Chủ quán hủ tiếu lên phim Mai lần đầu “được quá tải” bán hàng trăm tô/ngày

Chủ quán hủ tiếu lên phim Mai lần đầu “được quá tải” bán hàng trăm tô/ngày

Quán hủ tiếu mì Giai Ký, nằm tại số 451 đường Trần Phú, quận 5, TP.HCM, vừa mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và đã thu hút đông đảo khách hàng.

>>> XEM THÊM:

Đây chính là quán hủ tiếu mì người Hoa xuất hiện trong phim Mai của Trấn Thành, nơi hai nhân vật Mai và Sâu thường đến ăn đêm.

Món hủ tiếu mì tại quán không thập cẩm, khiến khán giả xem phim Mai phát thèm. Trên màn ảnh, không gian quán được quay rộng rãi hơn thực tế, nhưng vẫn gây ấn tượng mạnh với hai món chính: hủ tiếu mì khô thập cẩm và hoành thánh tươi. Khách hàng có thể gọi tới đâu, chủ quán sẽ làm hoành thánh tới đó. Đây cũng là hai món ăn được giới thiệu trong phim Mai. Ngoài ra, khách thường kêu thêm chai nước xá xị để hoàn thiện bữa ăn.

Mặc dù không gian quán nhỏ, chỉ đủ chỗ cho khoảng 4 bàn ăn bên trong, nhưng quán luôn đông đúc. Cả gia đình chủ quán, gồm 4 anh chị em, luôn làm việc hết mình để phục vụ khách hàng. Đặc biệt, quán mở cửa từ 16 giờ chiều đến 3 giờ sáng hôm sau, thu hút cả những người thích ăn đêm.

Chủ quán không ngừng làm việc từ khi mở cửa vào lúc 16 giờ. Hiệu ứng từ bộ phim Mai không chỉ thu hút sự tò mò của thực khách mà còn lan tỏa đến cộng đồng trẻ qua các kênh ẩm thực trên TikTok.

Bà Huỳnh Bội Trân, mẹ của chủ quán, kể rằng quán hủ tiếu mì này do vợ chồng bà mở cách đây gần 40 năm. Sau đó, bà để lại cho con trai kế thừa gần 10 năm qua. Trong số nhiều khách hàng ủng hộ, Trấn Thành là một trong những khách quen của quán, và cũng là một trong những lý do khiến quán được chọn để xuất hiện trong phim Mai.

Một tô hủ tiếu mì khô tại quán có giá 45.000 đồng. Dù không có sự khác biệt lớn so với các quán hủ tiếu mì người Hoa khác, nhưng với giá cả hợp lý và khả năng bán xuyên đêm, quán đã trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người.

Advertisement
Share