7+ Cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu 2024

7+ Cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu 2024

Đối với các bạn học sinh, việc học thuộc và ghi nhớ từ vựng tiếng anh luôn là nỗi ám ảnh khiến các bạn luôn cảm thấy lo lắng. Bởi vậy, nếu như không có phương pháp học thuộc, ghi nhớ hợp lý thì chắc chắn các em sẽ rất khó để ghi nhớ được bất kì từ vựng nào. Vậy nên các em hãy tham khảo ngay cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu của Top Nổi Bật dưới đây nhé.

Xem thêm:

Cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu 6
Cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh nhanh chóng

Khái niệm về từ vựng

Từ vựng hay còn có tên gọi khác là vốn từ, kho từ vụng chính là tập hợp những từ trong một ngôn ngữ mà người đó quen thuộc. Từ vựng thường xuyên tăng lên theo tuổi tác, nó chính là công cụ cơ bản và hữu ích trong giao tiếp và thu nhận kiến thức.

Từ vựng được phân loại là chủ động và bị động. Kho từ vựng chủ động thường bao gồm những từ được dùng trong văn nói và văn viết. Còn kho từ vựng bị động bao gồm những từ ngữ mà một người có thể nhận ra lúc đọc hay lúc nghe, nhưng không sử dụng được chúng trong văn nói hay văn viết. Thông thường kho từ vựng bị động nhiều hơn kho từ vựng chủ động một vài lần.

Cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu
Từ vựng tiếng anh vô cùng quan trọng

7 Cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh nhanh, thuộc nhớ lâu chỉ trong vài phút

Chuẩn bị đồ dùng học tập đầy đủ và không gian yên tĩnh

Trước khi bắt đầu học thuộc từ vựng Tiếng Anh thì việc quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, sách vở. Bên cạnh đó, là tìm kiếm một phòng học yên tĩnh để việc ghi nhớ từ vựng được nhanh chóng, tập trung và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu 2
Chọn một không gian yên tĩnh để học

Giờ vàng để học thuộc từ vựng Tiếng Anh

Cách học thuộc từ vụng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu cực kỳ đơn giản là yếu tố về thời gian. Bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm khoảng từ 4h30 – 6h sáng để học thuộc, bởi lúc này bạn sẽ có một tinh thần thoải mái, cũng là thời gian tốt nhất để bộ não hoạt động, ghi nhớ kiến thức được nhanh và hiệu quả nhất.

Lập kế hoạch và mục tiêu cho bản thân

Học tiếng anh không thể ngày một ngày hai nên bạn phải có kế hoạch cho riêng mình. Đưa ra thời gian học trong bao lâu, mỗi ngày học mấy tiếng cho phù hợp để đảm bảo được việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh được tốt nhất. Việc học thường xuyên theo đúng kế hoạch và đưa ra mục tiêu cho bản thân sẽ giúp bạn cố gắng và quyết tâm hơn.

Học từ vựng Tiếng Anh theo đúng lộ trình

Bạn không thể học theo cảm hứng mà không đi đúng theo lộ trình, việc đó sẽ khiến bạn dễ nhầm lẫn và gây nhiều rắc rối khi học. Trước khi bắt đầu học từ vựng bạn cần có một lộ trình học phù hợp, từ khi mới bắt đầu học những từ vựng nào cho đến về sau khi đã ghi nhớ được những từ cơ bản đó. Bạn nên học theo lộ trình cho người mới bắt đầu sau đó mới dần nâng cấp trình độ Tiếng Anh của mình.

Đọc sách, nghe nhạc, xem phim Tiếng Anh mỗi ngày

Việc đọc sách, nghe nhạc hay xem bộ phim về Tiếng Anh sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tiếng anh cực nhanh và lâu. Ngoài ra, nó không hề tạo áp lực cho bạn mà còn giúp tinh thần thư giãn, thoải mái và ngày càng yêu thích bộ môn Tiếng Anh được tốt hơn.

Hãy bắt đầu đọc sách, nghe nhạc hay xem phim với nội dung Tiếng Anh đơn giản, liên quan đến việc ghi nhớ từ vụng của bạn để không cảm thấy chán nản và nhớ từ vựng được lâu hơn.

Cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu 8
Xem phim, đọc sách và nghe nhạc để học thuộc tốt nhất

Viết ghi chú mọi nơi trong nhà

Việc viết ghi chú từ vựng tiếng anh trong nhà cũng là cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu được rất nhiều bạn học sinh áp dụng và thành công. Khi dán ghi chú ở nhiều nơi bạn thường xuyên đến như nhà bếp, phòng khách, phòng học… sẽ giúp bạn vừa làm việc vừa có thể ghi nhớ được từ vựng tiếng anh. Việc nhìn thấy và đọc từ vựng đó thường xuyên trong ngày sẽ giúp ghi nhớ rất tốt.

Kiên trì và có sự đam mê

Khi nhìn thấy quá nhiều từ vựng tiếng anh các bạn học sinh thường nản trí và không muốn tiếp tục sẽ ảnh hưởng tới quá trình học tiếng anh rất nhiều. Điều này làm giảm đi sự quyết tâm học thuộc nên hãy cố gắng kiên trì học từ vựng tiếng anh mỗi ngày và khi tinh thần thư giãn nhé.

Những sai lầm trong cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu

Học bài khi tâm trạng không tốt

Cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh đều trở nên hạn chế khi mà tâm trạng của bạn không tốt. Nếu như cảm thấy tâm trạng không ổn hay sức khỏe không tốt thì dừng ngay việc học thuộc nhé và dời lịch vào một khung thời gian khác khi mà tâm trạng thoải mái và tinh thần tốt nhé.

Đọc to thành tiếng

Rất nhiều bạn học sinh cho rằng việc đọc càng to thành tiếng sẽ giúp cho việc học thuộc từ vựng tiếng anh hiệu quả hơn. Nhưng cách học thuộc từ vựng tiếng anh này chưa chắc đã thực sự đem lại hiệu quả. Não bộ rất khó để có thể làm nhiều việc cùng một lúc, vừa học thuộc vừa đọc to thành tiếng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Học quá nhiều từ vựng cùng một lúc

Việc nhồi nhét quá nhiều từ vựng cùng một lúc khi học sẽ khiến bạn cảm thấy lộn xộn, thiếu hệ thống và chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn hạn. Do vậy, để đạt được hiệu quả cao khi học thuộc từ vựng tiếng anh thì bạn cần rèn luyện tinh thần chủ động, tự động học và nghiên cứu, phân bố thời gian phù hợp và chia nhỏ mục tiêu học thuộc từ vựng mỗi ngày.

Trên đây là cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu và những sai lầm khi học thuộc từ vựng tiếng anh để giúp việc học tập từ vựng tiếng anh đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Advertisement
Share