Ông chủ Điền Quân Group: Từ “ông trùm” showbiz đến “nạn nhân” nợ thuế

Ông chủ Điền Quân Group: Từ “ông trùm” showbiz đến “nạn nhân” nợ thuế

Điền Quân Group là một trong những công ty giải trí hàng đầu Việt Nam, sở hữu nhiều dự án truyền hình, phim ảnh, âm nhạc, sự kiện và quảng cáo thành công. Đứng sau Điền Quân Group là ông Nguyễn Đức Quang, người được mệnh danh là “ông trùm” showbiz Việt.

XEM THÊM :

"Ông trùm" giải trí của showbiz Việt Đỗ Văn Bửu Điền.
“Ông trùm” giải trí của showbiz Việt Đỗ Văn Bửu Điền. 

Ông Nguyễn Đức Quang sinh năm 1974, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông bắt đầu kinh doanh từ năm 1997, khi thành lập công ty TNHH MTV Điền Quân, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo và tổ chức sự kiện. Sau đó, ông mở rộng hoạt động sang lĩnh vực giải trí, với việc sản xuất các chương trình truyền hình, phim ảnh và âm nhạc.

Điền Quân Group đã tạo ra nhiều sản phẩm nổi tiếng, như các chương trình truyền hình thực tế The Voice, The Face, Vietnam Idol, Vietnam’s Next Top Model, các bộ phim điện ảnh Em chưa 18, Mắt biếc, Chị trợ lý của anh, các ca sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà, Bích Phương, Hương Tràm… Điền Quân Group cũng là đối tác của nhiều thương hiệu lớn, như Vinamilk, Viettel, Samsung, Honda, Pepsi…

Trấn Thành, Trường Giang gắn bó nhiều mùa với các gameshow của Điền Quân Group.
Trấn Thành, Trường Giang gắn bó nhiều mùa với các gameshow của Điền Quân Group.

Ông Nguyễn Đức Quang được coi là một trong những nhà sản xuất giải trí có tầm nhìn và chiến lược kinh doanh hiệu quả. Ông cũng là người có quyền lực và ảnh hưởng lớn trong làng giải trí Việt, với việc sở hữu nhiều công ty con và liên kết với nhiều đơn vị khác. Ông cũng được biết đến là một người bí ẩn, ít xuất hiện trước công chúng và truyền thông.

Tuy nhiên, gần đây, tên tuổi của ông Nguyễn Đức Quang lại bị đưa vào danh sách các doanh nghiệp nợ thuế của Cục thuế TP HCM. Theo đó, Điền Quân Group nợ thuế hơn 1.000 tỉ đồng, trong đó có hơn 700 tỉ đồng là tiền thuế GTGT và hơn 300 tỉ đồng là tiền thuế TNDN. Đây là một con số khổng lồ, khiến nhiều người bất ngờ và lo ngại về tình hình tài chính của Điền Quân Group.

Trước thông tin này, Điền Quân Group đã có văn bản trả lời Cục thuế TP HCM, khẳng định rằng công ty đã nộp đầy đủ thuế theo quy định và không có vi phạm nào. Công ty cũng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty đã phải hoãn một số dự án lớn, dẫn đến việc thu nhập giảm sút và khó khăn trong thanh toán thuế. Công ty đã xin Cục thuế TP HCM cho phép trả chậm thuế trong thời gian 12 tháng, từ tháng 4/2021 đến tháng 3/2022.

Thông tin về việc Điền Quân Group nợ thuế đã gây ra nhiều tranh cãi và bình luận trên mạng xã hội. Một số người cho rằng, Điền Quân Group là một công ty lớn và giàu có, không thể nợ thuế đến mức như vậy. Họ nghi ngờ rằng, Điền Quân Group có thể đã sử dụng các thủ thuật kế toán để trốn thuế hoặc có những hoạt động kinh doanh không minh bạch. Một số người khác lại bênh vực cho Điền Quân Group, cho rằng, công ty đã góp phần nhiều vào sự phát triển của ngành giải trí Việt Nam, và đây chỉ là một sự cố tạm thời do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dù sao, việc Điền Quân Group nợ thuế cũng là một cú sốc lớn đối với người hâm mộ và người trong ngành giải trí. Điền Quân Group là một trong những biểu tượng của sự thành công và giàu có trong showbiz Việt. Nếu công ty gặp khó khăn về tài chính, điều đó sẽ ảnh hưởng đến nhiều dự án và nghệ sĩ liên quan. Hy vọng rằng, Điền Quân Group sẽ sớm giải quyết được vấn đề nợ thuế và tiếp tục phát triển trong lĩnh vực giải trí.

Advertisement
Share