Bí quyết giúp quần áo nhanh khô trong 5 phút vào mùa mưa ẩm

Bí quyết giúp quần áo nhanh khô trong 5 phút vào mùa mưa ẩm

Vào mùa mưa hay nồm lạnh ngoài miền bắc, ẩm ướt, quần áo giặt kể cả bằng máy mà không “được nắng”cũng lâu khô gây mùi hôi, nấm mốc khó chịu. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số bí quyết giúp quần áo nhanh khô trong 5 phút là có thể sử dụng được. Các cách có thể áp dụng cùng với nhau phù hợp để quần áo nhanh khô và thơm nhất có thể.

Một số bí quyết giúp quần áo nhanh khô trong 5 phút
Một số bí quyết giúp quần áo nhanh khô trong 5 phút

9 cách vệ sinh lò vi sóng sạch bong kin kít ngay tại nhà

Cách tẩy, làm tan keo 502 bị khô trên da, quần áo, kim loại, gỗ, nhựa

Giặt quần áo vào buổi sáng

Giặt quần áo vào buổi sáng là thời gian tốt nhất trong ngày, sau khi giặt xong bạn có thể đi phơi ngay vì thời tiết lúc này có ánh sáng nhiều nhất, nhiệt độ cao nhất có thể và độ ẩm thấp nên quần áo có thể khô tốt nhất. Nhiều người cứ nghĩ giặt vào buổi tối và để qua đêm sẽ có thêm thời gian phơi nhưng các điều kiện làm khô như nhiệt độ, độ ẩm lại kém nhất nên dễ gây hôi cho quần áo.

Xem thêm: Vệ sinh lò vi sóng

Giặt quần áo bằng máy với khổi lượng dưới đủ theo quy định

Nếu bạn giặt máy thì chỉ cho đủ hoặc dưới khối lượng theo quy định máy để khi giặt xong máy có thể vắt khô nhất vừa đảm bảo quần áo khô vừa đảm bảo cho máy giặt không bị xuống cấp nhanh.

Giặt quần áo theo chế độ nước nóng

Nếu giặt bằng máy thì bạn có lựa chọn giặt quần áo bằng nhiệt độ cao phù hợp với loại quần áo của nhà bạn.

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp với loại vải giặt để quần áo sạch và nhanh khô

Nếu giặt bằng tay thì nước xả cuối cùng thì bạn có thể đun nước và pha vào nước xả cuối cùng. Giúp nước xả ngấm sâu vào quần áo và dễ dàng khô hơn.

Dùng thêm nước xả vải

Nước xả vải hiện giờ có nhiều loại trong đó có loại chuyên biệt có thể giúp quần áo nhanh khô hơn. Ngoài ra, nước xả sẽ phát huy công dụng tối đa của nó trong nhưng ngày nồm hay mưa ẩm, giúp quần áo thơm tho, loại bỏ vi khuẩn.

Sử dụng dụng cụ phơi quần áo tối ưu

Nếu nhà bạn có không gian phơi đồ rộng dãi hãy làm gian phơi sao cho rộng nhất có thể để đón được nhiều ánh sáng, thoáng hơn cũng sẽ dễ bay hơi trong quần áo, giúp quần áo nhanh khô hơn. Còn nếu sân phơi nhỏ thì hay chia lượng quần áo ra thành nhiều lần giặt để đảm bảo khoảng cách phơi 5cm giữa 2 móc.

Giúp quần áo nhanh khô bằng cách phơi ngược quần áo

Phơi quần áo ngược làm cho tiết diện mở rộng nhất có thể đặc biệt là quàn jean, quần tây, áo thun dài,… Làm cách này thì các loại quần áo khó khô cũng trở nên nhanh khô hơn.

Sử dụng máy sấy hoặc máy giặt có sấy

Nếu gia đình nào có điều kiện thì có thể mua luôn máy giặt có sấy hoặc thêm một chiếc máy sấy thì quần áo của bạn sẽ khô ngay. Chỉ cần phơi thêm 1 chút nữa để bay hết hơi nước hoàn toàn là có thể sử dụng được.

Ủi/ Là quần áo trước khi phơi và trước khi mặc

Trong trường hợp gấp quá mà muốn giúp quần áo nhanh không trong vòng 5 phút thì bạn có thể mang quần áo ra ủi/là. Cách này làm quần áo nóng lên khắp quần áo và bay hơi nhanh chóng, chỉ cần phơi 1 chút đến khi nguội lại đem ủi/là chỉ khoảng 5 phút là bạn có thể dụng quần áo được. Cách này còn làm cho quần áo phẳng đẹp luôn trước khi sử dụng. Nhưng có thể quần áo cũng bị mất mùi thơm nhanh hơn, nhớ xịt nước hoa để giữ lại hương thơm nhé.

Ủi/là quần áo trước khí phới và trước khi mặc sẽ giúp quấn áo nhanh khô

Lưu ý: hãy vắt thật khô trước khi ủi/là để đảm bảo an toàn không bị chập điện.

Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong 5 phút bằng sấy bằng máy sấy tóc

Một bí quyết giúp quần áo khô nhanh trong 5 phút đó là xử dụng máy sấy tóc. Cách này không chỉ đơn giản mà hiệu quả rất tốt, khô nhanh, giữ mùi thơm. Bạn có thể sấy trực tiệp lên quần áo đã vặt kỹ cho đến khi gần khô thì mang ra phơi 1 chút là có thể dùng được nhưng cách này thì quần áo mất mùi chút.

Cách nữa là từng cái quần áo cần sấy vào túi ni lông cắt 1 góc thoáng để thoát hơi rồi sấy đều quần áo trong đó, giúp nó nóng đều rồi mang ra phơi chỉ khoảng 5 phút là xong.

Mong rằng, một số mẹo nhỏ giúp quần áo nhanh khô trong vòng 5 phút vào mùa mưa ẩm sẽ làm bạn tiết kiệm được thời gian và có bộ quần áo ưu thích sử dụng.

Advertisement
Share