NSƯT Phi Điểu không mong cầu danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

NSƯT Phi Điểu không mong cầu danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

NSƯT Phi Điểu gây bất ngờ khi xuất hiện trong vai trò vedette trong một show diễn thời trang do nhà thiết kế Tạ Linh Nhân tổ chức. Dù đã 91 tuổi, bà vẫn dành trọn tình yêu và sự cống hiến cho nghệ thuật, không quan tâm đến tiếng tăm hay danh hiệu.

XEM THÊM :

Nghệ sĩ Phi Điểu làm vedette trình diễn thời trang ở tuổi 91
Nghệ sĩ Phi Điểu làm vedette trình diễn thời trang ở tuổi 91

Vừa qua, show thời trang Dorii Fashion Week với chủ đề Lụa qua miền ký ức của nhà thiết kế Tạ Linh Nhân diễn ra tại Quảng Ngãi. Show diễn là hồi ức về một số làng nghề ở Quảng Ngãi như gốm, mộc, hoa, đường phèn… được kể lại qua ngôn ngữ thời trang, âm nhạc và vũ đạo. Qua đó, nhà thiết kế mong muốn góp phần quảng bá du lịch tỉnh Quảng Ngãi, nơi anh sinh ra và lớn lên. Tại chương trình, nhà thiết kế Tạ Linh Nhân trình làng các bộ sưu tập như Một thoáng Đồng Viên, Tinh hoa Mỹ Thiện, Sắc màu Nghĩa Hiệp, Cảm hứng Vạn Tượng.

Mở đầu đêm diễn, nhà thiết kế trình làng bộ sưu tập Một thoáng Đồng Viên, tôn vinh nghề làm mộc chuyên dụng ở quê hương anh. Các thiết kế áo dài được nhà mốt sáng tạo, kết hợp giữa kiểu dáng truyền thống và kỹ thuật in hiện đại, tạo nên sự thoải mái, mới lạ cho người mặc.

NSƯT Phi Điểu, Nguyên Vũ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thanh Thủy trình diễn thời trang của Tạ Linh Nhân
NSƯT Phi Điểu, Nguyên Vũ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thanh Thủy trình diễn thời trang của Tạ Linh Nhân

NSƯT Phi Điểu đảm nhận vai trò kết màn cho bộ sưu tập. Bà diện áo dài xanh với điểm nhấn tay áo cách điệu, sải bước trong tràng pháo tay của mọi người. Nữ nghệ sĩ chia sẻ lý do tiếp tục nhận lời đảm nhận vai trò trình diễn thời trang cho nhà thiết kế Tạ Linh Nhân vì muốn cùng anh thực hiện câu chuyện quảng bá áo dài đến với mọi người. “Bây giờ tôi thấy mình giúp đỡ, hưởng ứng gì cho các em thì làm. Khi sải bước trên sân khấu, tôi cảm nhận được tình yêu thương của mọi người. Điều đó khiến tôi xúc động”, bà nói.

Hoạt động miệt mài với nghề, NSƯT Phi Điểu không quan trọng chuyện phải đạt được danh hiệu NSND. Diễn viên phim Sóng xô lẽ phải bộc bạch: “Bạn bè nhiều người còn hơn cả tôi. Quan trọng là được bà con yêu mến, biết đến mình là sự may mắn. Tôi còn phục vụ được cho khán giả là vui rồi. Cái gì đến thì tự nhiên đến, còn tôi không mưu cầu điều gì. Tôi còn làm được gì cho mọi người thì cứ làm”.

Advertisement
Share