“Bật Mí” Cách Học Thuộc Bảng Hóa Trị Lớp 8 Nhanh Chỉ 5 Phút

“Bật Mí” Cách Học Thuộc Bảng Hóa Trị Lớp 8 Nhanh Chỉ 5 Phút

Để biết cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 nhanh chóng, nhớ lâu và hiệu quả là điều mà bạn học sinh nào cũng mong muốn. Đặc biệt là những bạn yêu thích môn hóa học, và học chuyên về môn này. Đây cũng chính là vấn đề cơ bản đầu tiên để giúp bạn học tốt môn Hóa Học. Do vậy, bài viết hôm nay Top Nổi Bật sẽ bật mí cho bạn đọc cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 nhanh chóng, hiệu quả chỉ trong vài phút.

Xem thêm:

Cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 5
Mẹo học thuộc bảng hóa trị lớp 8 chi tiết

Khái niệm về hóa trị

Hóa trị chính là con số biểu thị khả năng liên kết của nguyên tử, nguyên tố này vưới nguyên tử nguyên tố khác. Hóa trị của một nguyên tố sẽ được xác định theo hóa trị của H lựa chọn làm đơn vị và hóa trị O là hai đơn vị. Trong thực tế, có những nguyên tố chỉ thể hiện hóa trị nhưng cũng có những nguyên tố có một hay vài hóa trị khác nhau.

Bảng hóa trị lớp 8 chi tiết và phổ biến nhất

Bảng hóa trị của những nguyên tố

Cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8
Bảng hóa trị nguyên tố đầy đủ

Bảng hóa trị của một số nhóm nguyên tố

Cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 2
Bảng hóa trị nhóm nguyên tố chi tiết

Bật mí những cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 nhanh chóng nhất

Bảng hóa trị lớp 8 sẽ không còn là nỗi ám ảnh của nhiều em học sinh nếu như nắm được những cách học thuộc bảng hóa trị cụ thể như sau:

Học thuộc theo nguyên bản sách giáo khoa

  • Học thuộc bảng hóa trị theo từng hàng, từng cột, từng nhóm và từng khối để dễ học hơn. Mỗi ngày nên chia học theo từng nguyên tố rồi mới tiếp tục nối tiếp những nguyên tố khác.
  • Thường xuyên ôn luyện theo từng phần mỗi khi rảnh rỗi để ghi nhớ kiến thức được lâu hơn.

Học theo bằng cách viết ghi chú

Hãy viết nhiều ghi chú bảng hóa trị và dán lên những nơi trong nhà bạn sẽ đến như bàn học, trên giường ngủ, phòng bếp, phòng khách… Việc này sẽ vô cùng hiệu quả để ghi nhớ bảng hóa trị được nhanh chóng nhất.

Mỗi khi bạn vừa làm công việc nhà, lướt qua tờ ghi chú là có thể nhớ thêm chút về bảng hóa trị. Điều này không chỉ giúp bạn nhớ bảng hóa trị nhanh và còn lâu hơn.

Cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 3
Viết ghi chú để học thuộc hóa trị

Học thuộc bảng hóa trị bằng thơ

Đã có rất nhiều bạn học sinh áp dụng thơ để ghi nhớ bảng hóa trị. Điều này không chỉ giúp các bạn học sinh trở nên hứng thú, không bị nhàm chán và việc học thuộc cũng trở lên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn có thể tự sáng tác thơ, hoặc sử dụng những bài thơ có sẵn ở trên mạng về hóa trị và thường xuyên đọc, ghi, dán giấy ghi chú để hiệu quả hơn nhé.

Cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 4
Bài thơ học thuộc hóa trị siêu nhanh

Cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 nhanh bằng cách thực hành nhiều

Thường xuyên thực hành là việc ghi nhớ và học thuộc bảng hóa trị nhanh nhất. Bạn có thể thực hành áp dụng nhiều hình thức khác nhau, điển hình nhất chính là siêng năng làm bài tập về nhà, khi học thì tập trung cao độ.

Làm nhiều bài tập về nhà luôn được các thầy cô hướng tới để giúp bạn nhớ bảng hóa trị cũng như nhiều kiến thức khác được nhanh chóng nhất. Đặc biệt, bạn không coi việc làm bài tập là gượng ép, vui vẻ và tập trung học, làm bài tập thì mới đạt được kết quả học tập, học thuộc được tốt nhất.

Trên đây chính là những cách học thuộc bảng hóa trị lớp 8 đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả cực kỳ cao. Hy vọng rằng với những bật mí đó sẽ giúp bạn đọc học thuộc tốt nhất, có kết quả học tập thật tốt hơn cả mong đợi nhé.

Advertisement
Share