5 đồng coin Metaverse có vốn hóa cao và triển vọng nhất năm 2023

5 đồng coin Metaverse có vốn hóa cao và triển vọng nhất năm 2023

Giá tiền điện tử vẫn không ngừng biến động và song song với đó là rất nhiều xu hướng mới xuất hiện. Các xu hướng là thứ hấp dẫn dòng tiền đổ về thị trường. Từ hottrend NFT, meme coin… cho đến Metaverse. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu rõ hơn về Metaverse coin và những coin metaverse đáng đầu tư nhất.

Xem thêm:

Metaverse coin là gì?

Metaverse coin được biết đến là một đơn vị tiền điện tử mà mọi người dùng trong một không gian vũ trụ thực tế ảo Metaverse. Người có trong tay những đồng coin này sẽ sử dụng nó để thanh toán cho mọi thứ ở Metaverse, từ hệ thống các vật phẩm cho đến những miếng đất ảo. Và bằng việc sáng tạo, mua bán, cho thuê, giao dịch những vật phẩm đó thì họ cũng mang về lợi nhuận là các Metaverse coin. 

Tuy nhiên, Metaverse coin còn sở hữu giá trị thực bên trong nó. Chúng là bộ mặt của những loại hàng hóa độc nhất trong một hệ sinh thái, và cũng đại diện cho một thành viên có chức năng quản lý cộng đồng. Metaverse coin cũng cho phép mọi người truy cập vào những tiện ích VIP và giúp họ cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Người sở hữu Metaverse coin có thể chuyển đổi chúng thành tiền pháp định. Vì vậy, những game NFT không chỉ hướng đến tệp người chơi là game thủ, mà còn là những nhà đầu tư, nhà giao dịch…

Danh sách 5 đồng coin Metaverse có vốn hóa cao nhất 

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là dự án trọng điểm đã “làm mưa làm gió” trong suốt thời gian qua ở lĩnh vực game Metaverse. Trong vũ trụ của Axie Infinity, các sinh vật ảo có tên Axies được thu thập, nhân giống và nuôi dưỡng để chiến đấu. Chúng có thể giúp mọi người truy cập vào không gian trò chơi, thu thập các pet và nâng cấp chúng.

Những sinh vật ảo này được mã hóa bằng NFT, trong khi token AXS là mã thông báo được tích hợp với Metaverse để quản trị hệ trò chơi và phân cấp quyền sở hữu.

Decentraland (MANA)

Dự án tiếp theo là Decentraland, một nền tảng trò chơi được tạo ra vào năm 2016. Nền tảng này được tạo ra dựa vào công nghệ VR, đồ họa hầu như đều dựa trên hai game Minecraft và Second Life. Dự án này mang lại những trải nghiệm giải trí và cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người dùng.

Decentraland mở ra một không gian ảo về quyền sở hữu land ảo. Chúng là những thửa đất được mã hóa dưới dạng NFT. Khi tham gia vào Decentraland, mọi người cần mua chúng với giá trị sử dụng vĩnh viễn.

Decentraland sử dụng token MANA, token này được dùng để giao dịch những vật phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái của nền tảng. Khi mua land ảo, bạn cần có token này để thanh toán những vật phẩm trong trò chơi.

Enjin Coin (ENJ)

Không phải là một dự án game độc lập mà Enjin Coin được biết đến là một nền tảng tích hợp những mini game NFT nổi bật nhất hiện nay. Đây là token game đầu tiên của Nhật.

Nó được tạo ra cho NFT và nếu bạn đã từng biết đến The Six Dragon thì coin này cũng là một phần của nó. The Six Dragon cho phép game thủ tạo NFT và điều kiện để giao dịch và token mà họ có. 

The Sandbox (SAND)

Sandbox là một dự án game Metaverse rất được quan tâm gần đây. Chúng sử dụng công nghệ của Ethereum và được tạo ra vào năm 2012.

Giống như những dự án NFT cho phép vừa chơi, vừa kiếm tiền khác. Game này cũng giúp mọi người nhập vai vào nhân vật, sau đó giao dịch các vật phẩm trong không gian có tên NFT Land. Một khía cạnh khác, Sandbox còn được biết đến là một hệ cho phép tất cả mọi người sáng tạo, tiền tệ hóa và share sản phẩm của riêng mình.

Aavegotchi (GHST)

Đây là một dự án game NFT được tạo ra ở blockchain Ethereum với cơ chế cho vay của Aave. Aavegotchi đã ra mắt Metaverse Litepaper và ra mắt mã thông báo có tên GHST. 

Mọi người có thể đầu tư vào Metaverse coin bằng cách mua chúng ở các sàn lớn có hỗ trợ. KuCoin là gợi ý khá lý tưởng. Sàn KuCoin có hơn 700 coin/token hàng đầu và hơn 1200 cặp tiền tệ phổ biến (BTCUSDT, ETHUSDT, AXSUSDT…). Bạn có thể giao dịch với rất nhiều tính năng trên KuCoin với mức phí rẻ và bảo mật cao. 

Có thể thấy, ngoài BTC hay ETH thì những đồng coin xu hướng khác như coin Metaverse cũng được nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng. Ngay cả trong tương lai, các đồng coin Metaverse vẫn được dự đoán là tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ.

Advertisement
Share