Khả Như: “ước mơ của tôi là đi làm nhân viên văn phòng kiếm 8 triệu đồng/tháng “

 Khả Như: “ước mơ của tôi là đi làm nhân viên văn phòng kiếm 8 triệu đồng/tháng “

“Khả Như – nữ diễn viên được yêu thích trong làng hài Nam – tiết lộ với Dân trí về những thử thách khi bắt đầu sự nghiệp, những điều hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại, những dự định cho tương lai và cách nhìn về tình yêu của mình.”

XEM THÊM :

Từ chối nhiều vai chính vì… sợ

Mới đây, Khả Như gây chú ý khi góp mặt trong phim “Trên bàn nhậu dưới bàn mưu”, đóng cùng Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi, Thúy Ngân. Chị có thể hé lộ một chút về vai diễn của mình?

– Trong phim này, tôi đóng vai một diễn viên mới vào nghề, được hóa thân vào nhiều nhân vật khác nhau. Có thể nói đây là một trong những nhân vật mà tôi mơ ước. Khi đóng phim, hiếm có ngày nào tôi “lành lặn”, bởi tôi không tự té thì cũng bị đánh. Nhưng tôi lại là người ít “te tua” nhất trong các diễn viên.

Diễn viên Khả Như
Diễn viên Khả Như

Phim này có đến 3 nữ chính, Khả Như làm sao để thể hiện dấu ấn của mình. Chị có sợ bị so sánh với Thúy Ngân, Diệu Nhi?

– Tôi chỉ nghĩ làm thế nào để mình khác biệt với các nhân vật còn lại. May mắn là Thúy Ngân, Diệu Nhi cũng luôn tìm điểm khác biệt cho mình. Chính vì thế, 3 nhân vật trong phim này sẽ có 3 màu khác nhau.

Tôi chưa bao giờ sợ sự so sánh, bất kể tôi làm việc với ai. Thêm nữa, trong một dự án, nếu e dè, xem đồng nghiệp là đối thủ, sẽ không có sự cộng hưởng. Nhất là diễn viên hài, không cộng hưởng được thì khó mà gây được tiếng cười.

Đóng vai diễn viên mới vào nghề, Khả Như có nhớ lại hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình?

– Tôi đã “đào” lại bản thân hơn 10 năm trước để hóa thân vào nhân vật này – một diễn viên mới vào nghề, loạng choạng trong diễn xuất, vô tri trong phản ứng. Ngày xưa, tôi cũng từng có thời gian chờ đợi cả buổi để được đóng phim, đóng vai quần chúng, vai không thoại, vai không thấy mặt chỉ thấy gáy…

Tôi đã mang ước mơ, hoài bão của một diễn viên khát khao được làm nghề như tôi ngày xưa vào phim, mang hình ảnh ngồi ăn cơm hộp cùng đoàn phim, đợi có cảnh phù hợp, được gọi tên vào vai diễn.

Vậy thời điểm còn đóng vai quần chúng, thù lao của Khả Như là bao nhiêu?

– Cát-xê cả ngày đóng phim của tôi là 170.000 đồng. Cũng có những hôm, 4h tôi đã chạy xe xuống Thủ Đức, đóng vai công nhân, học sinh… Nhưng tôi chờ mãi đến 22h, người ta lại bảo không có vai, vậy là đi về không có tiền luôn.

Thời điểm bấp bênh đó, Khả Như có bao giờ thấy nản lòng, muốn bỏ cuộc?

– Cứ được đóng phim là tôi vui, hào hứng. Vui nhất là lúc ngồi xếp trang phục, chuẩn bị đồ trang điểm để ngày hôm sau quay. Không một giây phút nào tôi thấy nản, dù có ngày quay, có ngày không.

Khả Như có nhan sắc ngày càng thăng hạng
Khả Như có nhan sắc ngày càng thăng hạng 

Công việc thu nhập không cao, lại “ngày có ngày không” nhưng Khả Như vẫn sống thoải mái, chắc hẳn thời điểm đó chị cũng có tiềm lực kinh tế?

– Chắc lúc đó cha mẹ còn nuôi, còn cho tiền tôi đóng tiền nhà (cười). Hơn nữa, tôi không chỉ sống nhờ diễn xuất. Tôi làm nhiều việc lắm, tôi lồng tiếng, dàn dựng văn nghệ, thời trang ở các trường trung học, làm đạo cụ, trợ lý cho phó đạo diễn.

Tôi làm nhiều nghề để nuôi nghề diễn. Trong đó, công việc mang lại thu nhập ổn định nhất là nghề lồng tiếng. Ban đầu, tôi lồng tiếng cho phim truyền hình, sau đó người ta mới phát hiện ra giọng của tôi, cho tôi lồng phim điện ảnh. Khi đó thì thù lao của tôi tăng gấp 2-3 lần.

Nổi bật trong làng giải trí, được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, nhưng Khả Như lại hiếm khi đóng vai chính trong phim điện ảnh. Lý do là gì?

– Tôi từng từ chối nhiều dự án mời tôi đóng chính, do sợ không làm tốt vai diễn chứ không phải chê. Thà tôi không làm, chứ làm mà không tốt chắc tôi sẽ hối hận. Không hiểu sao tới hiện tại, vai diễn nào tôi cũng thấy mình còn thiếu sót. Không biết do tôi đòi hỏi quá nhiều hay do tôi chưa đủ giỏi để tự tin.

Tôi từng ước mơ đi làm 8 triệu đồng/tháng, ước mơ này vượt qua lâu rồi. Sau đó tôi ước mơ có một căn nhà, khi có căn nhà rồi tôi vẫn thấy chưa đủ. Tôi từng ước mơ được đóng phim điện ảnh, nhưng đến nay 15 phim rồi tôi vẫn thấy chưa đủ. Tôi không có cột mốc gì cả, chỉ biết làm đến khi còn có thể.

Advertisement
Share