Đường tròn có bao nhiêu trục đối xứng?

Đường tròn có bao nhiêu trục đối xứng?

Trong hình học, đường tròn chính là tập hợp tất cả các điểm cùng nằm trên một mặt phẳng, cách đều một điểm cho trước bằng một khoảng cách bất kỳ. Vậy đường tròn có bao nhiêu trục đối xứng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm:

duong tron co bao nhieu truc doi xung 2

Định nghĩa đường tròn

Đường tròn là một hình elip đặc biệt có 2 tiêu điểm trùng nhau và tâm sai của nó bằng 0. Hoặc đường tròn cũng chính là hình bao quanh nhiều diện tích nhất trên mỗi đơn vị chu vi bình phương

Xác định đường tròn: Một đường tròn được xác định khi biết tâm và bán kính của nó, hoặc khi biết một đoạn thẳng chính là đường kính của đường tròn.

Đường tròn có bao nhiêu trục đối xứng?

Lời giải đáp cho câu hỏi đường tròn có bao nhiêu trục đối xứng chính là: Trục đối xứng đường tròn là đường kính của đường tròn. Mà một đường tròn có vô số đường kính nên có vô số trục đối xứng.

Ví Dụ: Cho một đường thẳng d là đường trung trực của đoạn thẳng MN thì điểm M đối xứng với điểm N qua đường thẳng d. Khi đó đường thẳng d được gọi là trục đối xứng của hai điểm M và N. Hoặc hai điểm được gọi là đối xứng với nhau qua một đường thẳng nếu đường thẳng đó là đường trung trực của đoạn thẳng nối với hai điểm đó. Đối xứng này chính là đối xứng trục.

duong tron co bao nhieu truc doi xung

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về đường tròn và trục đối xứng của đường tròn. Nếu như có gì khó khăn khi làm bài tập hoặc có điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ cùng các em gỡ rối những thắc mắc đó.

Advertisement
Share