VNPay là gì? Cách đăng ký tài khoản VNPAY đơn giản, nhanh chóng

VNPay là gì? Cách đăng ký tài khoản VNPAY đơn giản, nhanh chóng

VNPay là một trong những thương hiệu ví điện tử sở hữu lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Đây còn được xem là “ví điện tử gia đình”. Vậy VNPay sở hữu những ưu điểm vượt trội nào và làm sao để đăng ký tài khoản VNPay, chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây. 

Xem thêm:

Tìm hiểu MSB APP là gì? Cách đăng ký Internet Banking MSB

Ngân hàng OCB Omni là gì? Cách đăng ký OCB trên cả Android và IOS

Tìm hiểu ví VNPay là gì?

VNPay là ví điện tử được thiết kế riêng cho các gia đình được  Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam. Ngay trong ví điện tử  VNPay, bạn có thể thanh toán giao dịch ngay bằng mã QR đã được tích hợp trong ứng dụng. 

Khách hàng khi đã có tài khoản ví có thể thêm tài khoản ví cho các thành viên trong gia đình. Hệ sinh thái của VNPay giúp khách hàng thanh toán cho nhiều nhu cầu khác nhau ở mọi lúc, mọi nơi.

Ví điện tử VNPay là gf

Đăng ký tài khoản VNPay – mang lại cho khách hàng những lợi ích gì?

VNPay là một trong những ví điện tử được người Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay nhờ vào các ưu điểm nổi trội sau:

Cho phép khách hàng mở ví cho người thân một cách dễ dàng

Như đã đề cập ở trên, ví VNPay được công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán hiện nay tại Việt Nam – Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam. Ví có giao diện được thiết kế thông minh, khoa học cùng các tiện ích chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu tiên. 

Người dùng có thể tạo ví cho các thành viên trong gia đình của mình bằng cách chọn tính năng “ví gia đình”. Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn các dịch vụ khác như: mua sắm online, thanh toán hóa đơn,…

Hệ sinh thái dịch vụ thanh toán đa dạng 

Bắt kịp với lối sống hiện đại của người trẻ hiện nay, VNPay phát triển hệ sinh thái thanh toán vô cùng đa dạng bao gồm: 

 • Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước hằng tháng, tiền Internet, học phí, cước truyền hình,…
 • Đặt vé máy bay, vé tàu thủy, tàu hỏa, vé xem phim, phòng khách sạn,…

Có hơn 100.000 điểm chấp nhận mã QR thanh toán

Một trong những tính năng thanh toán được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay chính là tính năng quét mã QR. Hiện nay, đã có hơn 100.000 đơn vị tại Việt Nam chấp nhận thanh toán qua QR VNPay. Các đơn vị phối hợp với ví trải dài trong các lĩnh vực: vận tải, y tế, giáo dục, viễn thông, dịch vụ ăn uống, rạp chiếu phim, siêu thị,… 

Ví điện tử VNPay là gì 2

Đăng ký tài khoản VNPay – Giải đáp ví hỗ trợ ngân hàng nào?

Để đem đến giải pháp thanh toán QR Code cho các ngân hàng tại Việt Nam, đơn vị đã tích hợp giải pháp thanh toán này trong ứng dụng Mobile Banking của hơn 14 ngân hàng lớn: Maritime Bank, Indovina Bank, Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank, NCB, SCB, SHB, ABBank, VIB, VPBank, Eximbank, VietCapitalBank.

Ngoài ra, đơn vị này còn hợp tác với một số đơn vị tiêu biểu khác như: VTVcab, Phúc Long, FPTShop, Viettel, KidsPlaza, Mobifone, Vinaphone, G7 Taxi, Vietnam Airline, Pico…

Nhờ sự tiện lợi của QR Code mà hình thức thanh toán này ngày càng phát triển và dần thay thế hình thức thanh toán bằng thẻ vật lý hoặc tiền mặt. Khi đi du lịch hay mua sắm bất kỳ nơi đâu, người dùng của VNPay có thể thanh toán ngay với chiếc điện thoại của mình. 

Cách đăng ký tài khoản VNPay đơn giản nhất?

Trươc hết bạn cần Tải ứng dụng VNPay: Tại Đây

Để đăng ký tài khoản ví VNPay, bạn chỉ việc thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng VNPay và cài đặt vào điện thoại. Sau đó, kích hoạt ứng dụng và chọn “Đăng ký” ngay trên giao diện chính để tạo tài khoản mới.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn vào khung rồi nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Điền các thông vào form đăng ký, bao gồm: họ và tên, email, mật khẩu và mã giới thiệu (nếu có). Sau đó, nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 4: Hệ thống của ví sẽ gửi mã OTP xác nhận về số điện thoại mà bạn đã nhập qua SMS. Sau đó bạn nhập mã đó vào ứng dụng.
 • Bước 5: Tiến hành cài đặt mã pin cho Soft OTP.
 • Bước 6: Xác nhận cài đặt mã pin thành công.
 • Bước 7: Thực hiện các bước định danh và liên kết ngân hàng.
 • Bước 8: Điền các thông tin về thẻ và tài khoản.
 • Bước 9: Cập nhật thông tin định danh mới của bạn. 
Ví điện tử VNPay là gì 3

Những điều cần biết khi bạn thanh toán ví VNPay

Mặc dù được tận hưởng nhiều dịch vụ chất lượng nhưng trước khi thực hiện thanh toán qua ví VNPay, bạn cần lưu ý những điều sau:

Khi đã là khách hàng của VNPay bạn có thể thực hiện thanh tán các dịch vụ mà không tốn bất kỳ phí dịch vụ nào.

Tại các đơn vị như cửa hàng, siêu thị nếu có liên kết thanh toán bằng VNPay, bạn không cần phải trả phí dịch vụ duy trì cổng thanh toán hằng tháng.

Tuy nhiên, đối với các đơn vị chấp nhận thanh toán VNPay thì cần thanh toán các hạng mục sau:

 • Thẻ nội địa: 0.88% giá trị giao dich cho VNPayQR Offline và 1.1% + 1.650 vnd giá trị giao dịch cho VNPay QR Online.
 • Tài khoản ngân hàng: 0.88% giá trị giao dịch cho VNPay QR Offline và 1.1% + 1.650 vnd giá trị giao dịch cho VNPay QR Online.
 • Ứng dụng mobile banking: 0.88% giá trị giao dịch cho VNPay QR Offline và 1.1% + 1.650 vnd giá trị giao dịch cho VNPay QR Online.
 • Ví điện tử: 0.88% giá trị giao dịch cho VNPayQR Offline và 1.1% + 1.650 VND giá trị giao dịch cho VNPay QR Online.
 • Thẻ quốc tế: 2,2% giá trị giao dịch cho VNPay QR Offline và 2,4% + 2.200 VNĐ giá trị giao dịch cho VNPay QR Online.

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ về ví điện tử VNPay cũng như các thông tin xoay quanh nó. Đây quả là ví điện tử có chất lượng dịch vụ đáng để các gia đình trải nghiệm. Chần chờ gì mà không đăng ký tài khoản ngay thôi nào. 

Advertisement
Share