Ngọc Trinh bị truy tố nặng hơn vì lái xe moto “xiếc” không bằng lái nhiều lần

Ngọc Trinh bị truy tố nặng hơn vì lái xe moto “xiếc” không bằng lái nhiều lần

Ngọc Trinh bị bắt tạm giam vì biểu diễn moto nguy hiểm, phản cảm trên đường.

XEM THÊM :

Hồi giữa tháng 10/2023,Ngọc Trinh bị bắt tạm giam vì tội “Gây rối trật tự công cộng”. Nguồn cơn xuất phát từ việc “Nữ hoàng nội y” biểu diễn lái moto phân khối lớn nhưng không có bằng lái, “xiếc” nhiều tư thế nguy hiểm. Đến mới đây, Viện KSND TPHCM đã ban hành cáo trạng, truy tố Trần Thị Ngọc Trinh về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Cáo trạng truy tố Ngọc Trinh theo khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự, với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Trong vụ án này, Ngọc Trinh có tình tiết tăng nặng tội là vi phạm nhiều lần. Thời điểm mới đăng clip lái moto, dù nhận được nhiều lời nhắc nhở, cảnh báo từ cư dân mạng nhưng Ngọc Trinh 5 lần 7 lượt tiếp tục thực hiện hành vi trên. Thậm chí sau khi gặp sự cố chấn thương, Ngọc Trinh khẳng định vẫn tiếp tục lái moto sau khi hồi phục.

Trong vụ việc này, Ngọc Trinh có tình tiết tăng nặng tội danh là vi phạm nhiều lần
Trong vụ việc này, Ngọc Trinh có tình tiết tăng nặng tội danh là vi phạm nhiều lần

Tuy nhiên, Ngọc Trinh cũng có tình tiết giảm nhẹ hình phạt là ăn năn hối cải, thành thật khai báo trước cơ quan chức năng. Vào ngày 7/1 vừa qua, “Nữ hoàng nội y” thừa nhận hành vi sai trái: “Hành vi của tôi rất sai trái, lái xe không bằng lái, lái xe không đúng quy định của luật giao thông, biểu diễn xe với những tư thế nguy hiểm gây ảnh hưởng tới trật tự công cộng, gây tác hại xấu đến các bạn trẻ. Tôi hy vọng mọi người sẽ luôn luôn tuân thủ quy định của luật giao thông và đừng bao giờ học tập, bắt chước theo hành vi sai trái của tôi vừa qua”.

Ngọc Trinh mong nhận sự được khoan hồng của pháp luật về sai phạm do sự thiếu hiểu biết của bản thân.

Ngọc Trinh đã nhận thức được sai phạm, thành thật khai báo để mong nhận sự khoan hồng
Ngọc Trinh đã nhận thức được sai phạm, thành thật khai báo để mong nhận sự khoan hồng

Theo kết quả điều tra, ngày 6/10/2023, Ngọc Trinh cùng với ông Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô BMW biển số 59A3-115.88 lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…

Đầu tháng 9/2023, ông Đông đã cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng trong khu đô thị Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức), thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định, người mẫu Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với ông Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm… gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Hai lần chạy xe biểu diễn này, nữ người mẫu cho quay video, biên tập lại rồi đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Ngọc Trinh đã bị bắt tạm giam từ ngày 19/10/2023 đến nay
Ngọc Trinh đã bị bắt tạm giam từ ngày 19/10/2023 đến nay
Advertisement
Share