Rodri gặp chấn thương nghiêm trọng: Sao Man City chia sẻ cảm xúc đau đớn, Pep thể hiện thế nào?

Rodri gặp chấn thương nghiêm trọng: Sao Man City chia sẻ cảm xúc đau đớn, Pep thể hiện thế nào?

Rodri dính chấn thương đáng sợ: Fan Man City bàng hoàng với tình trạng của tiền vệ sau trận chung kết FIFA Club World Cup 2023.

XEM THÊM :

Man City vừa trải qua trận thắng vang dội với tỷ số 4-0 trước Fluminense ở chung kết FIFA Club World Cup. Tuy nhiên “The Citizens” lại đang đứng trước nguy cơ tổn thất lực lượng nghiêm trọng. 

Cụ thể, Rodri ở trận này đã gặp chấn thương. Anh bị Alexsander phạm lỗi nguy hiểm ở phút 68. Sau khi dính cú xoạc từ đằng sau của cầu thủ của Fluminense, Rodri đổ gục xuống sân và tỏ ra vô cùng đau đớn. 

Rodri bị phạm lỗi thô bạo
Rodri bị phạm lỗi thô bạo

Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola không thay Rodri ra ngay lập tức. Tiền vệ người Tây Ban Nha tiếp tục được thi đấu, nhưng vết đau có vẻ nghiêm trọng nên anh lại đổ gục xuống sân thêm lần nữa. Phút 74, Rodri mới rời sân để nhường chỗ cho Akanji.

Với biểu hiện đau đớn của Rodri, các fan Man City ắt hẳn vô cùng lo lắng. Tiền vệ sinh năm 1996 có tầm quan trọng rất lớn với nửa xanh thành Manchester. Nên nhớ ở mùa giải hiện tại, trong các trận đấu Rodri vắng mặt, Man City đều thua.

Sau trận thắng Fluminense, Rodri đã lên tiếng trấn an người hâm mộ về tình hình sức khỏe của bản thân: “Tôi gần như phát khóc sau pha tắc bóng đó. Nhưng tôi nghĩ bản thân mình vẫn ổn. Tôi sẽ ổn khi Man City gặp Everton (3h15, 28/12). Không có vấn đề gì đâu”.

Trong khi đó, HLV Pep Guardiola cho biết ông cần thời gian để đánh giá tình trạng chấn thương của Rodri: “Tôi sẽ không nói cụ thể về chấn thương của Rodri. Nhìn những gì mà cậu ấy phải đối mặt thật đáng sợ. Chúng tôi cần vài ngày nữa để xem tình trạng sức khỏe của Rodri diễn biến thế nào”.

Ngoài việc cập nhật tình hình sức khỏe của Rodri, HLV Pep Guardiola còn thể hiện khát khao viết nên trang sử mới cùng Man City: “Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ khi vô địch mọi giải đấu. Man City chẳng còn thiếu danh hiệu cao quý nào.

Giáng sinh sắp tới rồi. Chúng tôi đóng chương hiện tại và sẽ viết tiếp chương mới trong lịch sử CLB. 8 năm qua diễn ra thật đáng kinh ngạc với tôi. Chúng tôi sẽ ăn mừng trên máy bay và nghỉ ngơi vào hôm sau”.

Advertisement
Share