng dụng đang  bị giới hạn quyền riêng tư.
 • Ứng dụng không tương thích với phiên bản hệ điều hành hiện tại của thiết bị. 
Tại sao tải ứng dụng trên app store không được
Lý do tại sao tải ứng dụng trên App Store không được?

Cách giải quyết khi tải ứng dụng trên app store không được

Sau khi biết được tại sao tải ứng dụng trên app store không được, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc các biện pháp để giải quyết các vấn đề đó, Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp để giải quyết các nguyên nhân phổ biến như sau:

Kiểm tra đường truyền Internet có mạnh không?

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến người dùng không tải được ứng dụng. Nếu bạn kết nối bằng wifi thì hãy nhanh chóng kiểm tra lại đường truyền có ổn định không nhé. Nếu không hãy kết nối địa chỉ wifi khác hoặc sử dụng dung lượng dữ liệu điện thoại. Thông thường để tải được 1 ứng dụng cần ít nhất dung lượng 200MB. Cách đơn giản nhất để kiểm tra đường truyền mạng có ổn định không chính là mở một video trên Youtube. Nếu bạn thấy thời gian tải video chậm hoặc video chập chờn thì đó là dấu hiệu mạng không ổn định. 

Nếu bạn muốn chuyển sang sử dụng dữ liệu di động để tải ứng dụng thì hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của bạn. Chọn “Dữ liệu di động”.
 • Bước 2: Kéo thanh ngang màu xanh để kích hoạt. 

Kiểm tra dung lượng của bộ nhớ máy có đủ cho ứng dụng không

Ngoài dung lượng Internet thì dung lượng của bộ nhớ điện thoại không đủ cũng là yếu tố khiến bạn không thể tải được ứng dụng. Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ trên Iphone, bạn hãy làm theo các bước sau:

Chọn mục “Cài đặt” trên Iphone => Chọn mục “Iphone Storage”. Tại đây bạn sẽ thấy được dung lượng iphone là bao nhiêu và còn lại bao nhiêu. Bạn có thể dọn dẹp bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng hoặc file không dùng đến. 

Tại sao tải ứng dụng trên app store không được 3
Tổng hợp 5 cách giải khi tải ứng dụng trên app store mà không được

Cập nhật thông tin trên Apple ID

Có thể nói Apple ID chính là tài khoản liên kết với tất cả các ứng dụng hệ thống của IOS, trong đó có cả App Store. Vì thế trường hợp bạn không thể tải ứng dụng về được. Đặc biệt là ứng dụng mất phí thì rất có thể thông tin thanh toán trên Apple ID cập nhật chưa đầy đủ. Bước cập nhật thông tin trên Apple ID như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” trên thiết bị => chọn ngay mục “Tên của bạn”.
 • Bước 2: Ngay tại đây, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin như: họ tên, số điện thoại và email, đồng thời cập nhật các thông tin liên lạc khác.
 • Bước 3: Nhấp vào mục “Thanh toán và giao hàng” và điền các thông tin thanh toán của bạn. 

Thời gian trên thiết bị của bạn không khớp với máy chủ

Đây chắc hẳn là lý do mà nhiều người không ngờ đến nhất. Nếu thời gian trên thiết bị của bạn không đúng sẽ dẫn đến ngắt kết nối với máy chủ của Apple. Để điều chỉnh lại thời gian và múi giờ trên thiết bị của bạn, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập đến mục “Cài đặt” => chọn “Chung” => chọn mục “Ngày & giờ”.
 • Bước 2: Ngay tại giao diện của mục “Ngày & giờ”, bật nút “Đặt tự động” hoặc chọn Múi giờ thủ công.

Tuy nhiên, cần lưu ý là trước khi cài đặt thời gian, bạn nên tắt chế độ “Hạn chế nội dung và quyền riêng tư” trước. 

Điều chỉnh lại quyền riêng tư

Như đã đề cập ở trên, để cài đặt lại thời gian, bạn cần tắt chế độ “Hạn chế nội dung và quyền riêng tư”. Để tắt chế độ này, bạn cần thực hiện:

 • Bước 1: Thực hiện thao tác theo thứ tự : Cài đặt => Thời gian trên màn hình => Giới hạn nội dung và quyền riêng tư.
 • Bước 2: Nhập mã “Thời gian trên màn hình”, mã này bạn có thể thiết lập khác với khác với mã mở khóa iphone.
 • Bước 3: Bạn nên tắt tất cả chế độ “Hạn chế nội dung và quyền riêng tư” ở đầu màn hình. Cách nhanh nhất để thực hiện điều này là:  Vào iTunes & App Store Purchasing => chọn “Cài đặt ứng dụng” => chọn “Cho phép”. 

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm được nguyên nhân tại sao tải ứng dụng trên app store không được. Theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để hiểu thêm về những giải pháp công nghệ thú vị nhé.

Advertisement
Share