5 điều bác hồ dạy thiếu niên, nhi đồng năm 1966

5 điều bác hồ dạy thiếu niên, nhi đồng năm 1966

5 Điều bác hồ dạy được bác viết gửi thư đến Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam cũng được bác nhắc lại sau 5 năm khi đến gặp gỡ các cháu thiếu nhi tại nhà hát lớn (15/5/1966). Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất thường yêu thiếu niên, nhi đồng và có tâm huyết với giáo dục các em trở thành người có ích cho bản thân, gia đình và tổ quốc. Dưới đây là 5 điều bác dạy các em thiếu niên, nhi đồng mà nhiều người, kể cả khi đã lớn cũng luôn phải khắc cốt ghi tâm.

Điều 1: Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

Điều 2: Học tập tốt, lao động tốt

Điều 3: Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Điều 4: Giữ gin vệ sinh thật tốt

Điều 5: Khiêm tốn thật thà dùng cảm

Bác hồ khuyên học sinh

“Bác rất vui lòng biết rằng: cháu nào cũng biết siêng học siêng làm, biết ăn ở sạch sẽ, biết giữ kỷ luật, lễ phép. Thế là tốt lắm! Bác khuyên các cháu gắng sức thêm, việc gì có ích cho tổ quốc thì các cháu gắng sức làm. Tuổi các cháu còn nhỏ thì các cháu làm những việc công việc nhỏ, nhiều công việc nhỏ cộng lại thành công việc to. Bác mong các cháu làm việc và học hành cho xứng đáng là nhi đồng của nước Việt Nam. Bác hôn tất cả các cháu!”

5 điều bác hồ dạy các cháu thiếu niên nhi đồng
5 điều bác hồ dạy các cháu thiếu niên nhi đồng

5 điều Bác Hồ dạy đã trở thành bài học sâu sắc cho các em thiếu nhi đến tận hôm nay. Học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy là điều kiện tiên quyết để các em trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác hồ.

Advertisement
Share