Quang Tèo không đạt danh hiệu NSND: Dù thiếu một hoặc hai phiếu bầu, anh vẫn không đạt được.

Quang Tèo không đạt danh hiệu NSND: Dù thiếu một hoặc hai phiếu bầu, anh vẫn không đạt được.

Sự tiếc nuối của khán giả dành cho NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) khi anh gần như đạt được danh hiệu NSND, chỉ thiếu một phiếu bầu, nhưng ngạc nhiên là chính Quang Tèo không quan tâm đến số phiếu thiếu, vì cho dù thiếu một hay hai phiếu, cuối cùng anh vẫn trượt như thường. Anh đã vui vẻ trở lại với công việc của mình.

XEM THÊM :

Nhiều khán giả tiếc cho NSƯT Tiến Quang vì anh đã ngấp nghé danh hiệu NSND, chỉ còn thiếu một phiếu bầu. Bất ngờ ở chỗ, chính Quang Tèo không quan tâm còn thiếu bao nhiêu phiếu, vì thiếu một hay hai phiếu, chung quy vẫn… trượt như thường. Anh đã vui vẻ trở lại với guồng quay công việc.

Phóng viên Tiền Phong liên lạc với Quang Tèo trong lúc anh tất bật quay phim cho tiểu phẩm cuối năm ở Hà Tĩnh. Về chuyện anh trượt danh hiệu NSND chỉ vì một lá phiếu, Quang Tèo nói anh biết thông tin qua truyền thông. Cuối năm bận rộn công việc, nghệ sĩ không nắm rõ tình hình.

Quang Tèo trong phim
Quang Tèo trong phim

Anh chia sẻ không quá đặt nặng vấn đề này vì cũng không thay đổi được kết quả: “Đã trượt rồi thì quan tâm làm gì cho mệt? Tôi cũng có hỏi một vị, vị này bảo: Trường hợp của tôi thiếu một phiếu. Biết ai bỏ, ai không bỏ cho tôi? Vì bỏ phiếu kín làm sao mà biết được. Kể cả biết người ta không bỏ phiếu cho mình thì cũng đành, đó là cách đánh giá của người ta. Cho nên, tiện thì tôi hỏi, chứ tôi không nặng nề, hoàn toàn thanh thản. Mình thiếu một phiếu có nghĩa là mình non hơn những người khác, thế thôi. Quan tâm hơn nữa cũng không giải quyết được vấn đề gì. Có khiếu nại cũng vẫn không được cơ mà. Chủ tịch nước đã ký rồi. Tôi chờ đợt sau thôi”.

Vuột mất cơ hội được phong tặng danh hiệu NSND, Quang Tèo vẫn giữ được tinh thần vui vẻ, không bức xúc. Anh nói mình đã được rèn kỷ luật sắt trong quân đội. Ở độ tuổi 60 tuổi, hơn 40 năm làm nghề, anh đã va chạm đủ thứ, cho nên không sốc khi trượt danh hiệu.

Được khán giả an ủi dù chưa được phong tặng danh hiệu NSND, Quang Tèo tự nhận là nghệ sĩ nhiều “sô”, bao năm qua vẫn luôn được khán giả dõi theo, ủng hộ.

Advertisement
Share