Thiên Lôi đầu tiên của Táo quân chuyên vai khắc khổ, nhỏ bé và lận đận tình duyên.

Thiên Lôi đầu tiên của Táo quân chuyên vai khắc khổ, nhỏ bé và lận đận tình duyên.

Thiên Lôi đầu tiên của Táo quân chuyên vai éo le, U50 mới tìm được hạnh phúc

XEM THÊM :

Trong số những “cán bộ thiên đình” của Táo quânnhân vật Thiên Lôi thường xuyên xuất hiện nhưng lại là nhân vật được thể hiện bởi nhiều nghệ sĩ khác nhau. Chúng ta có thể kể tới các nghệ sĩ, ca sĩ từng đảm nhiệm vai diễn này như: Mạnh Dũng, Minh Quân, Tấn Minh, Tuấn Hưng…

Nhân vật Thiên Lôi thường gây ấn tượng với ngoại hình hoặc cao to vạm vỡ, hoặc được tạo hình “quái quái” và độc đáo. Tuy nhiên Thiên Lôi đầu tiên của Táo quân lại không thuộc cả 2 tuýp nhân vật trên. Người thủ vai Thiên Lôi đầu tiên của Táo quân lại là nam diễn viên có gương mặt khắc khổ của màn ảnh nhỏ – NSƯT Phú Đôn.

Phú Đôn trong tạo hình Thiên Lôi của Táo quân 2003.
Phú Đôn trong tạo hình Thiên Lôi của Táo quân 2003.

Điều thú vị là gương mặt khắc khổ của nam nghệ sĩ này khi vào vai Thiên Lôi, đặc biệt là khi đặt trong phân cảnh hát múa cùng Nam Tào (Xuân Bắc) và các nghệ sĩ khác lại rất hài hước, thú vị. Điều này đã giúp nhân vật Thiên Lôi đầu tiên của Táo quân tuy không có nhiều đất diễn nhưng vẫn để lại ấn tượng với khán giả.

NSƯT Phú Đôn sinh năm 1960 tại Hà Nội trong gia đình có tới 8 người con. Ông thuộc lớp diễn viên đầu tiên được đào tạo tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Vì có gương mặt khắc khổ, hình thể nhỏ nhắn nên nam nghệ sĩ thường được giao những vai có hoàn cảnh éo le, vất vả.

Xuất thân từ sân khấu kịch nhưng Phú Đôn được công chúng biết đến thông qua nhiều vai diễn phim truyền hình. Ông từng xuất hiện trong nhiều bộ phim như: Tivi về làng, Em ở nơi nao, Hai bình làm thủy điện, Đất và người…

Thời gian gần đây, nam nghệ sĩ gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện trong vai cụ Mão của phim Không ngại cưới chỉ cần một lý do. Đặc biệt, vai diễn của Phú Đôn trong phim kinh dị Tết ở làng Địa Ngục cũng khiến không ít khán giả chú ý.

Nghệ sĩ Phú Đôn trong phim Tết ở làng Địa Ngục.
Nghệ sĩ Phú Đôn trong phim Tết ở làng Địa Ngục.

Con đường nghệ thuật của Thiên Lôi đầu tiên trong Táo quân khá suôn sẻ nhưng chuyện tình duyên của ông lại khá lận đận. Phải đến năm 45 tuổi, Phú Đôn mới tìm được hạnh phúc bên người vợ kém ông 25 tuổi. Điều thú vị, bà xã trẻ của Phú Đôn lại chính là người hâm mộ ông nhiều năm.

Mặc dù chênh lệch về tuổi tác, lại gặp tình cảnh “cha già con mọn” nhưng Phú Đôn luôn khẳng định ông tìm được hạnh phúc thực sự bên vợ và các con của mình. Nam nghệ sĩ hiện có 2 người con, con lớn học lớp 12 còn con nhỏ mới học lớp 2.

Gia đình nhỏ của NSƯT Phú Đôn.
Gia đình nhỏ của NSƯT Phú Đôn.

Chia sẻ về danh xưng “nam diễn viên khắc khổ của màn ảnh Việt”, nam nghệ sĩ cho hay ông xem đó là đặc trưng của mình và tự tin: “Chắc chẳng có ai cạnh tranh được với tôi ở khía cạnh đó cả vì không ai có được khuôn mặt khắc khổ như tôi”.

Hiện tại, Phú Đôn đã nghỉ hưu, ngoài thời gian đi diễn, ông dành trọn vẹn sự quan tâm, chăm lo cho gia đình. Nam nghệ sĩ chia sẻ rằng ông sẵn sàng chia sẻ việc nhà với bà xã: “Tôi không nề hà việc gì: từ nấu cơm, lau nhà đến giặt giũ quần áo giúp vợ. Đó là sự công bằng và san sẻ với nhau trong cuộc sống hôn nhân”.

Ông khẳng định: “Với tôi, hạnh phúc hiện tại là có vợ trẻ nhưng luôn thông cảm cho công việc diễn xuất của mình, chưa bao giờ cô ấy phàn nàn, là có con ngoan đủ nếp đủ tẻ, cuộc sống dẫu chẳng giàu có gì nhưng vẫn sung túc, ấm no, bình yên và vui vẻ”.

Phú Đôn trong vai cụ Mão.
Phú Đôn trong vai cụ Mão.

Trên VTC News, nam nghệ sĩ tiết lộ, ông muộn con nên rất “sợ” các con: “Tôi sợ các con khủng khiếp, hơi tý là sợ run người (cười). Có lẽ do có con muộn nên tôi rất chiều chuộng các con. Tôi nghĩ đó là tâm lý chung của những người giống mình. Nhiều lúc nóng giận nhưng sợ không dám đánh và cũng không dám cáu gắt quá”.

Ở độ tuổi này, Phú Đôn vẫn có thể dạy các con học và cùng bà xã tìm ra cách hài hòa nhất để nuôi dạy các con.

Có thể thấy, dù hôn nhân của Thiên Lôi đầu tiên trong Táo quân đến khá muộn màng nhưng lại đem đến cho ông hạnh phúc viên mãn khi đã ở tuổi xế chiều.

Advertisement
Share