“Hữu Tiến – diễn viên, đạo diễn nổi tiếng: Con gái đẹp như hoa hậu, đời sống trước đây khó khăn, nợ đầy đầu”

“Hữu Tiến – diễn viên, đạo diễn nổi tiếng: Con gái đẹp như hoa hậu, đời sống trước đây khó khăn, nợ đầy đầu”

“Hữu Tiến – diễn viên, đạo diễn nổi tiếng: Chia sẻ với Dân trí về những thử thách trong sự nghiệp, tiết lộ quãng đời khó khăn vì nợ đầy đầu.”

XEM THÊM :

Diễn viên Hữu Tiến sinh năm 1970, có hơn 20 năm theo đuổi nghệ thuật và là gương mặt quen thuộc với khán giả qua các vai trò như diễn viên truyền hình, điện ảnh, đạo diễn. Bên cạnh đó, anh cũng có nhiều năm gắn bó với sân khấu kịch.

Ngoài ra, nam diễn viên còn được biết đến với hình ảnh người cha tảo tần, “gà trống nuôi con” sau cuộc hôn nhân đổ vỡ khi đã có 2 con, 1 trai, 1 gái. Con gái của nam diễn viên tên Thủy Tiên, từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Việt Nam Quốc tế 2019.

Diễn viên Hữu Tiến
Diễn viên Hữu Tiến

Chia sẻ về con đường nghệ thuật của mình, nam diễn viên tâm sự, nhiều năm trước khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã là diễn viên được yêu thích, liên tục được mời vào các vai chính với mức cát-xê hấp dẫn. Song, về sau, thời thế thay đổi, cuộc sống của anh rơi vào giai đoạn khó khăn. 

“Lúc đó tôi thiếu nợ nhiều, vay tiền phải trả lãi lên đến hàng trăm triệu đồng. Để có đủ thu nhập cho bản thân và gia đình, tôi từ một diễn viên toàn đóng chính, lại chấp nhận diễn bất cứ vai nào, đợi chờ nhiều giờ để diễn những vai rất nhỏ”, Hữu Tiến chia sẻ.

Nhờ chăm chỉ làm lụng, kiên trì vượt khó, diễn viên Hữu Tiến dần cải thiện cuộc sống. Đến nay, các con của anh đã lớn, có thể tự lo cuộc sống riêng, thậm chí có thể lo được cho cha nên anh cũng an tâm phần nào.

Sau nhiều thăng trầm, cuộc sống của nghệ sĩ Hữu Tiến đã ổn định
Sau nhiều thăng trầm, cuộc sống của nghệ sĩ Hữu Tiến đã ổn định

Hiện tại, ở tuổi 53, diễn viên Hữu Tiến vẫn hăng say với nghệ thuật. Ngoài diễn xuất, anh còn đẩy mạnh hoạt động với vai trò đạo diễn và hạnh phúc khi được giảng dạy, truyền nghề cho thế hệ trẻ.

“Con tôi lớn hết rồi, tôi không phải nuôi con nữa nên tập trung vào đam mê. Tôi không có nhu cầu cao và đòi hỏi quá nhiều, nên Tổ nghiệp cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu”, anh chia sẻ.

Mới đây, diễn viên Hữu Tiến trở lại màn ảnh rộng, tái ngộ khán giả với vai ông Dần – lão già điên trong phim điện ảnh Kẻ ăn hồn. Hữu Tiến cho biết phim này được quay tại Hà Giang – nơi rừng núi hoang vu, thời tiết khắc nghiệt. Các thành viên trong đoàn thường xuyên bị té, bong gân, trúng gió…

“Vai diễn này không khó với tôi, mà điều khó khăn chính là bối cảnh và thời tiết. Ở đó có “3 không”, không điện, không nước, không wifi. Ban ngày thì nóng, ban đêm thì lạnh. Bản thân tôi thì phục trang phong phanh, chân trần nên cũng khá nguy hiểm.

Dù vậy, nhờ chú trọng rèn luyện sức khỏe từ trước và khá cẩn thận, nên tôi không “sứt mẻ” gì”, nam nghệ sĩ cho hay.

Advertisement
Share