Giới thiệu tiểu sử của Sơn Tùng M-TP và thành tựu nghệ sĩ trẻ

Giới thiệu tiểu sử của Sơn Tùng M-TP và thành tựu nghệ sĩ trẻ

Giới thiệu tiểu sử Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng sinh nhật vào ngày 5 tháng 7 năm 1994 quê tại Thái Bình. Anh là ca sỉ trẻ nổi tiếng ở Việt Nam được rất nhiều fan hâm mộ trẻ trong và ngoài nước yêu mến với số lượng theo dõi khủng bậc nhất ở các trang mạng xã hội.

Tiểu sử Sơn Tùng M-TP với nhiều thành tựu tuyệt vời

Sơn Tùng M-TP bắt đầu viết nhạc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Học xong lớp 12, anh thi đỗ thủ khoa vào trường Nhạc viện Thành Phố Hồ Chí Minh với (25,5 điểm) và bắt đầu con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Ở trường anh được nhiều sự chú ý bởi bề ngoài điển trai và phong cách cá tính.

Xem Thêm: Tổng thống thứ 47 của Mỹ- Joe Biden

Các sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Tháng 10/2012, sản phẩm mang dấu ấn đậm nét Sơn Tùng được thể hiện đó là ca khúc Cơn Mưa Ngang Qua và được công chúng biết đến nhiều hơn. Sau đó anh được mời biểu diễn tại đêm công bố kết quả Top 9 VietNam Idol 2012.

Sau đó anh phát hành 2 đĩa đơn Đừng Về Trễ và Em của ngày hôm qua trong đó ca khúc Em của ngày hôm qua đoạt giải bải hát yêu thích của tháng.

Vào đầu năm 2014, anh cùng nhiều ca sĩ khác của Việt Nam như Phương Thanh, Quang Dũng, Vy Oanh, Ngô Kiến Huy, Đông Nhi, Âu Cao Thắng cùng nhau thể hiện bài hát Sống Như Những Đóa Hoa và cũng được phát hành đĩa đơn.

Tháng 1/2015, Sơn Tùng cho ra mắt phiên bản đầy đủ ca khúc “Không Phải Dạng Vừa Đâu”, một ca khúc đã xuất hiện trong phim Chàng trai năm ấy. Chính thức khẳng định vị thế trong showbiz Việt và chiếm trọn tỉnh yêu của các bạn trẻ.

Năm 2018, Với ca khúc “Chạy Ngay Đi” đã đạt được nhiều giải thưởng lơn và là đĩa đơn thành công nhất của Tùng.

Ngoài ra nhiều sản phẩm khác được phát hành trên nền tảng Youtube bao gồm: Muộn rồi mà sao còn, Âm thầm bên em, Buông đôi tay nhau ra, Chạy ngay đi, Chúng ta không thuộc về nhau, Có chắc yêu là đây, Em của ngày hôm qua, Hãy trao cho anh, Lạc trôi và Nơi này có anh. Tất cả các ca khúc đều vượt 100 triệu lượt xem, xô đổ mọi kỷ lục về các ca khúc Việt của các đàn anh đàn chị trong showbiz Việt.

Sơn Tùng M-TP luôn top 1 trending với fan sky hùng hậu cày view

Sau đó anh thực hiện nhưng tour ca hát của mình trên nhiều nơi trên thế giới cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng thế giới. Bằng nhiều thành tựu của mình Sơn Tùng đã đạt được mọi danh hiệu cao quý nhất của ca sĩ Việt, đặc biệt là anh có số fan khủng nhất của Việt Nam, xứng danh “Hoàng tử V-Pop”.

Công ty Sơn Tùng M-TP

Không chỉ dừng lại ở việc ca hát, Tùng còn mở rộng thêm những thách thức mới cho bản thân trong lĩnh vực kinh doanh.

Sơn Tùng MTP là chủ sở hữu 3 công ty giải trí mang thương hiệu M-TP là M-TP Entertainment, M-TP Talent và M-TP & Friends.

Không chỉ ca hát mà Sơn Tùng còn lấn sân qua thương trường

Công ty M-TP Entertainment được thành lập vào tháng 11/2016 với vốn điều lệ 3 tỷ đồng hoạt động ngành nghề chính trong lĩnh vực tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp do Tùng làm chủ tịch và người đại diện pháp luật.

Công ty M-TP Entertainment, M-TP Talent và M-TP & Friends là 2 công ty được thành lập sau đó với vốn góp là 95% và 80%.

Sơn Tùng cũng góp vốn cho nhiều công ty cho các lĩnh vực khác nhau như Luxstay với các Shark Hưng, Shark Việt.

Với tuổi trẻ, tinh thần học hỏi và làm việc không ngừng nghỉ Sơn Tùng M-TP chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành tựu lớn khác trong nhiều lĩnh vực và được các bạn trẻ ngày càng yêu mến, học hỏi.

Advertisement
Share