Pochettino đang gặp khó ở Chelsea, dù có đẳng cấp, tiền bạc và đội hình mạnh.

Pochettino đang gặp khó ở Chelsea, dù có đẳng cấp, tiền bạc và đội hình mạnh.

Pochettino và Chelsea: Những thay đổi trong 4 tháng làm việc

XEM THÊM :

Palmer có cú dứt điểm nguy hiểm nhất bên phía Chelsea
Palmer có cú dứt điểm nguy hiểm nhất bên phía Chelsea

Sau hơn 90 phút thảm họa ở Goodison Park, Chelsea có lần đầu tiên trong mùa này thua 2 trận liên tiếp. Nhìn rộng hơn, họ đã thua 3/4 trận, và chỉ thắng 1/5 trận gần nhất tại Premier League. Tất cả những điều này đến bất chấp việc Pochettino đã cảnh báo học trò “cấm lặp lại những màn thể hiện yếu đuối, cẩu thả như trước Newcastle và MU”.

Thực tế, đội hình xuất phát Pochettino tung ra để đối đầu một chủ nhà Everton đang vô cùng hưng phấn cũng rất linh hoạt, đầy sức chiến đấu. Để bắt chết Dominic Calvert-Lewin đã có cặp trung vệ Benoit Badiashile và Axel Disasi. Conor Gallagher trở lại sau án treo giò, mang tới nguồn năng lượng và sự chắc chắn, cho phép Enzo được dâng cao. Armando Broja đá chính và sẽ buộc trung vệ Jarrad Branthwaite của đối thủ không có lấy một giây thư giãn.

Nhưng rồi tất cả những gì Chelsea làm được chỉ là vài cú sút xa nguy hiểm của Cole Palmer, không hơn! Broja bị quây trong vòng cấm đối thủ và mất hút. Mykhailo Mudryk vẫn dùng tốc độ xuyên phá tốt nhưng những quyết định xử lý cuối cùng đều vô cùng thiếu hợp lý. Khi tung Nicolas Jackson và Raheem Sterling vào trong hiệp 2, Chelsea vẫn chỉ là bình mới rượu cũ, tiếp tục vô hại.

Công cùn, thủ cũng kém
Công cùn, thủ cũng kém

Hãy nghe những gì Pochettino nói, ông muốn tìm giải pháp ở phiên chợ Đông, dù đang nắm trong tay cả tỷ bảng đầu tư. Có ông chủ nào hài lòng khi nghe thấy sự đòi hỏi này, nhất là khi Chelsea đang trong tầm ngắm của cơ quan chức năng liên quan tới Luật công bằng tài chính? Pochettino vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn ở một đội bóng chi tiêu bạt mạng, dù từng có những mùa giải không bổ sung bất cứ tân binh nào ở Tottenham.

Chắc chắn, sẽ có sự so sánh. Pochettino đang không làm được như kỳ vọng và cũng không ở ngưỡng có thể đòi hỏi. Nếu ông thầy người Argentina vẫn cứ mong ngóng tới phiên chợ đầu năm sau mà không giải quyết triệt để vấn đề cốt lõi ở chiến thuật của mình, khi vẫn mặc ai nấy đá ở 1/3 cuối sân, ngày Pochettino chịu chung số phận như Potter sẽ không còn xa!

Advertisement
Share