MC Lại Văn Sâm cảm ơn vợ, 11 năm sống nhờ nhà vợ trong phòng 16m2 vẫn thấy hạnh phúc như vua

MC Lại Văn Sâm cảm ơn vợ, 11 năm sống nhờ nhà vợ trong phòng 16m2 vẫn thấy hạnh phúc như vua

XEM THÊM :

Mới đây, trong một đoạn clip chia sẻ về ngày làm việc của MC Khánh Vy, MC Lại Văn Sâm tỏ ra thoải mái và chia sẻ quan điểm cá nhân về hạnh phúc. Ông trải lòng: “Con người ta sinh ra đã là hạnh phúc rồi. Mỗi người có số phận, có những khó khăn, nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta đã được sinh ra trên thế giới. Vì vậy, hãy giữ cho niềm hạnh phúc đó, dù trong mọi hoàn cảnh.”

Nói về tư duy trong công việc, MC Lại Văn Sâm tập trung vào ý tưởng: “Hãy thích công việc bạn đang làm, chứ không phải chỉ theo đuổi những điều bạn thích”. Ông chia sẻ về sự kiên định của mình trong công việc, ngay cả khi không hoạt động trong lĩnh vực theo đuổi hoặc ngành học của mình và kết quả là ông vẫn yêu thích công việc của mình ngay từ khi bắt đầu đến hiện tại.

MC Lại Văn Sâm trò chuyện cùng Khánh Vy.
MC Lại Văn Sâm trò chuyện cùng Khánh Vy.

MC Lại Văn Sâm cũng tâm sự về cuộc sống gia đình, bày tỏ biết ơn bà xã: “Cưới vợ chẳng bao giờ là một sai lầm. Nếu không gặp được người vợ của tôi, chưa chắc ‘thằng tôi’ đã trở nên tốt đẹp như ngày nay.”

MC Lại Văn Sâm thời trẻ và bây giờ.
MC Lại Văn Sâm thời trẻ và bây giờ.

Nhà báo này cũng cho hay ngay khi trở về Việt Nam, vợ chồng ông đã ở nhờ nhà mẹ vợ trong một căn phòng nhỏ 16m2, phải làm gác lửng cho con trai. Tuy vậy, ông thấy cuộc sống vẫn hết sức hạnh phúc.

“11 năm tôi cảm thấy tôi sướng như vua. Đến khi ra ở riêng thì cái nhà của tôi bây giờ nó là 40m2, tự nhiên mình mới phát hiện ra là: ‘Ồ, hóa ra 11 năm vừa rồi mình ở rất khổ, rất chật chội’. Tôi hiểu mọi cái đang tốt lên.

Nó tốt lên không phải bởi mình giỏi trong chuyện kiếm tiền mà nó tốt lên là vì mình luôn luôn là mình, mình luôn luôn cố gắng làm những điều mình thích nhất, tốt nhất và đó là hạnh phúc.

MC Lại Văn Sâm và bà xã.
MC Lại Văn Sâm và bà xã.

“Tôi quan niệm là gì. Mấy bà đi đổ rác ở khu nhà tôi ấy, bà làm lao công hay làm ở công ty vệ sinh ấy cũng không khác gì ông lãnh đạo một cơ quan nào đấy, một tổ chức nào đấy. Bởi vì xã hội phân công mỗi một con người làm một công việc và nếu làm tốt cái công việc của mình thì xã hội này quá tốt đúng không.

Không thể nào tất cả đều làm bác sĩ được. Kể cả những người làm công việc vất vả nhất đến những người làm công việc nhàn nhã nhất, nếu làm tốt công việc của mình thì cuộc đời chắc chắn không phụ bạn. Họ chắc chắn sẽ sống tốt. Trừ khi chúng ta là những con người lười nhác, không chịu lao động, không chịu làm tất cả mọi thứ thì đấy mới là lý do đưa chúng ta đến những cái thất bại”, nam MC trải lòng. 

Advertisement
Share