Nam Cường mất cảm xúc âm nhạc vì áp lực từ showbiz.

Nam Cường mất cảm xúc âm nhạc vì áp lực từ showbiz.

Nam Cường, người từng đưa học trò lọt vào vị trí á quân trong mùa giải đầu tiên, đã trở lại “Chinh phục thần tượng” năm 2023 và trở thành mảnh ghép cuối cùng trong bảng đấu thứ ba. Với kinh nghiệm và khả năng dẫn dắt đội của mình, anh là cái tên được khán giả mong chờ.

XEM THÊM :

Nam Cường cho biết anh từng mất cảm xúc trong âm nhạc.

Bén duyên với ánh đèn sân khấu ngay từ khi còn nhỏ, Nam Cường luôn ấp ủ ước mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Theo học tại Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, Nam Cường tích cực tham gia vào các hoạt động văn nghệ của trường.

Giọng ca Bay giữa ngân hà chia sẻ thêm: “Năm 2003, tôi có tham gia cuộc thi Yo! Cùng ước mơ xanh khi vừa tròn 18 tuổi. Đó là lần đầu tiên tôi được biểu diễn trước khán giả cả nước. Thời điểm đó, tôi sống đúng với lứa tuổi của mình và biểu diễn những ca khúc về tuổi học trò như Tạm biệt, Anh yêu tà áo trắng.

Tôi mang tất cả nỗi niềm của một cậu học sinh vừa rời khỏi ngôi trường cấp 3 để gửi gắm vào những phần dự thi. Phải nói rằng, những năm tháng học cấp 3 là những năm tháng rất huy hoàng đối với tôi. Ở Đà Nẵng, mọi người biết đến tôi rất nhiều vì tôi thường xuyên tham gia vào các chương trình ca hát, biểu diễn văn nghệ”.

Quyết định vào Nam để theo đuổi con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, Nam Cường phải trải qua không ít thử thách, gian nan. Giai đoạn đó, anh chấp nhận biểu diễn ở những quán cà phê, tụ điểm ca nhạc với mức cát-xê 50.000 đồng.

Nhiều lúc, nam ca sĩ tủi thân và chỉ biết nằm khóc vì không biết con đường mình lựa chọn là đúng hay sai. Không những vậy, Nam Cường còn từng bị người quản lý “chơi xấu” bằng cách tung tin đồn anh đã bỏ nghề. Điều này làm cho nam ca sĩ rơi vào tình trạng “ế show”. Sau khi biết được sự thật, Nam Cường tìm cách vực dậy và ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình.

Với những bản hit như Bay giữa ngân hà, Một lần thôi, Lời hứa, Khó, Đoạn cuối con đường, Phải là anh… Nam Cường vụt sáng và trở thành một trong những ngôi sao ca nhạc rất ăn khách lúc đó.

Dù vậy, Nam Cường vẫn có giai đoạn rơi vào bế tắc và mất dần cảm xúc trong âm nhạc. Nam ca sĩ bộc bạch: “Mặc dù vẫn đi hát nhưng có những lúc, tôi mất dần cảm hứng trong âm nhạc và không cho ra mắt sản phẩm.

Âm nhạc thay đổi mỗi ngày, cách nghe nhạc của khán giả cũng thay đổi mỗi ngày. Vì vậy, cách hát của người ca sĩ cũng theo đó phải thay đổi. Thời điểm đó tôi nghĩ rằng, nếu bản thân tôi thay đổi cách hát thì liệu khán giả có nhận ra mình nữa hay không? Vì những suy đó mà trong một số bài hát, tôi không còn thấy được chất thơ, không thấy được mình trong đó và không có cảm hứng. Từ đó, tôi bắt đầu biến năng lượng ấy sang những hoạt động khác như làm phim, đi học để tạo cho mình thêm nhiều cảm xúc. Đến thời điểm hiện tại, tôi bắt đầu có cảm xúc lại với âm nhạc”.

Trở lại với “Chinh phục thần tượng” lần này, Nam Cường tiếp tục là một trong những cái tên thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả yêu nhạc. Bảng đấu của nam ca sĩ xuất hiện rất nhiều giọng ca trẻ đầy tiềm năng đăng ký tham gia.

Advertisement
Share