Nghệ sĩ Hữu Tiến tát con gái á hậu không thương tiếc?????

Nghệ sĩ Hữu Tiến tát con gái á hậu không thương tiếc?????

Nghệ sĩ Hữu Tiến mong con và học trò nên người, nên nghề nên dạy rất khắt khe

XEM THÊM :

Trò chuyện với VietNamNet, nghệ sĩ Hữu Tiến hài lòng với cuộc sống ổn định hiện tại. Mỗi ngày, anh quay cuồng trong công việc với nhiều vai trò: diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, giảng viên và giám đốc điều hành.

Bên cạnh hoạt động nghệ thuật đã được khán giả biết, Hữu Tiến còn là giảng viên. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Đạo diễn Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM năm 2010, anh làm trợ giảng tại đây.

Năm 2021, Hữu Tiến học thạc sĩ tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, 1 năm sau quyết định thôi vị trí trợ giảng để tập trung cho việc học. Cũng trong năm, anh trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM, phụ trách các môn Kỹ thuật biểu diễn và Đạo diễn sân khấu. Hiện tại, nghệ sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo cao học, dự định bảo vệ luận văn vào năm sau.

Nghệ sĩ Hữu Tiến.
Nghệ sĩ Hữu Tiến.

Ở trường, Hữu Tiến nổi tiếng với phương pháp sư phạm khắt khe. Đối với tân sinh viên, anh luôn chọn cách nói thẳng thực tiễn nghề khắc nghiệt để các em thôi mơ mộng, chuẩn bị tâm lý và tập trung rèn luyện bản thân.

Hữu Tiến bị nhiều sinh viên gọi là “phù thủy” vì mang theo dép, roi mây đến các lớp năm 3 trở lên. Anh không ngại bị quay video, luôn phổ biến quan điểm của mình về chiếc roi và trường đời với các em.

“Sau 3 năm, các em tiêu tốn bao nhiêu tiền bạc của cha mẹ, thời gian của bản thân và tâm huyết của thầy cô mà vẫn mắc lỗi diễn xuất căn bản thì có xứng đáng ăn roi không? Tôi đánh đòn vì không muốn các em ra trường quay phải khóc, bị mắng chửi, thậm chí bị đuổi vì không làm được việc, gây ảnh hưởng đoàn. Ở ngoài kia, người ta chỉ mắng các em ấy học trường nào, thầy nào mà diễn dở vậy. Nghe tôi nói, các em cũng tự thấy xứng đáng nhận roi”, nghệ sĩ kể. 

Nhờ phương pháp dạy khắt khe, nhiều học trò của Hữu Tiến như Huỳnh Thanh Trực, Trịnh Tài, Huỳnh Như Đan… nên người, nên nghề, được các đạo diễn đánh giá cao.

Nghệ sĩ Hữu Tiến cũng không nhẹ nhàng khi dạy con gái Thủy Tiên, người từng đạt danh hiệu Á hậu ở một cuộc thi nhan sắc. Ngoài chuyện “nhốt con trong nhà đến năm 18 tuổi”, anh thú nhận từng 2 lần đánh con.

Suốt những năm tháng Thủy Tiên trưởng thành, Hữu Tiến hầu như hài lòng mọi thứ về con gái trừ chuyện đánh nhau với bạn học ở trường từ lớp 6 đến lớp 11.

Lớp 6 Trường THCS Chu Văn An TP.HCM, Thủy Tiên và Phương Trang – em gái Angela Phương Trinh xích mích nên hẹn “nói chuyện” trong nhà vệ sinh, sau đó lao vào ẩu đả, kết quả con gái Hữu Tiến thắng.

Về nhà, Thủy Tiên bị cha đánh tơi tả bằng bằng roi. Cô giận nói: “Cha không thương con. Con không sinh ra để bị cha đánh” rồi bỏ nhà đi gần 1 ngày.

Lớp 9, người đẹp lại nhận cú tát như trời giáng từ cha với lý do tương tự. Hữu Tiến kể Thủy Tiên sẵn sàng đánh nhau không kể đối phương là nam hay nữ, nhiều nam sinh bị đánh túi bụi đâm ra xấu hổ, không dám kể với ai.

Hữu Tiến và con gái Thủy Tiên.
Hữu Tiến và con gái Thủy Tiên.

“Tôi không chắc chắn ai bắt nạt ai nên không có quyền bênh con. Và kẻ đánh thắng luôn phải nhận toàn bộ trách nhiệm, điều tiếng, đó là lý do tôi đánh cho con chừa. Tôi bị trường mời làm việc 2 lần/tháng từ lúc Tiên lớp 6 tới lớp 11, có con gái nhà ai như vậy không?”, anh chia sẻ.

Theo Hữu Tiến, đánh con là hành động bất đắc dĩ, ngoài ra chỉ dạy bằng lời. Thủy Tiên từ bé đã tự lập, hiểu chuyện, lớn lên càng mạnh mẽ, quyết đoán và tự do tài chính khiến cha rất yên tâm.

Ngoài nghề giảng viên, Hữu Tiến còn điều hành 1 trung tâm đào tạo tài năng nhí. Công ty không lớn nhưng anh và các nhân viên đều làm việc bằng tâm huyết, niềm say mê. Hai học trò nghệ sĩ tự hào, kỳ vọng nhất là bé Ngân Chi và Mai Cát Vy.

Tuổi 53, nghệ sĩ Hữu Tiến không mong gì hơn cuộc sống hiện tại. Sau nhiều biến cố thăng trầm, anh muốn sống độc thân, tập trung vào công việc, đặc biệt là đào tạo, truyền lửa đến thế hệ diễn viên, đạo diễn kế cận.

Advertisement
Share