“Hương Lan – danh ca được mệnh danh là Cú Tây Bắc: Chia sẻ hạnh phúc bên chồng 35 năm, nói lời chia tay với nghề ca hát.”

“Hương Lan – danh ca được mệnh danh là Cú Tây Bắc: Chia sẻ hạnh phúc bên chồng 35 năm, nói lời chia tay với nghề ca hát.”

“Hương Lan – nữ danh ca được gọi là Cú Tây Bắc sau khi tham gia The Masked Singer mùa 2 – tiết lộ bà sẽ có những điều mới mẻ trong con đường nghệ thuật, cũng như chia sẻ về dự định đặc biệt với chồng ở quê nhà.”

XEM THÊM :

Tại đêm trao giải chương trình Ca sĩ mặt nạ tối 16/12, Hương Lan đoạt giải Ba, mang về số tiền thưởng 100 triệu đồng. Nữ ca sĩ cho biết, sau chương trình này, bà sẽ thực hiện một đêm nhạc để giã từ sân khấu.

“Khi giã từ sân khấu, tôi vẫn sẽ hát, nhưng không hát phòng trà,sự kiện mà chỉ tham gia chương trình thiện nguyện”, Hương Lan chia sẻ.

Ca sĩ Hương Lan trên sân khấu "Ca sĩ mặt nạ" mùa 2
Ca sĩ Hương Lan trên sân khấu “Ca sĩ mặt nạ” mùa 2

Nghệ sĩ cho biết, ban đầu, khi về nước tham gia chương trình, bà không hề nghĩ đến giải thưởng, bởi mong muốn lớn nhất của bà là làm sao để dòng nhạc quê hương được sống mãi, nhất là trong lòng người trẻ.

“Giải thưởng cũng rất quan trọng, nhất là đối với các nghệ sĩ trẻ vì các em cũng cần nhờ đó để tiến thân. Còn với tôi, giải lớn nhất là đứng trên sân khấu hơn 60 năm. Đi được tới chung kết là tôi vui rồi”, Hương Lan chia sẻ.

Hương Lan hạnh phúc khi ở tuổi U70 vẫn được đứng trên sân khấu, hát cùng các ca sĩ trẻ
Hương Lan hạnh phúc khi ở tuổi U70 vẫn được đứng trên sân khấu, hát cùng các ca sĩ trẻ 

Ca sĩ thế hệ 5X cho rằng, sự có mặt của bà trong đêm chung kết phần lớn nhờ sự yêu thương của khán giả, bởi không ít người yêu mến bà nhận ra Cú Tây Bắc chính là Hương Lan chỉ sau 2-3 bài hát, nhưng không nói ra. “Họ cố giữ tôi lại, cho tôi đi xa hơn. Đây là sự khuyến khích của khán giả, tôi rất cảm ơn vì điều đó”, bà nói.

Ca sĩ Hương Lan cũng tiết lộ, ban đầu, khi nhận lời mời tham gia Ca sĩ mặt nạ mùa 2, bà không nhận lời ngay vì trước nay bà không tham gia chương trình giải trí. Bà sợ nhất là ngồi vị trí giám khảo, phải nhận xét, nói “lời thật mất lòng”, khiến các thí sinh trẻ phải buồn. 

“Khi xem lại, biết chương trình này không phải nói hay nhận xét ai, tôi nhận lời. Ban đầu, Ban Tổ chức có gửi cho tôi vài bộ trang phục. Trong đó, tôi thích nhất trang phục Ong Bây Bi, vì nhân vật này có gương mặt rất dễ thương. Tuy nhiên, đó lại là bộ đồ rất nặng, tôi không thể xử lý được”, bà nói.

Nữ ca sĩ cũng bày tỏ, ngoài việc di chuyển, đi về giữa Mỹ và Việt Nam thì bà không cảm thấy có gì khó khăn khi đứng sau mặt nạ Cú Tây Bắc. Ngoài ra, bà hạnh phúc vì luôn được chồng đồng hành, hỗ trợ nhiều điều.

Ông xã Hương Lan kề cận nữ nghệ sĩ tại chương trình
Ông xã Hương Lan kề cận nữ nghệ sĩ tại chương trình 

Ông xã chính là người đốc thúc ca sĩ Hương Lan tham gia chương trình, hát những bài trước nay bà chưa từng hát.

“Ông xã không cùng tôi lên sân khấu nhưng hỗ trợ tôi về mặt tinh thần rất nhiều. Anh ấy cùng tôi nghe nhạc, chọn bài. Anh đọc bình luận trên mạng xã hội, chuẩn bị và chăm lo cho tôi chu đáo. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chồng vì đã luôn bên cạnh ủng hộ tôi.

Hai vợ chồng sống với nhau cũng mấy chục năm rồi. Cuối tháng này, tôi và chồng sẽ làm lễ kỷ niệm 35 năm ngày cưới tại Việt Nam”, Hương Lan tiết lộ.

Dịp này, ca sĩ Hương Lan cũng khẳng định bản thân sẽ rất vui dù sau này được gọi là ca sĩ Hương Lan hay Cú Tây Bắc. Song, bà cũng bày tỏ mình có chút không thoải mái khi được gọi là danh ca, bởi với bà, 2 chữ “danh ca” là một điều gì đó rất lớn lao.

“Tôi thích người ta gọi tôi bằng ca sĩ Hương Lan, ca sĩ có giọng hát ngọt ngào Hương Lan, ca sĩ dễ thương Hương Lan, chứ còn 2 từ danh ca thì hơi to lớn quá”, ca sĩ Hương Lan chia sẻ.

Advertisement
Share