Man United chịu thất bại nặng nề 0-3 tại Old Trafford

Man United chịu thất bại nặng nề 0-3 tại Old Trafford

Man United chịu thất bại 0-3 ngay trên sân nhà trước Bournemouth, đội đang đứng ở nửa sau bảng xếp hạng.

XEM THÊM :

Marcus Rashford ngồi dự bị sau khi giới chuyên môn nhận xét rằng, Man United chơi hay hơn khi không có anh, nhưng rốt cuộc, vấn đề đâu chỉ như vậy. Vì ở Man United là sự bất ổn, và nó dẫn đến bàn thua ngay ở phút thứ 5, xuất phát từ mối liên kết không tốt giữa Bruno Fernandes và Scott McTominay.

Sự hưng phấn của Man United (áo đỏ) chỉ tồn tại trong thời gian ngắn ngủi.
Sự hưng phấn của Man United (áo đỏ) chỉ tồn tại trong thời gian ngắn ngủi. 

Thông số 72% thời lượng kiểm soát bóng trong hiệp 1 không nói lên sự vượt trội và hiệu quả của Man United. Hay nói chính xác hơn, chiến thuật phòng ngự-phản công và tinh thần mà các cầu thủ Bournemouth mới là yếu tố mang đến hiệu quả.

Như đã nhắc trên, McTominay là người hùng ở trận thắng Chelsea, nhưng đó chính là vấn đề của Man United mùa này. Họ không thể giữ sự ổn định mà là phụ thuộc vào khoảnh khắc tỏa sáng của ai đó, trong trận đấu nào đó.

Một cảm giác bất lực trong trận đấu của Man United, dù đối thủ bị đánh giá thấp hơn.
Một cảm giác bất lực trong trận đấu của Man United, dù đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Man United còn may mắn khi một lần khác đội khách đưa được bóng vào lưới nhưng không được công nhận vì lỗi việt vị, một lần khác bóng trúng khung gỗ. Khi hiệp 1 đội chủ nhà có đến 46 pha lên bóng nguy hiểm (đội khách chỉ có 17), mà không cụ thể hóa được cơ hội, vấn đề lại trở nên rất khác.

Đội khách rõ ràng là ngày càng tự tin hơn theo thời gian, nên dù Man United tăng cường tấn công trong hiệp 2 – khi Hojlund được tung vào sân, đội khách vẫn là bên có bàn thắng. Không chỉ 1 mà là 2 bàn, lần lượt ở các phút 68 và 73.

Vì quá nhiều vấn đề, sai lầm và yếu kém, số bàn thua có thể nhiều hơn nhưng VAR can thiệp để xác định lỗi của các cầu thủ khách.

Có thể Ten Hag và các học trò sẽ tự hỏi tại sao bàn thắng đến với đối thủ dễ dàng hơn điều họ cũng muốn làm. Xét cho cùng, không phải vì nhiều cầu thủ vắng mặt vì chấn thương mà vì cỗ máy trong tay Ten Hag không thể nào vận hành cho xứng tầm với đẳng cấp.

Hãy nhớ, Ten Hag phải thay cả 3 mũi tấn công ở trận đấu này. Chỉ nội điều đó thôi cũng đủ cho thấy khía cạnh tìm kiếm bàn thắng của “Quỷ đỏ” đã và đang khó khăn thế nào…

Advertisement
Share