Sân Hàng Đẫy mới chưa xây dựng: Bầu Hiển bỏ ra 250 triệu USD cho dự án

Sân Hàng Đẫy mới chưa xây dựng: Bầu Hiển bỏ ra 250 triệu USD cho dự án

Bầu Hiển chưa khởi công xây dựng sân Hàng Đẫy mới, dù đã có kế hoạch từ cuối năm 2018. Sân mới sẽ có chỗ ngồi cho 20.000 khán giả và nhiều dịch vụ hấp dẫn.

XEM THÊM :

Cùng chiêm ngưỡng sự hoành tráng dựa trên phối cảnh của sân Hàng Đẫy mới
Cùng chiêm ngưỡng sự hoành tráng dựa trên phối cảnh của sân Hàng Đẫy mới

Theo kế hoạch, ngay sau khi V.League 2018 kết thúc, sân Hàng Đẫy hiện tại sẽ được đập bỏ hoàn toàn để khởi công xây dựng mới toàn bộ

Sân mới có sức chứa 20.000 chỗ ngồi do quỹ đất không thể mở rộng, vị trí sân nằm ở trung tâm thành phố. Ngoài chức năng là SVĐ quốc tế thứ 2 ở Hà Nội, sân Hàng Đẫy mới sẽ là một trung tâm kinh tế, giải trí của Thủ đô.

https://cdn.bongdaplus.vn/Assets/Media/2023/12/12/38/san-hang-day.jpeg
SVĐ Hàng Đẫy ở thời điểm hiện tại

Dự án cải tạo SVĐ Hàng Đẫy là thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Boyugues với trị giá 250 triệu euro. Trong quá khứ, Bouygues từng xây sân Parc des Princes và nâng cấp sân Velodrome của Pháp.

Bầu Hiển cho biết, SVĐ Hàng Đẫy mới sẽ được thiết kế 4 tầng hầm và 2 tầng nổi. 4 tầng hầm là bãi đỗ xe công cộng và trong các trận bóng đá thì là nơi đỗ xe cho các CĐV đến sân. 2 tầng nổi sẽ là khu vực SVĐ với thiết kế hiện đại, đẳng cấp, có mái che đạt tiêu chuẩn FIFA với sức chứa 2 vạn khán giả.

Kế hoạch cải tạo sẽ không chỉ dừng lại ở việc xây, cải tạo sân vận động. Bởi xung quanh đó còn là đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông phục vụ cho người hâm mộ đến có thể đến sân theo dõi một cách thuận tiện nhất.

Sân Hàng Đẫy mới còn là một quần thể với nhà hàng, rạp chiếu phim, các cửa hàng bán đồ thể thao… Nhưng đáng tiếc, dự án này vẫn chưa khởi động.

Đến thời điểm hiện tại, sân Hàng Đẫy vẫn được sử dụng cho các trận bóng đá. Đây là sân nhà của Công An Hà Nội, Viettel và Hà Nội FC tại V.League.

Advertisement
Share