Cách giải rượu bằng gừng mật ong không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cách giải rượu bằng gừng mật ong không ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc uống rượu bia gần như là  một nếp sống đi sâu vào phong tục Việt Nam từ các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, ma chay đến ngay cả những bữa cơm thông thường. Chính vì thế việc “quá chén” thường xuyên có thể xảy ra và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Góc Yêu Thương sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn cách giải rượu bằng gừng mật ong nhanh chóng và giảm tối ảnh hưởng của rượu đối với sức khỏe.

Giải rượu bằng gừng mật ong có tốt không?

Việc chén chú chén anh tất niên, liên hoan, tụ tập bạn bè anh em xảy ra ngày càng dày đặc trong nhưng thời điểm cuối năm. Chính vì thế cần chuyển bị sẵn cho mình bài thuốc giải rượu sãn sàng để lấy lại sức khỏe và sự tỉnh táo. Giải rượu bằng gừng mật ong là cách rất tốt có thể pha ngay hoặc ngâm sẵn để sử dụng ngay sau khi đã sử dụng bia rượu.

Rượu bia có tác hại rất xấu đến sức khỏe cơ thể
Rượu bia có tác hại rất xấu đến sức khỏe cơ thể

Tác dụng của gừng và mật ong

Mật ong: chứa hàm lượng đường glucozơ và fructo tự nhiên cao giúp bổ sung năng lượng nhanh cho cơ thể khi bị say rượu. Ngoài ra, trong mật ong còn chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường giải độc gan từ đó giảm tải quá trình bài lọc của gan tránh các bệnh như xơ gan, viêm gan. Đặc biệt, các hoạt chất axit amin và kali trong mật ong giúp người uông rượu bia ngủ ngon hơn, tránh tình trạng đau bụng buồn nôn.

Gừng: có tính ấm, vị nóng có tác dụng làm ấm cơ thể giúp quá trình đào thải, trung hoa rượu bia nhanh hơn làm người say tỉnh lại, tình trạng đầu óc choáng váng giảm đi đáng kể.

Sự kết hợp giữa mật ong và gừng là cách giải rượu bia vừa nhanh vừa rẻ và cải thiện sức khỏe cho người phải thường xuyên dùng nhiều bia rượu.

Cách pha chế kết hợp gừng và mật ong để giải rượu như thế nào?

Cách giải rượu bằng gừng mật ong được sử dụng rất tốt, phổ biến và dưới đây là 2 cách pha nước gừng mật ong dễ uống, giải rượu tốt nhất.

Cách 1: Pha trực tiếp nước uống.

Nguyên liệu: Mật ong, 1 củ gừng và 1 quả chanh

Thực hiện: Dùng 1 cốc nước ấm cắt vài lát gừng tươi, vắt lấy nước cốt chanh và thêm vài thìa mật ong khuấy đều và uống trực tiếp.

Việc thêm chanh để cung cấp thêm vitamin C giúp lợi tiểu để tăng cường quá trình đào thải rượu bia. Có thể thay thế chanh bằng 1 một loại quả khác như cam, chanh leo.

Giải rượu bằng gừng mật ong rất tốt có thể sử dụng ngay tại nhà
Giải rượu bằng gừng mật ong rất tốt có thể sử dụng ngay tại nhà

Cách 2: Ngâm sẵn gừng mật ong

Nguyên liệu: Gừng, mật ong và 1 bình để ngâm

Thực hiện:

  • Gừng rửa sạch ráo nước, có thể thái lát hoặc thái thành sợi
  • Cho gừng đó vào bình sạch đến khi gần đầy
  • Đổ mật ong sao cho chạy xuống tận đáy bình đến khi đầy bình.
  • Ngâm bình 1 vài tuần đó đến khi gừng quắt lại là có thể sử dụng được.

Có thể dùng hỗn hợp đó pha thêm nước ấm để uống hoặc có thể ngậm cách lát gừng đó ngay.

Advertisement
Share