NSƯT là Trung tá Công an: Vai ác khi còn trẻ, vai xã hội đen khi đã trung niên.

NSƯT là Trung tá Công an: Vai ác khi còn trẻ, vai xã hội đen khi đã trung niên.

Nam nghệ sĩ này cho biết vì khuôn mặt của anh lạnh lùng, “hoang dã” nên không có đạo diễn nào “liều lĩnh” để anh vào những vai thiện lương.

XEM THÊM :

Nhắc tới NSƯT Hồ Phong, khán giả sẽ nhớ tới những vai diễn đểu cáng, giang hồ. Thời trẻ, anh xuất hiện trong hàng loạt phim truyền hình đình đám như: Đất và Người, Giọt lệ Hạ Long, Đêm ấy có người ra đi, Những ngọn nến trong đêm…

Trong những vai diễn này, Hồ Phong thường vào vai kẻ chuyên đi “đâm bị thóc chọc bị gạo”, những thanh niên bất hảo, kẻ đểu cáng.

Bước vào lứa tuổi trung niên, Hồ Phong tiếp tục gây ấn tượng mạnh qua các bộ phim: Khi đàn chim trở về, Bí mật tam giác vàng, Hương vị tình thân. Ở giai đoạn này, nam nghệ sĩ luôn xuất hiện với hình ảnh những tay giang hồ máu lạnh, cộm cán sẵn sàng hạ sát đối thủ mà không màng đến tình nghĩa.

NSƯT Hồ Phong.
NSƯT Hồ Phong.

Cũng vì thường xuyên xuất hiện trong những vai đểu cáng, giang hồ với tạo hình bặm trợn, ánh mắt sắc lẹm, biểu cảm đầy đe dọa nên không ít người bất ngờ khi Hồ Phong không chỉ là NSƯT mà còn mang quân hàm Trung tá.

Diễn viên Hồ Phong sinh năm 1971 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật: Bố anh là NSƯT Hồ Tháp – cựu trưởng Đoàn kịch nói Quảng Ninh, mẹ cũng là diễn viên trong đoàn. 

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường Sân khấu Điện ảnh, Hồ Phong gắn bó với đoàn kịch nói CAND. Năm 2019, anh được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Chia sẻ về việc thường xuyên vào vai đểu cáng, bặm trợn, giang hồ, NSƯT Hồ Phong trả lời Dân trí: “Tôi hiểu gương mặt, ánh mắt của mình rất sắc và “lạnh” nên hợp với những kiểu nhân vật như vậy. Có người từng nói với tôi rằng: “Nếu tôi không được đào tạo và học hành tử tế, rơi vào môi trường sống không tốt thì tôi sẽ xấu đến tận cùng”.

Đạo diễn sẽ mời những diễn viên có khả năng đáp ứng được vai diễn đó một cách nhanh và tốt nhất”.

NSƯT Hồ Phong trong tạo hình nhân vật ông Tấn phim "Hương vị tình thân".
NSƯT Hồ Phong trong tạo hình nhân vật ông Tấn phim “Hương vị tình thân”.

Nam nghệ sĩ cho hay, vì thường xuyên vào vai phản diện nên anh cũng gặp không ít tình huống dở khóc dở cười. Nhiều khán giả quá ấn tượng với vai diễn của Hồ Phong nên mặc định anh ở ngoài cũng đáng sợ, đáng ghét như những nhân vật mà anh thể hiện.

Nhiều người đã nhắn tin cho nam nghệ sĩ, mắng chửi anh vì nhân vật anh đóng quá độc ác và nham hiểm.

Thậm chí, có lần anh tham gia tiệc, một khán giả lớn tuổi nhận ra anh đóng vai ông Tấn của Hương vị tình thân nên đã chạy tới vừa đánh tới tấp vừa mắng mỏ anh.

Trước phản ứng của khán giả, nam nghệ sĩ hài hước chia sẻ: “Bởi nhìn hình ảnh tôi ở trên phim, họ không tin và không nghĩ tôi là Trung tá công an ngoài đời”.

Nam nghệ sĩ có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 4 người con.
Nam nghệ sĩ có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 4 người con.

Hồ Phong cũng thừa nhận, với ngoại hình và ấn tượng về các vai diễn mà anh đã thể hiện, có lẽ không đạo diễn nào đủ can đảm để mời anh diễn các vai hiền lành.

Trên phim thường thủ vai đểu cáng, giang hồ nhưng ngoài đời Hồ Phong có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc bên gia đình. Nam nghệ sĩ thừa nhận mình là người đàn ông hiền lành, tâm lý và nấu ăn rất ngon.

Anh cũng là ông bố đông con của showbiz Việt. Đặc biệt, khi đã ở tuổi 51, nam nghệ sĩ còn đón thêm cậu quý tử là con thứ 4 trong gia đình.

Bà xã của Hồ Phong là cán bộ cấp cao tại một ngân hàng lớn. Dù không làm việc trong lĩnh vực giải trí nhưng chị luôn thấu hiểu, động viên chồng trên con đường theo đuổi đam mê với nghệ thuật.

Advertisement
Share