Sao Việt gặp khó vì bị bầu show ‘’dỏm’’ quỵt tiền: Đan Trường, Bảo Thy cũng không thoát.

Sao Việt gặp khó vì bị bầu show ‘’dỏm’’ quỵt tiền: Đan Trường, Bảo Thy cũng không thoát.

Sau những trải nghiệm đắt giá, nhiều người đã có những bài học quý báu cho mình và không ngần ngại chia sẻ với đồng nghiệp những lưu ý khi ký kết hợp đồng, nhận tiền công của các chương trình biểu diễn.

XEM THÊM :

Đan Trường
Một bầu show đã bị Đan Trường công khai chỉ trích vì anh không muốn những ca sĩ khác gặp phải cùng cảnh ngộ. Theo đó, anh đã đồng ý biểu diễn cùng học trò ở Hưng Yên cho bầu show này. Người này đã hứa trả trước 40% tiền và nói sẽ chuyển tiếp tiền vào ngày hôm sau. Nhưng khi biểu diễn xong, bầu show này đã biến mất không thấy đâu và không nghe máy.

“Những người làm trung gian họ lấy tiền, hưởng lợi mà không quan tâm đến ca sĩ. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho ban tổ chức và những ca sĩ như tôi. Những bầu show lừa đảo như thế này phải được lên tiếng để mọi người tránh xa”, Đan Trường nói.

Bảo Thy

Bảo Thy là một tên tuổi lớn và nổi bật nhất trong làng nhạc dành cho giới trẻ Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Bảo Thy đã trải qua nhiều sóng gió trong sự nghiệp. Một trong những điều khiến cô mất hứng và phải ngừng hát tạm thời chính là vì bị bầu show lừa đảo không trả tiền cát xê.

Nữ ca sĩ “Là con gái phải xinh” chia sẻ: “Tôi bắt đầu có ý định nghỉ hát lúc bị bầu show lừa đảo không trả tiền. Lúc ấy cát-sê của tôi rất cao. Tôi đã nhận 2 show ở miền Trung. Nhưng vì hoàn cảnh riêng mà anh chủ show đã chiếm đoạt hết và không trả lại. Mình cũng tin người, tính thì cả nhường nên khi phát hiện ra đã mất rồi, cũng buồn. Khi ấy tôi nghĩ chắc anh ấy gặp khó khăn nên mới làm vậy, cũng không giận dữ gì. Chỉ cảm thấy tôi hơi ngốc”.

Phương Thanh

Với kinh nghiệm ca hát hàng chục năm, Phương Thanh cũng không tránh khỏi bị bầu show lừa đảo không trả tiền. Cụ thể, vào cuối năm 2014, Phương Thanh tiết lộ với báo chí rằng cô bị một đoàn phim quỵt tiền biểu diễn sau khi phim ra mắt thành công.

Nữ ca sĩ nói rằng ban đầu cô đồng ý tham gia phim để giúp đỡ nhưng trong chuyến quảng bá sau đó, cô có biểu diễn trong một chương trình nhưng ekip sản xuất không trả tiền cho cô.

Sau đó, Phương Thanh cũng tiết lộ về góc tối của làng giải trí trong một cuộc phỏng vấn: “Nhiều bầu show lừa đảo chuyện tiền bạc lắm, bởi thế mà nhiều người không chịu nổi nghề. Tôi đi diễn mà thấy khán giả ít cũng tự nguyện cắt giảm tiền cho bầu chứ chẳng chờ họ nhắc nhở mình, đó là luật không chính thức rồi”.

Hồ Quang Hiếu

Năm 2014, Hồ Quang Hiếu đã gặp phải sự cố quỵt tiền khi đi lưu diễn ở nước ngoài. Nam ca sĩ cho biết anh cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Việt Hương, Cẩm Ly, Hoài Tâm và nhiều người khác bị đối xử bất công, bị quỵt cát xê khi đi biểu diễn ở Nhật Bản. Nhiều người hoang mang khi bầu show tẩu thoát và buổi biểu diễn bị hủy bỏ giữa chừng.

Kể về chuyến lưu diễn oan ức, Hồ Quang Hiếu nói: “May là tôi có mang theo ít tiền chứ nếu không thì chắc đã phải ăn xin bên này luôn quá. Bầu show đã không thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng và “bỏ mặc con cái”. Ai cũng bị “xù show”, người đại diện duy nhất còn lại thì không có xu nào trong túi.

Chị Việt Hương và Hoài Tâm lên sân khấu để thay các nghệ sĩ giải thích với khán giả vì chị là người lớn tuổi nhất. Mọi người giao phó cho chị để nói ra những bất bình suốt mấy ngày qua chứ chúng tôi cũng biết không thể đòi được tiền gì”.

Võ Hạ Trâm

Võ Hạ Trâm cũng từng phản ứng trên trang cá nhân khi bị chủ show lừa tiền không thương tiếc khi đi diễn ở Quy nhơn. Dù hủy show ca nhạc nhưng nữ ca sĩ sinh năm 1990 vẫn được bầu show cam đoan trả cát xê đủ. Tuy nhiên, sau nhiều lần gặp mặt và hứa hẹn, Võ Hạ Trâm vẫn chưa được trả thù lao. Nữ ca sĩ cảm thấy vô cùng kiệt sức, “không muốn đòi tiền hay kiện tụng gì thêm”.

Advertisement
Share