Ốc Thanh Vân cảm thấy xúc động và trân trọng khi được tôn vinh là Nghệ sĩ Ưu tú

Ốc Thanh Vân cảm thấy xúc động và trân trọng khi được tôn vinh là Nghệ sĩ Ưu tú

Khi được vinh danh là Nghệ sĩ Ưu tú năm 2023, Ốc Thanh Vân đã chia sẻ cảm xúc hạnh phúc của mình với PV Dân Việt về sự tôn trọng này.

XEM THÊM:

Ốc Thanh Vân: Tôi “rùng mình” khi đứng trong cánh gà và nghe tiếng vỗ tay của khán giả Là một trong những nghệ sĩ được vinh danh là Ưu tú trong lần trao tặng thứ 10 vào cuối năm nay, chị cảm thấy thế nào?

Với tôi, đây là một vinh dự và thành tựu to lớn. Tôi rất biết ơn và sẽ nỗ lực cống hiến hơn nữa để mang đến cho khán giả những tác phẩm hay.

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân. (Ảnh: NVCC)
Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân. (Ảnh: NVCC)

Sau một khoảng thời gian dài tạm rời xa showbiz để chăm sóc gia đình và kinh doanh, gần đây, chị được khán giả ủng hộ nhiệt tình khi tái xuất sân khấu kịch với Người vợ ma. Vai diễn này có ý nghĩa gì với chị?

  • Tôi có nhiều cảm xúc khi tái ngộ với sân khấu kịch cùng Người vợ ma – vở kịch đi cùng với cuộc đời của mình. Đó là vở kịch giúp tôi bước vào con đường diễn xuất, để lại dấu ấn trong tâm trí khán giả. Nhờ Người vợ ma, tôi được trao giải thưởng Nghệ sĩ kịch nói được yêu mến nhất (HTV Award 2007). Vở kịch đi cùng tôi một thời gian dài, cùng đồng nghiệp diễn nhiều lần trên nhiều sân khấu.

Có thể nói, tôi đã sống cùng nhân vật Thuỷ hơn 17 năm qua. Một chút bồn chồn trước giờ diễn – đó là cảm giác rất lâu rồi tôi mới có. Mọi thứ hiện lên trong đầu tôi như một bộ phim. Khoảnh khắc đứng trong cánh gà, nghe giới thiệu tên diễn viên và tiếng vỗ tay của khán giả vang lên, tôi “rùng mình”. Tôi cảm động, trân trọng lắm và nghĩ rằng mình đã có một tuổi trẻ thật đáng giá.

Ốc Thanh Vân: “Tôi rụng rời khi đứng trong cánh gà và nghe tiếng vỗ tay của khán giả”

Là một trong những nghệ sĩ được tôn vinh là Ưu tú trong lần trao tặng thứ 10 vào cuối năm nay, chị có cảm xúc gì?

“Với tôi, đây là một vinh dự và thành tựu lớn lao. Tôi cảm ơn và sẽ gắng sức cống hiến hơn nữa để mang đến cho khán giả những tác phẩm tốt.”

Sau một thời gian dài tạm xa showbiz để chăm lo gia đình và kinh doanh, gần đây, chị được khán giả quan tâm nhiều khi quay lại sân khấu kịch với Người vợ ma. Vai diễn này có gì đặc biệt với chị?

“Tôi có nhiều cảm xúc khi gặp lại với sân khấu kịch cùng Người vợ ma – vở kịch đi cùng với đời mình. Đó là vở kịch giúp tôi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Nhờ Người vợ ma, tôi được nhận giải thưởng Nghệ sĩ kịch nói được quý trọng nhất (HTV Award 2007). Vở kịch đi cùng tôi một thời gian dài, cùng đồng nghiệp diễn nhiều lần trên nhiều sân khấu”.

Có thể nói, tôi đã sống cùng nhân vật Thuỷ hơn 17 năm qua. Một chút lo lắng trước giờ diễn – đó là cảm giác rất lâu rồi tôi mới có. Mọi thứ hiện ra trong đầu tôi như một bộ phim. Khoảnh khắc đứng trong cánh gà, nghe giới thiệu tên diễn viên và tiếng vỗ tay của khán giả vang lên, tôi “rụng rời”. Tôi xúc động, trân trọng lắm và nghĩ rằng mình đã có một tuổi trẻ thật đẹp.

Ốc Thanh Vân trở lại sân khấu kịch với vai Thủy trong vở kịch "Người vợ ma". (Ảnh: NVCC)
Ốc Thanh Vân trở lại sân khấu kịch với vai Thủy trong vở kịch “Người vợ ma”. (Ảnh: NVCC)

Khi cuộc sống đã cân bằng, chị có lý do gì để quay lại showbiz rắc rối?

“Tôi không quay lại showbiz mà chỉ trở về nơi đã cho mình mọi thứ. Showbiz chỉ hoạt động của làng giải trí nói chung, trong khi sân khấu kịch hay phim ảnh đơn thuần là nơi làm nghề. Tôi chỉ đến nơi mình cần đến và muốn đến”.

Nếu có “mất cân bằng” thì chỉ là tôi đã quen ngủ sớm, hiện tại diễn vai nặng và ngủ trễ thì có hơi đuối một chút. Khi diễn về, các bé chờ cửa và ôm hoa khán giả tặng mẹ, tôi thấy mình quá may mắn khi luôn được mọi người ủng hộ.

Advertisement
Share