Ngôi nhà siêu mỏng ở Nhật Bản khiến tôi ám ảnh: Cầu thang quá dốc làm tôi hoa mắt

Ngôi nhà siêu mỏng ở Nhật Bản khiến tôi ám ảnh: Cầu thang quá dốc làm tôi hoa mắt

Những ngôi nhà siêu nhỏ ở thành phố Tokyo không còn lạ lẫm nhưng ngôi nhà dưới đây có đẳng cấp “đẳng cấp” thì thực sự khó tìm.

Nhật Bản có 125,7 triệu dân và giá nhà ở các thành phố lớn như Tokyo rất đắt, nên việc sống trong những căn hộ nhỏ như phòng hộp giày đã phổ biến.

XEM THÊM :

Angelababy bị đồn bán nhà, nhân viên rời bỏ sự nghiệp gặp nguy 

8 Lý Do Xin Nghỉ Việc và Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp

Norm Nakamura, một YouTuber có 884.000 người theo dõi, đã quay video tham quan “căn hộ điên rồ nhất Nhật Bản”. Ngôi nhà siêu mỏng này thu hút sự chú ý từ xa nhờ ngoại thất gạch màu vàng sáng. Nó có hình thang, điểm mỏng nhất chỉ rộng bằng vai người.

Hình ảnh được chụp từ bên ngoài ngồi nhà
Hình ảnh được chụp từ bên ngoài ngồi nhà

Thật khó tin có ai sống ở ngôi nhà nhìn từ bên ngoài. Nhưng Norm may mắn được vào thăm và chia sẻ hình ảnh.

YouTuber viết trong phần mô tả video của mình: “Nhật Bản có nhiều ngôi nhà nhỏ nhưng đây chắc chắn là ngôi nhà nhỏ nhất mà tôi từng thấy”.

Norm cho thấy lối vào căn hộ hẹp hòi, chỉ đủ chỗ cho anh cởi giày.

Bước lên cầu thang, Norm phải dùng ống kính siêu rộng để chụp được toàn bộ khung hình. Những bậc thang xoắn xuýt và vô cùng chóng mặt.

Sau khi leo vài tầng cầu thang, Norm đến cánh cửa kim loại dẫn vào phòng ngủ. Phòng ngủ đầu tiên này có diện tích rất nhỏ, có bếp từ và bên kia là phòng tắm chỉ đủ rộng cho một người di chuyển. Với diện tích như vậy, phòng tắm này không có nhà vệ sinh.

YouTuber này giải thích rằng dù nằm ngoài phòng nhưng mỗi phòng đều có phòng tắm riêng ở mỗi tầng và không ai phải dùng chung phòng tắm. Điều bất ngờ là nhờ khu đất hình thang nên phần phình ra phía sau dành riêng cho phòng ngủ vẫn không quá hẹp, lại được trang bị điều hòa gắn cửa sổ.

Ngoài ra, cửa sổ và view khá rộng rãi, thoáng mát.

Nếu bạn thắc mắc phần hẹp nhất của ngôi nhà được dùng để làm gì thì đây là câu trả lời. Phòng tắm rất hẹp nhưng không thể đòi hỏi nhiều hơn với diện tích như vậy.

Cuối cùng, Norm dẫn người xem đến căn phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Căn phòng này đáng tiếc bị bỏ hoang, bên trong chỉ có rác. Điều đáng tiếc hơn nữa là đây là phòng duy nhất có ban công. Sau khi đi ra ngoài, Norm nghĩ rằng dù mỏng và hẹp như vậy nhưng cách sử dụng đất vẫn rất ấn tượng. Họ thậm chí còn để lại một phần đất để làm bãi đỗ xe riêng. Theo Norm, giá thuê 1 phòng ngủ ở đây là 40.000 yên/tháng (khoảng 6,5 triệu đồng)

Video của Norm đã thu hút 4,2 triệu lượt xem chỉ sau 5 ngày, cùng nhiều bình luận bày tỏ suy nghĩ về ngôi nhà “không tưởng” này.

“Không hiểu sao tôi lại thích sống trong những căn hộ nhỏ. Như vậy tôi sẽ có thêm động lực ra ngoài”.

“Nó không chỉ tạo cảm giác đáng sợ mà còn có nguy cơ hỏa hoạn rất lớn.”

“Tôi cảm thấy hơi chóng mặt khi xem video này. Đối với tôi, nó giống như một ngôi nhà ác mộng vậy.”

Advertisement
Share