Người mẫu nữ gây tranh cãi khi đấu giá nội y cũ để ủng hộ quỹ từ thiện.

Người mẫu nữ gây tranh cãi khi đấu giá nội y cũ để ủng hộ quỹ từ thiện.

Sau khi đấu giá nội y cũ trên mạng, Trịnh Gia Thuần bị ném đá dữ dội. Người mẫu Đài Loan đâm đơn ba người vì xúc phạm nhưng không được cơ quan pháp luật hỗ trợ.

XEM THÊM :

Ở Đài Loan (Trung Quốc), Trịnh Gia Thuần là cái tên nổi tiếng nhờ những bộ ảnh nội y khoe thân hình gợi cảm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, cô tuyên bố không chụp những bộ ảnh khoe thân nữa.

Cuối năm 2022, Trịnh Gia Thuần phát hành album ảnh có tên Đồ án tốt nghiệp , thay cho lời tạm biệt công việc gắn bó với cô suốt nhiều năm và giúp cô được công chúng biết đến. Sau đó, người đẹp 30 tuổi thông báo bán đấu giá những bộ nội y mà cô mặc trong album ảnh. Cô nhấn mạnh số tiền thu được sẽ quyên hết cho các tổ chức từ thiện.

Đa số mặt hàng có giá dưới 10.000 Đài tệ (320 USD). Đắt nhất là bộ nội y ren đỏ, được rao bán với 17.000 Đài tệ (khoảng 544 USD).

Bộ nội y đắt nhất trong danh mục bán đấu giá của Trịnh Gia Thuần.
Bộ nội y đắt nhất trong danh mục bán đấu giá của Trịnh Gia Thuần.

Việc làm của nữ người mẫu gây tranh cãi trong cộng đồng mạng Đài Loan (Trung Quốc). Một bộ phận cư dân mạng tỏ ra phản cảm với hành động rao bán nội y đã qua sử dụng của Trịnh Gia Thuần. Vài người để lại những bình luận khó nghe như “Chắc chắn cô ta bị bệnh”, “Không biết xấu hổ”, “Chúng thực sự là món gà bít tết hôi thối và được dùng để làm từ thiện”…

Đọc được những lời ác ý, Gia Thuần chụp ảnh màn hình và đệ đơn kiện ba cá nhân về tội phỉ báng , xúc phạm danh dự và một số tội danh khác.

Sau khi tiếp nhận đơn kiện, cơ quan chức năng đã triệu tập 3 bị đơn đến thẩm vấn phục vụ điều tra. Một bị đơn cho biết: “Tôi cho rằng việc bán nội y đã mặc là hành động vô liêm sỉ. Nếu kiếm được tiền theo cách này, giới trẻ nhìn vào và có thể phát sinh suy nghĩ lệch lạc. Tôi không nêu đích danh cô ta và cũng không làm tổn hại đến danh dự của cô ta”.

Căn cứ vào nội dung bình luận của ba bị đơn, cơ quan điều tra xác định dù ngôn ngữ được sử dụng không phù hợp, phản cảm nhưng chưa nghiêm trọng đến mức định tội. Nhà chức trách nhận định việc thảo luận các chủ đề công khai phải diễn ra cởi mở, không hạn chế, nếu đem những bình luận trên làm căn cứ xử phạt có thể gây ra hiệu ứng e ngại bày tỏ quan điểm công khai trong công chúng.

Hơn thế, chính quyền cho rằng với tư cách là người công chúng, khi đem nội y ra bán đấu giá, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và các phương tiện thông tin đại chúng, Gia Thuần phải lường trước được việc vấp phải những ý kiến trái chiều.

Cuối cùng, cơ quan chức năng kết luận các bình luận không nhằm mục đích lăng mạ hoặc gây hại cho danh tiếng của Gia Thuần, thay vào đó nằm trong phạm vi bày tỏ ý kiến. Do đó, ba bị đơn không bị truy tố, thay vào đó nhận mức xử phạt hành chính.

Trịnh Gia Thuần nổi tiếng nhờ những bộ ảnh khoe da thịt táo bạo.
Trịnh Gia Thuần nổi tiếng nhờ những bộ ảnh khoe da thịt táo bạo. 

Trịnh Gia Thuần sinh năm 1993, là người mẫu nổi tiếng ở Đài Loan (Trung Quốc). Cô được gọi với biệt danh “hot girl gà rán” sau khi quay quảng cáo cho một hãng gà rán vào năm 2012.

Ngoài công việc người mẫu, Gia Thuần từng được một đài truyền hình mời làm MC cho chương trình chuyên về chuyện phòng the. Cô cũng thử sức với vai trò diễn viên trong một số bộ phim truyền hình như Chuyện tình nàng hầu, Một đêm ở Đài Bắc, Tình yêu vô toàn thuận… Hiện tại, cô dẫn chương trình podcast liên quan đến tư vấn pháp luật.

Năm 2021, Trịnh Gia Thuần gây xôn xao khi đăng bài lên Facebook tố bị ông chủ công ty sự kiện quấy rối tình dục. Cô cũng lên án nam nghệ sĩ Ông Lập Hữu động chạm vòng ba của cô trên sân khấu.

Advertisement
Share