Tại sao đặt hàng trên shopee không được? Nguyên nhân, cách khắc phục

Tại sao đặt hàng trên shopee không được? Nguyên nhân, cách khắc phục

Shopee chắc hẳn là ứng dụng mua sắm được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ có đa dạng sản phẩm chất lượng mà giá cả cũng rất cạnh tranh. Tuy nhiên, trong quá trình mua sắm trên Shopee chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít các vấn đề rắc rối, trong đó phổ biến nhất là không đặt hàng được. Vậy nguyên nhân tại sao đặt hàng trên shopee không được? Chúng tôi sẽ giải đáp và bật mí giải pháp cho các bạn ngay sau đây. 

Xem thêm:

Tại sao đặt hàng trên shopee không được?

Kiểm tra thử lại 1 lần nữa xem có vào được shopee không đã nhé.

Click vào link SHOPEE để kiểm tra truy cập.

Sản phẩm bạn muốn mua chưa có dịch vụ vận chuyển

Nếu bạn để ý sẽ thấy có một số sản phẩm trên Shopee không hỗ trợ vận chuyển. Nguyên nhân có thể cho shop chưa mở tính năng vận chuyển hoặc dịch vụ vận chuyển chưa hỗ trợ vận chuyển sản phẩm đó. Cũng có trường hợp số lượng sản phẩm quá nhiều nên đơn vận chuyển không tiếp nhận, nhưng trường hợp này khá hiếm gặp. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên tìm mua sản phẩm tương tự ở các shop khác nhé. 

Khu vực của bạn bị hạn chế vận chuyển

Đây là tình trạng thường gặp trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra. Trong tình hình Covid đang phức tạp, có một số vùng không hỗ trợ giao hàng, Có thể vùng bạn ở hoặc vùng của người bán nằm trong đó. Trường hợp này, bạn có thể thay đổi shop hoặc thay đổi địa chỉ nhận hàng. Hãy lựa chọn vùng không bị hạn chế vận chuyển do ảnh hưởng của Covid-19.

Phương thức thanh toán chưa được Shopee hỗ trợ

Khi đặt mua hàng trên Shopee, bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán khác nhau như: thanh toán qua thẻ ATM ngân hàng nội địa, visa/mastercard, ví Momo, Zalo Pay hay Shopee Pay,… . Tuy nhiên, vẫn có một số hình thức thanh toán khác Shopee chưa hỗ trợ như trả góp, trả bằng thẻ tín dụng,… Vì vậy, nếu bạn đặt hàng không thành công, hãy kiểm tra lại phương thức thanh toán mà mình đã chọn nhé. 

Hệ thống gặp lỗi mạng

Có một vài trường hợp, người dùng không thể truy cập vào ứng dụng Shopee, đây có thể là do lỗi hệ thống. Trường hợp này bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Hoặc kiểm tra đường truyền Internet xem có bị gián đoạn hay không. 

Các lý do khác

Ngoài các lý do phổ biến trên, thì còn có một số lý do khác giải đáp tại sao đặt hàng trên shopee không được như: không dùng được mã giảm giá, số dư tài khoản không đủ để thanh toán, tài khoản chưa xác minh số điện thoại, sản phẩm bạn muốn mua đã hết hàng hoặc hệ thống Shopee Pay bị lỗi,…

Tại sao đặt hàng trên shopee không được

Cách khắc phục nguyên nhân tại sao đặt hàng trên shopee không được

Cập nhật số điện thoại cho tài khoản Shopee

Khi tài khoản của bạn không có số điện thoại thì Shopee sẽ đánh giá đây là tài khoản không đủ uy tín và sẽ không cho bạn đặt mua hàng. Vì thế, nếu tài khoản của bạn chưa cập nhật số điện thoại hoặc số thoại của tài khoản đã không dùng nữa, thì hãy cập nhật ngay số điện thoại mới nhé. 

Kiểm tra lại đường truyền Internet có tốt không

Một trong những nguyên nhân tại sao đặt hàng trên shopee không được chính là do lỗ của kết nối Internet. Đặc biệt, trong các dịp Shopee có chương trình sale lớn thì hệ thống sẽ dễ bị quá tải khiến cho bạn không thể truy cập. Trường hợp này bạn nên kiểm tra kết nối wifi, đảm bảo rằng wifi đủ mạnh. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi địa chỉ kết nối wifi, hoặc có thể kết nối bằng dữ liệu di động để đường truyền ổn định và mạnh hơn. 

Thay đổi địa chỉ nhận hàng

Như đã để cập ở trên, nếu địa chỉ nhận hàng của bạn nằm trong vùng không hỗ trợ nhận chuyển thì bạn nên thay đổi địa chỉ nhận hàng. Còn nếu vấn đề nằm ở vị trí của shop, thì bạn nên tìm mua sản phẩm tương tự ở shop khác. 

Còn trường hợp sản phẩm chưa được hỗ trợ vận chuyển thì đây là vấn đề tại người bán. Bạn nên chọn cửa hàng khác có sản phẩm tương tự để mua nhé. 

Tại sao đặt hàng trên shopee không được 3

Điều chỉnh số lượng hàng hóa

Tại Shopee bạn sẽ không thể mua sản phẩm với số lượng sỉ quá lớn. Ví dụ như 100 nón bảo hiểm sẽ quá khối lượng vận chuyển mà đơn vị vận chuyển cho phép hoặc shop không đủ số lượng cung cấp cho bạn. Vì thế, bạn nên điều chỉnh số lượng sản phẩm vừa phải, hoặc chia thành nhiều đợt vận chuyển. 

Kiểm tra số dư tài khoản

Nếu bạn chọn các phương thức thanh toán online như internet banking hay ví điện tử, thì việc đặt hàng không thành công của bạn có thể là do số dư tài khoản của bạn không đủ để thanh toán. 

Kiểm tra tài khoản Shopee của bạn có vi phạm chính sách không

Nếu bạn vô tình vi phạm phải các tiêu chuẩn của Shopee và bị khóa tài khoản thì sẽ không thực hiện mua hàng được. Vì thế, bạn nên liên hệ trực tiếp với Shopee để được tư vấn cách mở khóa tài khoản. 

Sau khi tham khảo các lý do trên và khắc phục bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào link Shopee dưới đây.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết giải đáp thắc mắc tại sao đặt hàng trên shopee không được, bạn sẽ tìm được vấn đề mà mình đang gặp phải. Nếu ứng dụng các cách trên vẫn không giải quyết được, bạn nên liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ nhé. 

Advertisement
Share