Hoàng Anh Gia Lai không thay đổi được vận mệnh dù đã đổi tên

Hoàng Anh Gia Lai không thay đổi được vận mệnh dù đã đổi tên

CLB của bầu Đức chưa thể đổi vận dù đã đổi tên mới theo cấp phép ngoại lệ, vẫn chưa có chiến thắng nào ở V.League 2023-2024.

XEM THÊM :

Đội bóng của bầu Đức vẫn chưa biết mùi chiến thắng ở mùa giải năm nay.
Đội bóng của bầu Đức vẫn chưa biết mùi chiến thắng ở mùa giải năm nay. 

Cơn khủng hoảng của Hoàng Anh Gia Lai

Trận thua 1-2 trước Thể Công Viettel mới đây tại vòng 5 V.League 2023-2024 đã nối dài mạch trận chưa biết thắng của Hoàng Anh Gia Lai lên con số 5.

2 điểm sau 2 trận hòa trước Hải Phòng và Bình Dương là thành tích mà đội bóng phố Núi có được đến thời điểm hiện tại. Đáng chú ý hơn cả, đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisak đang tạm thời đứng ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng.

Không phải ngẫu nhiên mà sau trận thua trước Thể Công Viettel, nhiều cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai, trong đó có cả Trần Minh Vương – người từng có chia sẻ “cảm thán” trên trang cá nhân rằng, “dành cả thân xuân để trụ hạng” đã đổ gục xuống sân.

Huấn luyện viên Kiatisak cùng các học trò chỉ có được vỏn vẹn 2 điểm sau 5 vòng đấu.
Huấn luyện viên Kiatisak cùng các học trò chỉ có được vỏn vẹn 2 điểm sau 5 vòng đấu.

Sự thất vọng, nỗi buồn và hơn cả là ai cũng biết, Hoàng Anh Gia Lai lại phải đối mặt với một mùa giải cực kì khó khăn và mục tiêu của họ cũng không gì khác ngoài đua trụ hạng. Huấn luyện viên Kiatisak cũng bày tỏ sự thất vọng về trận đấu mới đây của các học trò, tuy nhiên ông vẫn lạc quan về mục tiêu của đội bóng và vẫn chưa nghĩ tới việc phải đua trụ hạng.

Nhưng có vẻ, sự lạc quan của ông thầy người Thái lại đối nghịch với cảm xúc của các học trò, bởi chính những cầu thủ mới là người hiểu rõ thực lực của họ, cũng như nhìn ra những khó khăn trước mắt mà mình đang đương đầu.

Thay tên nhưng chưa… thay vận

Hoàng Anh Gia Lai đã khoác lên mình cái tên mới sau hơn 22 năm chơi bóng chuyên nghiệp sau khi được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cấp phép ngoại lệ cho đổi tên khi mùa giải đã khởi tranh.

Những tưởng rằng, với “doping” là nhà tài trợ mới, với nguồn tài chính dồi dào, các học trò của huấn luyện viên Kiatisak sẽ cải thiện được mọi thứ nhưng thực tế lại không phải vậy.

Cũng cần nói thêm rằng, Hoàng Anh Gia Lai ở thời điểm hiện tại được xem là “bình mới rượu cũ”, bởi họ chỉ có thể thay đổi phiên hiệu, còn nhân sự thì đã được đăng kí ngay từ đầu mùa giải.

Hoàng Anh Gia Lai chìm sau dưới đay bảng xếp hạng sau 5 vòng đấu.
Hoàng Anh Gia Lai chìm sau dưới đay bảng xếp hạng sau 5 vòng đấu.

Thế cho nên, muốn dựa vào “bầu sữa” mới để thay đổi được diện mạo của mình, ít nhất đội bóng của bầu Đức cũng phải chờ khi giai đoạn lượt đi V.League 2023-2024 khép lại. Khi đó, họ mới có thể tìm kiếm những cái tên chất lượng nhờ vào những khoản tài chính dồi dào (nếu có) từ những nhà tài trợ mới.

Còn ở thời điểm hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai vẫn dựa vào những cái tên vốn đã “dành cả thanh xuân để trụ hạng” như Minh Vương, Tuấn Anh, Văn Sơn… đồng thời đôn cả lứa trẻ “của nhà trồng được” lên để xây dựng lứa cầu thủ kế cận. Tuy vậy, sự gắn kết và hiệu quả là điều mà đội bóng phố Núi còn thiếu, ngoại binh của họ cũng chưa thật sự chất lượng để nổi trội hơn các nội binh trong đội hình.

Chính vì thế, dù nhận được sự hậu thuẫn từ những đơn vị tài trợ mới, chắc chắn cùng với đó sẽ là những khoản thưởng không hề nhỏ cho mỗi trận thắng. Tuy nhiên, khó để có thể Tuấn Anh cùng các đồng đội có thể nhận về khoản “doping” này trong bối cảnh như hiện tại.

Advertisement
Share