Ngọc Trinh tiều tụy được thả ngay tại tòa

Ngọc Trinh tiều tụy được thả ngay tại tòa

Ngày 2.2.2024, người mẫu Ngọc Trinh (tên thật Trần Thị Ngọc Trinh, 34 tuổi, quê Trà Vinh) bước ra khỏi xe chở phạm nhân để đến Tòa án nhân dân TP.HCM. Người mẫu này trông có vẻ yếu đuối hơn so với lúc bị bắt.

>>>> XEM THÊM:

Ngọc Trinh phải đối mặt với tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo điểm a khoản 2 Điều 318 bộ luật Hình sự, có tính chất tổ chức, với mức án từ 2 đến 7 năm tù.

Cùng bị cáo với Ngọc Trinh là Trần Xuân Đông, bị truy tố về 2 tội “gây rối trật tự công cộng” theo điểm a khoản 2 và “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo khoản 1 Điều 341 bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, Ngọc Trinh không có bằng lái xe phân khối từ 175cc trở lên (bằng A2). Nhưng bị cáo này đã thống nhất với Trần Xuân Đông chuẩn bị xe mô tô phân khối lớn, chọn địa điểm để lái xe. Ngọc Trinh cũng giao cho trợ lý Nguyễn Thị Thúy Kiều, tài xế Nguyễn Thành Long và Tăng Duy Khánh (bạn của tài xế Long), Nguyễn Hoàng Sơn (trợ lý của Trần Xuân Đông) sẵn sàng điện thoại, flycam để quay phim.

Trong hai ngày 5 – 6.9.2023 và 6.10.2023, Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đã lái xe phân khối lớn và làm các động tác nguy hiểm như thả hai tay, nằm, quỳ trên yên xe… trên nhiều tuyến đường công cộng ở thành phố Thủ Đức (TP.HCM); gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông. Sau đó, Ngọc Trinh chỉnh sửa và đăng tải các video và hình ảnh lái xe nguy hiểm lên các tài khoản mạng xã hội cá nhân, thu hút hàng trăm ngàn lượt tương tác.

Ngày 19.10.2023, Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông bị bắt và thừa nhận hành vi phạm tội. Theo cáo trạng, Ngọc Trinh có tình tiết giảm nhẹ là ăn năn, khai báo thành thật; tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thu giữ 4 xe mô tô. Cơ quan điều tra xác định có 3 xe mô tô không có thông tin số khung, số máy; thông tin nhập khẩu và qua giám định các biển số là giả. Một xe mô tô khác, Ngọc Trinh mượn của một người đàn ông nhưng ông không hay biết Ngọc Trinh mượn xe để phạm tội nên cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ cho Công an thành phố Thủ Đức xử phạt hành chính.

Trần Xuân Đông khai nhận 3 xe mô tô này là Đông mua của các đối tượng không rõ danh tính. Khi mua xe, Đông biết giấy đăng ký xe là giả nhưng do thích rẻ và cần xe để dùng nên đồng ý mua. Trong đó, có hai giấy đăng ký xe bị mất, không thu hồi được; còn một giấy đăng ký xe mô tô, Đông sử dụng từ năm 2020 đến khi gây rối trật tự công cộng thì bị lộ.

Cũng theo cáo trạng, hành vi của Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông là xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa tính mạng, sức khỏe người khác; gây mất an ninh trật tự cho xã hội. Cơ quan chức năng xác định, hành vi sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức của Trần Xuân Đông đã xâm phạm trật tự quản lý hành chính của nhà nước. Do vậy cần xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung. Đối với những người làm thuê cho Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông, trong nhận thức chủ quan của những người này chỉ là người làm thuê theo yêu cầu của Ngọc Trinh và việc quay phim đưa lên mạng xã hội không phải hành vi gây rối trật tự công cộng.

Do đó, cơ quan điều tra không xử lý những người này về tội gây rối trật tự công cộng là có cơ sở. Hiện, cơ quan điều tra đã chuyển tài liệu, phương tiện bay flycam đến Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thủ Đức để xem xét xử lý về hành vi bay flycam khi chưa được cấp phép.

Advertisement
Share