Chia tay dàn diễn viên Táo Quân, chỉ duy nhất ‘Ngọc Hoàng’ còn tại vị như thế nào

Chia tay dàn diễn viên Táo Quân, chỉ duy nhất ‘Ngọc Hoàng’ còn tại vị như thế nào

22 năm sau, dàn sao “Tết này ai đến xông nhà” giờ thế nào? Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng… làm Táo quân nổi như cồn còn Quách Thu Phương mới được lên NSƯT ở tuổi xế chiều.

>>> XEM THÊM:

Tết này ai đến xông nhà là bộ phim Tết khiến nhiều khán giả cười ra nước mắt. Phim ra mắt năm 2002, là một trong những bộ phim hài Việt đầu tiên nói về ngày Tết. Phim do đạo diễn Trần Lực làm, thuộc thể loại tâm lý – xã hội.

Sau 22 năm, dàn sao của phim đều là những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm, thành danh trong làng nghệ thuật nước nhà và cuộc sống của họ cũng có nhiều chuyện.

NSƯT Quốc Khánh vai Thi

Trong phim Tết này ai đến xông nhà, NSƯT Quốc Khánh vào vai Thi – một anh kỹ sư gần 40 tuổi chưa có vợ, luôn mơ ước được cưới người đẹp.

Quốc Khánh diễn vai một người đàn ông nửa hài, nửa bi, luôn đuổi theo người trong mộng, nhưng cuối cùng vẫn phải đón Tết một mình vì chưa tìm được nửa kia. Lúc đóng phim Tết này ai đến xông nhà, Quốc Khánh đã là tên tuổi lớn khi tham gia nhiều phim truyền hình và là một trong những diễn viên chính của chương trình hài Gặp nhau cuối tuần.

Sau phim, Quốc Khánh tiếp tục thành công với các phim: Áo lụa Hà Đông, Bão qua làng, Những người độc thân vui vẻ… Trong số đó, vai anh Gù trong phim Áo lụa Hà Đông đã giúp anh giành giải Cánh diều vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, vai Ngọc Hoàng trong chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân vẫn là vai diễn nổi tiếng và ghi dấu sâu trong lòng khán giả của Quốc Khánh.

Sự nghiêm túc và những lời nói sâu sắc của Quốc Khánh đã trở thành hình ảnh quen thuộc với khán giả xem Táo quân trong 20 năm qua.

Năm 2012, anh được trao danh hiệu NSƯT. Ngày 21/11/2022, Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Quốc Khánh nghỉ hưu. Nam nghệ sĩ nói, nghỉ hưu không có nghĩa là chấm dứt sự nghiệp diễn xuất vì “mình yêu và mình theo đuổi đến khi nào mình không làm được nữa thì thôi”.

Gần đây, Quốc Khánh có tên trong danh sách được trao danh hiệu NSND trong đợt xét tặng lần thứ 10 năm nay.

Về đời tư, nghệ sĩ sống độc thân, nhưng anh nói không buồn. Anh tâm sự: “Tôi không phải theo ai cả. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình vui, thoải mái, không phải làm vừa lòng ai. Tôi không cô đơn vì tôi tự tạo cho mình nhiều niềm vui”.

Ở tuổi 61, anh vẫn ở trong nhà bố mẹ. Theo chia sẻ, phòng của anh nhỏ, chỉ khoảng 10m2, mọi đồ trong phòng đều phải thiết kế cho vừa.

“Nó nhỏ đến nỗi các đồ trong phòng như giường tủ, bàn ghế đều phải “chế” mỏng theo diện tích phòng. Chiếc tủ quần áo của tôi thậm chí không đủ sâu để treo dọc quần áo, mà phải treo theo kiểu… úp sấp vào nhau. Tuy nhiên, tôi quan niệm nhà to hay nhỏ không quan trọng, mình cứ vui là được”, anh nói.

Nói với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Quốc Khánh nói, sau khi nghỉ hưu, nhiều nghệ sĩ dạy ở một số trường nghệ thuật nhưng anh thì không như vậy.

Với anh, nếu đứng trên bục giảng được thì cũng phải có quá trình được đào tạo về chuyên môn mới có kiến thức vững vàng, truyền dạy cho học sinh.

Advertisement
Share