7 cách khử mùi dầu hỏa dính trên tay nhanh chóng đơn giản

7 cách khử mùi dầu hỏa dính trên tay nhanh chóng đơn giản

Dầu hỏa có mùi khó chịu, gây phồng rộp với người dị ứng khi bị đổ lên người và rất hay bị dính vào tay. Khi ngửi phải mùi xăng dầu liên tục dễ bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế đây là 7 cách khử mùi dầu hỏa dính trên tay dễ dàng với một vài mẹo nhỏ đơn giản, an toàn tuyệt đối.

Xem thêm:

Khử mùi dầu hỏa bằng các loại giấm gạo, táo.

Bạn có thể đổ trực tiếp giấm ra lòng bàn tay và phun trực tiếp vào vị trí dính dầu hỏa trên tay, chà nhẹ khoảng 3 phút và đi rửa sạch với nước. Thực hiện khoảng lặp lại 2, 3 lần là có thể “đập tan” mùi dầu hỏa khó chịu trên tay. Đây là cách đơn giản vì thường gian bếp nhà ai cũng có 1 chai giấm đặt sẵn.

Khử mùi dầu hỏa dính trên tay

Khử mùi dầu hỏa bằng vỏ chanh, cam, bưởi.

Bạn có thể làm sạch dầu hỏa ở vị trí bị dính sau đó có thể dùng 1 trong 3 loại là vỏ chanh, vỏ cam, vỏ bưởi chà trực tiếp vào nơi bị dính trên tay. Sau khi chà vài ba phút thì tay lại thơm mùi vỏ loại đó, giờ có thể đi ra rửa tay lại một lần nữa.

Cách này có thể sử dụng vào vùng da không nhạy cảm như tay, chân, thân người. Bạn có thể dùng vỏ chanh, cam, quýt đặt luôn nơi bị dính xăng, dầu hỏa để khử mùi.

Dùng tinh dâu thơm để khử mùi dầu hỏa trên tay

Tuy dầu thơm không phải lúc nào cũng có sẵn nhưng nó lại có khả năng khử mùi rất tốt ngay cả dầu hỏa. Dầu thơm có rất nhiều loại khác nhau nên bạn có thể lựa chọn mùi mình thích.

Sau khi rửa sạch tay, chân, vị trí dính dầu hỏa thì có thể bôi dầu thơm lên vị trí đó để có thể khử và át mùi dầu hỏa khó chịu.

Khử mùi dầu hỏa bằng cà phê

Bạn có thể dùng bã cà phê để rửa vào tay để khử mùi dầu hỏa, nó có khả năng hấp thụ mùi rất tốt, sau đó rửa lại với nước. Cách này đảm bảo vừa sạch vừa thơm

Khử mùi dầu hỏa trên tay bằng Banking Soda

Rắc một chút Banking Soda trực tiếp lên tay có dính dầu hỏa, chấm nhẹ ít nước rồi chà vài phút là có thể đi rửa tay mà không còn mùi dầu hỏa nữa nhé. Banking Soda là loại khử mùi có tiếng trong các loại khử mùi đấy nhé.

Rửa tay với xà bông có javen mạnh (dầu rửa bát, xà bông rửa tay)

Đây là cách đơn giản nhất để khử mùi dầu hỏa dính trên tay mà bạn chỉ cần thực hiện trong 30 giây. Không chỉ khử mùi mà tay lại sạch và thơm tho thì quá đơn giản để thực hiện.

Oxy già khử mùi dầu hỏa dính trên tay

Nếu tay bạn vừa bị dính dầu hỏa vừa bị thương hở nhẹ thì có thể sử dụng oxy già. Bạn có thể pha nước oxy với nước theo tỷ lệ 1/3 rồi lấy khăn nhỏ, chấm bằng hỗn hợp dung dịch này để khử mùi, rửa sạch dầu hỏa trên tay mà rất an toàn.

Trên đây là 7 cách đơn giản để khử mùi dầu hỏa dính trên tay mà vô cùng đơn giản, rẻ tiền mà ai cũng làm được. Vì tay là bộ phận dễ dàng xử lý, ngoài ra một số cách trên có thể áp dụng nếu bạn bị dính trên bộ phận khác của cơ thể và ngay cả khi dầu hỏa bị dính trên sàn, đồ vật. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Advertisement
Share