Xuân Bắc Được Phong NSND Tuổi 47, Ở Nhà Sang, Hôn Nhân Viên Mãn!

Xuân Bắc Được Phong NSND Tuổi 47, Ở Nhà Sang, Hôn Nhân Viên Mãn!

NSƯT Xuân Bắc là một nghệ sĩ đa năng, vừa là diễn viên, vừa là đạo diễn sân khấu. Anh có nhiều vai diễn ấn tượng trong các phim truyền hình, như 12A và 4H, Sóng ở đáy sông, Con đường sáng, Hai phía chân trời… Anh sinh năm 1976 tại Việt Trì (Phú Thọ) và bắt đầu theo đuổi nghệ thuật từ năm 1995.

XEM THÊM :

NSƯT Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.
NSƯT Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Anh còn là một nghệ sĩ hài kịch được nhiều người yêu mến, với những vai hài nổi bật trong Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm… Anh gây ấn tượng với vai Nam Tào, một nhân vật quen thuộc của khán giả. Anh cũng có nhiều vai diễn chính kịch thành công trên sân khấu.

Vai Nam Tào trở thành thương hiệu của NSƯT Xuân Bắc.
Vai Nam Tào trở thành thương hiệu của NSƯT Xuân Bắc.

Ngoài ra, anh còn là MC cho một số chương trình truyền hình. Anh đảm nhiệm vai trò Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2016. Anh cũng là Phó Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII, tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Anh có một gia đình hạnh phúc, với vợ là NSND Lan Hương, cũng là một nghệ sĩ nổi tiếng. Anh có hai con trai, cả hai đều đã xuất hiện trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2018. Anh thường chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình trên mạng xã hội. Anh được biết đến là một ông bố hài hước và tâm lý.

Advertisement
Share