Phương Mỹ Chi phản ứng mạnh khi bị gọi là “Vàng Anh thứ 2”, từ chối so sánh với người khác.

Phương Mỹ Chi phản ứng mạnh khi bị gọi là “Vàng Anh thứ 2”, từ chối so sánh với người khác.

Phương Mỹ Chi đã thay đổi hướng nghệ thuật của mình và xây dựng một hình ảnh mới qua dự án “Vũ trụ có anh”. Cô tạo ra một sản phẩm độc đáo kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại, kết hợp giữa phương Đông và phương Tây.

XEM THÊM :

Trong dự án này, Phương Mỹ Chi kết hợp các yếu tố như ca trù, nhạc ngũ cung và cả nhạc disco, lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình cổ tích hiện đại của Disney. Đáng chú ý, cô còn hợp tác với rapper Pháo, mang đến sự mới mẻ và sôi động trong âm nhạc.

Phương Mỹ Chi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh
Phương Mỹ Chi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh

Phương Mỹ Chi không bắt chước Hoàng Thùy Linh?

Về sự đổi mới trong âm nhạc, Phương Mỹ Chi nói: “Thông qua ca khúc, Chi đưa vào một đoạn âm hưởng từ ca trù với mong muốn tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống”.

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng sự pha trộn này có nhiều chất liệu hiện đại sẽ dễ khiến yếu tố truyền thống bị phai nhạt.

Chi tin trong mỗi người Việt luôn có tinh thần dân tộc. Chi không sợ yếu tố truyền thống mai một, yếu tố hiện đại lấn át”.

Đồng sáng tác ca khúc Vũ trụ có anh gồm Phương Mỹ Chi và các thực tập sinh của DTAP. Nhóm DTAP đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc.

Tuy nhiên sự pha trộn văn hóa truyền thống, có ca trù, âm nhạc ngũ cung và chất hiện đại khiến khán giả cho rằng Phương Mỹ Chi có xu hướng bước theo con đường của Hoàng Thùy Linh.

Hoàng Thùy Linh gặt hái thành công bằng con đường kết hợp yếu tố văn hóa truyền thống với âm nhạc hiện đại.

DTAP cũng là nhà sản xuất âm nhạc cho Hoàng Thùy Linh. Chính vì thế mọi người cho rằng nữ ca sĩ đang cố gắng bắt xu hướng này để dễ tiếp cận khán giả hơn.

“Với văn hóa truyền thống, Chi nghĩ chúng ta kế thừa, phát triển, chứ không thể nói hay xem đó là xu hướng để ăn theo, để bắt chước. Chi nghĩ giới trẻ nên xem trọng và phát triển văn hóa truyền thống của dân tộc” – Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Thịnh Kainz – trưởng nhóm DTAP – cho rằng đây là định hướng của Phương Mỹ Chi, không được hiểu Phương Mỹ Chi bắt chước hay đi theo con đường của Hoàng Thùy Linh. Đây là việc người trẻ cùng nối tiếp, phát triển văn hóa truyền thống. Khi chúng ta đoàn kết sẽ có một nền âm nhạc có bản sắc riêng.​

Advertisement
Share